Chuyên gia phong thuỷ “phán” gì về thị trường bất động sản năm 2018?

Theo thuật phong thuỷ, thiên can Mậu và địa chi Tuất cộng hành Thổ tương hoà, có thể coi là là 1 chỉ báo tốt cho phân khúc BDS, năm nay vận hội sẽ cát nhiều hơn hung.

Đó là quan điểm của chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương trong 1 cuộc thảo luận có chúng tôi về tiên liệu phân khúc bất động sản năm Mậu Tuất.

Ông có thể tiên liệu gì về phân khúc BDS năm nay dưới góc nhìn thuật phong thuỷ?

Theo thuật phong thủy, dưới góc nhìn về Lý tính: thiên can Mậu và địa chi Tuất cộng hành Thổ tương hoà, có thể coi là 1 chỉ báo tốt. Năm ngoái Thiên – Địa tương xung xấu, ảnh hưởng không tốt trên nhiều lĩnh vực. Năm nay vận hội sẽ cát nhiều hơn hung.

Xét về góc nhìn Thiên tượng, năm vừa rồi siêu bão càn quét qua 1 số quốc gia, cường quốc số 1 là Mỹ gặp hai cơn bão siêu hạng. Siêu bão cũng tràn vào Trung quốc cường quốc kinh tế số hai. Ở Việt Nam, bão cũng gây thiệt hại rất nặng nề khắp Bắc- Trung- Nam.

Bão có nhân tố tiêu cực là tàn phá và hủy hoại nhà cửa, mùa màng nhưng cũng có cái tích cực là đem “Thủy” vào bờ. Trong Phong thủy, Thủy là tượng về tiền bạc, nên có thể nói “trong cái rủi lại có cái may”. Năm vừa rồi có thể coi là thủy vượng sinh tài. Yếu tố đó sẽ có tác động thúc đẩy tăng trưởng không hề nhỏ tới năm nay.

Trong Phong thủy, 1 ngũ hành thịnh hay suy, thăng hay giáng sẽ là chỉ báo về 1 số lĩnh vực. Ví dụ cung phía Nam – Ly (hỏa) chủ về sự thăng hoa, văn hóa, Cung Tốn – Đông Nam (mộc) chủ tài lộc, tài chính, ngân hàng. Các cung thuộc hành Thổ như Khôn, Cấn chủ về Bất động sản, thi công….

Xét trên góc nhìn Tam Nguyên cửu vận để xem về thịnh suy của ngũ hành. Ngôi sao số 9 có vượng khí nằm ở Trung cung là 1 chỉ báo tốt cho tổng thể nền kinh tế. Số 8 bay về cung Tốn là cung tài lộc chủ về tài chính, ngân hàng tốt. Sao số 4 có hành mộc sinh cho cung Ly, chủ về sự thăng hoa, về văn hóa, thể thao, nghệ thuật tốt.

Về Bất động sản thì số 3 có hành Mộc khắc số 8 hành Thổ cung Cấn, số 6 về cung Khôn- Thổ làm suy khí cung Khôn. Do đó năm nay bất động sản nhìn bề nổi khó, mặc dù là tốt nhưng khó so bì có sự thăng hoa của phân khúc tài chính, chứng khoán.

Theo tôi, sẽ có 1 số nhà đầu tư sẽ nhận thấy năm nay bị đọng vốn trong bất động sản khi nhận thấy lợi nhuận thu được ở đó không mạnh như chứng khoán.

Dòng tiền năm 2018 sẽ chảy vào mạnh vào phân khúc chứng khoán khiến phân khúc này thăng hoa sẽ lập đỉnh lịch sử của nó từ trước đến nay. Tôi cho rằng năm nay là đỉnh của TTCK còn năm sau sẽ là đỉnh của phân khúc Bất động sản. Thị trường bất động sản năm nay không quá nóng nhưng tăng trưởng đảm bảo.

Vậy theo ông nhà đầu tư BDS nên quan tâm, chú trọng điều gì có phân khúc năm nay?

Năm 2018 vẫn nằm trong chu kỳ đi lên của kinh tế, BDS không nằm ngoài quy luật này. Tuy nhiên BDS năm nay phân cực rõ ràng không còn sự lên đều như các năm trước đó.

Năm nay phân khúc cấp cao sẽ gặp rất gặp khó nhất là chung cư cấp cao, tuy nhiên phân khúc villa cấp cao, nhất là các khu vực phong thủy tốt như khu Tây Hồ Tây chẳng hạn vẫn là các địa điểm được săn đón.

Phân khúc văn phòng cho thuê sẽ lên tới tăng trưởng tốt, nhà xưởng kho bãi cũng nở rộ do sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế. Những chung cư dành cho đối tượng lương trung bình hoặc phân khúc dưới trung bình sẽ được đón chờ. Những thương hiệu lớn như Vincity sẽ làm “nên chuyện” trong năm này.

Ở Hà Nội, các khu vực như phía Tây Hồ Tây hoặc khu phía Đông sẽ là các nơi mà dòng tiền thông minh sẽ chạy mạnh vào. Còn ở TP.HCM, năm vừa rồi quận 2 quận 9 là tâm điểm. Còn năm nay, các khu như quận Thủ Đức, các khu ven sông Sài Gòn, các khu vực có quy hoạch bài bản sẽ tiếp tục là điểm nóng của phân khúc BDS.

Câu kết tâm đắc nhất của ông về phân khúc BDS năm nay là gì?

Bất động sản sẽ đi không quá nóng nhưng tăng trưởng đảm bảo!

Xin cám ơn ông!

Tìm hiểu thêm https://qov.vn