Đà Nẵng: Khách sạn 7 Seven Sea xây ‘nhú’ 1 tầng, sẽ bị phạt hơn 600 triệu đồng

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng vừa cho biết đã có tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng về việc tiến hành cách thức khắc hậu quả đối có dự án khách sạn 7 Seven Sea vì xây dựng trái phép 1 tầng nổi (từ tầng 18 lên 19).

Khách sạn này do Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và Thương mại Lý Bằng (trụ sở lô 150 các con phố Võ Nguyễn Giáp) làm chủ đầu tư. Theo Sở Xây dựng, dự án được cấp phép xây dựng theo thiết kế gồm 18 tầng nổi, 1 tầng hầm.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã chia 1 tầng lửng (có độ cao lớn) thành hai tầng thấp hơn, trong đây có 1 tầng lửng. Nếu tính về tổng chiều cao công trình thì nó không cách tân nhưng số tầng thì tăng lên.

Sự việc được phát hiện từ cuối năm 2016, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ra chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền đối có chủ đầu tư số tiền là 40 triệu đồng, nhà thầu xây dựng 40 triệu đồng, giải đáp giám sát là 55 triệu đồng đối có 1 số hạng mục vi phạm, đồng thời đề nghị tháo dỡ 1 số phần sai phép.

Riêng đối có hạng mục thích hợp có quy hoạch thiết kế, Sở Xây dựng đã báo cáo UBND đô thị cho phép tồn ở nhưng vẫn tham mưu UBND đô thị Đà Nẵng xử phạt số tiền 614 triệu đồng.

Ông Lê Văn Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã lập biên bản vụ việc sai phạm ở dự án trên. Cũng theo vị này, do phần qui mô chủ dự án tự ý xây vượt phép không ảnh hưởng đến nhân tố phong cảnh, kết cấu chịu lực của công trình nên không đề nghị đập bỏ.

Tuy nhiên, chiếu theo nghị định 121 về xử phạt trong vận hành xây dựng, công trình này sẽ bị xử phạt hành chính bằng 50% giá trị phần xây dựng sai phép.

Tìm hiểu thêm https://qov.vn