ĐHCĐ Everland (EVG): Đẩy mạnh đầu tư BĐS, đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu hợp nhất gần gấp đôi

Sáng 26/4, Công ty EverLand đã tổ chức ĐHCĐ thường niên 2018, cổ đông doanh nghiệp đã thông qua nhiều kế hoạch kinh doanh quan trọng, trong đây có mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng cao.

Năm 2017, EVG đã đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng có doanh thu hợp nhất đạt 497,3 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 33,3 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế đạt 26,4 tỷ đồng. Trong đây, Doanh thu của Công ty mẹ đạt 469,6 tỷ đồng, tăng 134,7% so có năm 2016; Lợi nhuận trước thuế đạt 33,6 tỷ đồng, tăng 205% so có năm 2016; Lợi nhuận sau thuế đạt 26,2 tỷ đồng, tăng 204% so có năm 2016.

Nhiều công trình lớn được đã đi vào vận hành trong năm đã góp phần đem về doanh thu cho EVG như Khách sạn 5 sao Nacimex Nam Định (do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư); Dự án Khu thành thị An Bình (do Tập đoàn Geleximco làm chủ đầu tư); Dự án Golden Field Mỹ Đình (do Công ty MB Land làm chủ đầu tư); Khách sạn Royal Park – Bắc Ninh (do Công ty TNHH Châu Á – Thái Bình Dương làm chủ đầu tư)….

Cũng theo báo cáo của Ban tổng giám đốc, năm qua những chỉ tiêu tài chính của doanh nghiệp đều khá tốt có số dư nợ ngân hàng không nhiều, không có nợ xấu. Các khoản nghĩa vụ thuế và bảo hiểm đều đã đã đi vào vận hành. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 10,5 triệu đồng/tháng.

Với kết quả kinh doanh tốt, HĐQT đã trình và cổ đông thông qua mức chia cổ tức 2017 là 5%.

Năm 2018, Everland đẩy mạnh vận hành kinh doanh có những dự án tiềm năng, có kế hoạch khá tham vọng so có năm 2017.

Theo đây, tổng doanh thu hợp nhất: 808 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế: 52,5 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế: 42 tỷ đồng. Trong đây, Doanh thu của Công ty mẹlà 660 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế 43 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế 34,4 tỷ đồng.

ĐHCĐ Everland (EVG): Đẩy mạnh đầu tư BĐS, đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu hợp nhất gần gấp đôi - Ảnh 1.

Bên cạnh những mục tiêu kinh doanh thì năm 2018, HĐQT của doanh nghiệp này cũng đặt kế hoạch sẽ đã đi vào vận hành thủ tục tăng vốn điều lệ theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2017.

Đẩy mạnh việc chuyển trọng tâm vận hành sang lĩnh vực BDS. Everland tham dự đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào những dự án mới như: Dự án Tuyến các con phố từ QL1 (Phú Khê) – Trung tâm hành chính mới xã Hòa Tâm – Khu công nghiệp Hòa Hiệp 2, tỉnh Phú Yên theo hình thức Hợp đồng BT; Dự án Khu thành thị và dịch vụ đẳng cấp cho người nước ngoài ở xã Thanh Trù, đô thị Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; Dự án Riviera Residences & Resort ở Bắc bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa (Giai đoạn 3)…

Năm 2018 doanh nghiệp cũng sẽ xác định mục tiêu tập trung đã đi vào vận hành thủ tục pháp lý và triển khai đầu tư 1 số dự án BDS; Khơi thông những kênh huy động vốn để cung cấp nhu cầu đầu tư, kinh doanh của Công ty.

Ngoài ra, năm 2017 EVG bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực du lịch và dịch vụ có việc thành lập Công ty cổ phần Du lịch và Giải trí Everland (Everland Travel).Đây là bước ngoặt chiến lược của Everland nhằm phong phú hóa lĩnh vực vận hành và đâyn đầu cơ hội quản lý và khai thác những sản phẩm BDS nghỉ dưỡng do Công ty này đầu tư.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN