Dinh thự của Kim Jong-un ở ngoại ô Bình Nhưỡng

Những hình ảnh hiếm có về dinh thự của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được 1 nhà báo Nga hé lộ.

Nhà báo Valery Sharifulin có thời cơ đặc thù để tiếp cận và chụp ảnh dinh thự của ông Kim khi đi cộng Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đến Bình Nhưỡng hôm 31/5. Không rõ cuộc gặp giữa ông Lavrov và ông Kim có diễn ra ở đấy hay không.

Dinh thự của ông Kim nằm ở 1 vị trí chưa được xác định ở ngoại ô thủ đô Bình Nhưỡng, có quy mô lớn, gồm 1 tòa nhà nằm giữa sân vườn ngập tràn cây xanh.

Nội thất nội khu tòa nhà được kiến trúc có tông màu trung tính, trên tường treo 1 số bức tranh.

Vườn hoa rực rỡ và hồ nước có một số vòi phun cộng một số bức tượng cá heo tô điểm cho khuôn viên dinh thự.

Ông Kim dường như có niềm yêu thích có nghệ thuật điêu khắc bởi có rất nhiều bức tượng nằm rải rác quanh dinh thự.

Theo Lee Young-kuk, cựu vệ sĩ của lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim có ít nhất 8 dinh thự ở ngoại ô Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, chính quyền Triều Tiên giám sát rất nghiêm ngặt nên không ai có thể chụp được hình ảnh về các vị trí này.

Ngoài ra, trong chuyến đi này, nhà báo Sharifulin cũng tranh thủ ghi lại các hình ảnh về cuộc sống đời thường ở Triều Tiên. Trong hình là 1 nam cảnh sát trên con các con phố vắng vẻ ở Bình Nhưỡng.

Sảnh khách sạn Koryo, nơi tiếp đón một số đoàn khách quốc tế có bên trong xe và trang thiết bị tiên tiến.

Sharifulin cũng được tiếp cận tòa nhà Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Trong cuộc gặp lãnh đạo Kim Jong-un, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã kêu gọi phương Tây dỡ bỏ một số lệnh cấm vận có Triều Tiên để hướng tới giải quyết vấn đề hạt nhân và mời ông Kim đến thăm Moskva.

Động thái này diễn ra khi đoàn quan chức Triều Tiên cũng vừa sang Mỹ gặp Ngoại trưởng Mike Pompeo để bàn bạc về cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước vào ngày 12/6 tới.


QOV.VN – Theo VnExpress

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN