Đồ Sơn được xác định là Trung tâm đô thị, du lịch của Hải Phòng

QOV.VN – Mới đây, UBND TP. Hải Phòng đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu vực thuộc quận Dương Kinh và Đồ Sơn trong Đồ án điều chỉnh quy hoạch thi công TP. Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

Bãi biển Đồ Sơn là 1 trong một số bãi biển nổi tiếng ở miền Bắc.
Bãi biển Đồ Sơn là 1 trong một số bãi biển nổi tiếng ở miền Bắc.

Theo UBND TP. Hải Phòng, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thi công thành phố Hải Phòng đến năm 2050 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ở Quyết định số 1448/QĐ-TTg năm 2009, xác định Hải Phòng là thành phố cảng, cửa chính ra biển, là đầu mối giao thông quan trọng vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, trên hai hành lang – 1 vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc.

Trong đây đã xác định việc thi công và phát triển quận Đồ Sơn trở thành trọng điểm thành phố, du lịch của TP. Hải Phòng nói riêng và vùng duyên hải Bắc Bộ nhìn chung.

Trong quá trình triển khai quy hoạch, UBND TP cho biết đã có 1 số dự án đầu tư thi công thực hiện điều chỉnh cục bộ quy hoạch thi công thành phố.

Mặt khác, trong một số năm gần đây Hải Phòng đã lôi kéo được nhiều nhà đầu tư chiến lược thực hiện nhiều dự án phức hợp dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và villa sinh thái như Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu của Công ty Du lịch quốc tế Hòn Dấu, Khu di lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp Hòn Dấu của Tập đoàn Him Lan, Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng…

Các dự án này có tổng diện tích sử dụng đất lớn có tổng diện tích từ hàng chục đến hàng trăm hecta, tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng và độc đáo là tất cả tổng diện tích sử dụng đều lấn biển 100%.

Do vậy theo UBND TP. Hải Phòng, việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu vực thuộc quận Đồ Sơn trong đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thi công Hải Phòng để cập nhật tổng thể và quy hoạch mới một số dự án, trong đây có cả khu phức hợp dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và villa sinh thái của FLC và điều chỉnh quy hoạch sân golf quốc tế Đồ Sơn của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Ngân Anh là cần thiết.

Tổng tổng diện tích nghiên cứu kỹ điều chỉnh cục bộ quy hoạch là 3.098ha, trong đây: Diện tích theo Quy hoạch chung đã được phê duyệt ở Quyết định số 1448 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ là 1.908ha.

Diện tích bổ sung lấn biển là 1.190ha. Theo đây, một số khu lấn biển được hình thành ở phía Tây Nam của khu du lịch Đồ Sơn nhằm khai thác một số lợi thế về phong cảnh, môi trường đã đi vào hoạt động của khu vực.

Tính chất, công dụng sử dụng đất là khu công trình dịch vụ, du lịch, công cộng, nghỉ dưỡng và cây xanh gym thể thao, sân golf.

Tại khu vực công viên Tân Thành (phường Tân Thành, quận Dương Kinh), 1 phần đất công viên cây xanh chuẩn bị được điều chỉnh quy hoạch thành đất sân golf và khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ.

Theo kiến nghị của UBND TP. Hải Phòng, duy trì tuyến các con phố từ trọng điểm thành phố đến khu du lịch Đồ Sơn bằng tuyến các con phố Phạm Văn Đồng có lộ giới 43m và các con phố Vạn Hoa có lộ giới 17,25m, nâng cấp cải tạo tuyến các con phố từ cống Họng đến các con phố Vạn Hoa đạt lộ giới 34m.

Để tăng khả năng kết nối có du lịch du lịch Đồ Sơn, quy hoạch tuyến các con phố trục chính thành phố (quận Dương Kinh – Đồ Sơn) có lộ giới 50,5m, điểm đầu cống Tiểu Trà, điểm cuối cống Họng.

Dịch chuyển tuyến các con phố kết nối các con phố Phạm Văn Đồng có đê biển I về phía Nam (do sự một sốh tân sử dụng đất khu vực sân golf).

Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu vực thuộc quận Đồ Sơn trong được UBND TP. Hải Phòng khẳng định đã tiếp thu bổ sung theo ý kiến của một số cơ quan có liên quan, thích hợp có định hướng phát triển của điều chỉnh quy hoạch xây dưng thành phố Hải Phòng dến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt.

Sau khi nhận được văn bản nói trên của Hải Phòng, Văn phòng Chính phủ đã lấy ý kiến của 1 số bộ có liên quan như Bộ Xây dựng, Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường… để có đủ cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nguyễn Mạnh

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
==> Bạn biết gì về một số quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339