Dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân): 100% cơ quan, tổ chức đồng ý bàn giao mặt bằng trước 30/9/2018

Ngày 13/9, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân đã tổ chức họp với 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi thực hiện Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng.

Với tinh thần cởi mở, phấn khởi, ủng hộ chủ trương của thành thị, quận Thanh Xuân, 100% cơ quan, đơn vị đã đồng tình với dự thảo Phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và chấp nhận bàn giao mặt bằng trước ngày 30/9/2018 với tổng diện tích 6.562,81m2 để chủ đầu tư triển khai dự án địa ốc theo đúng công đoạn.

Đẩy nhanh công đoạn giải phóng mặt bằng

Tại cuộc họp với 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi phục vụ dự án địa ốc, ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân một lần nữa khẳng định: Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng là dự án địa ốc cực kỳ quan trọng trong GĐ GĐ này trên địa bàn quận.

Dự án được triển khai sẽ tạo ra một tuyến đường cơ sở giao thông có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ, tân tiến, góp phần đã đi vào hoạt động quy hoạch chung xây dựng quận Thanh Xuân và mạng lưới cơ sở giao thông, hạ tầng kỹ thuật của khu vực. Đồng thời, tạo điều kiện kết nối, khai thác các ô đất và các tuyến đường phụ cận hai bên đường để tạo nguồn thu cho ngân sách và thay đổi bộ mặt thành thị… Ông Đặng Hồng Thái yêu cầu các cơ quan, đơn vị có đất thu hồi tích cực chia sẻ và phối hợp với các cơ quan công dụng của quận trong công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để dự án địa ốc sớm được triển khai, cung cấp mong mỏi của nhân dân khu vực.

Theo báo cáo của Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân, Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng thu hồi dao động 9.400m2 đất của 11 cơ quan, đơn vị và 81 hộ gia đình ở phường Thanh Xuân Trung. Xác định giải phóng mặt bằng là công việc quan trọng nên ngay sau khi dự án địa ốc được phê duyệt, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân đã chủ động báo cáo Ủy ban nhân dân TP, các sở, ngành về việc xác định giá đất ở, bố trí quỹ nhà tái an cư phục vụ giải phóng mặt bằng Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng.

Ngày 13/9, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân đã tổ chức họp với 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi thực hiện Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng. Với tinh thần cởi mở, phấn khởi, ủng hộ chủ trương của thành thị, quận Thanh Xuân, 100% cơ quan, đơn vị đã đồng tình với dự thảo Phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và chấp nhận bàn giao mặt bằng trước ngày 30/9/2018 với tổng diện tích 6.562,81m2 để chủ đầu tư triển khai dự án địa ốc theo đúng công đoạn.

Ngày 13/9, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân đã tổ chức họp với 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi thực hiện Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng. Với tinh thần cởi mở, phấn khởi, ủng hộ chủ trương của thành thị, quận Thanh Xuân, 100% cơ quan, đơn vị đã đồng tình với dự thảo Phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và chấp nhận bàn giao mặt bằng trước ngày 30/9/2018 với tổng diện tích 6.562,81m2 để chủ đầu tư triển khai dự án địa ốc theo đúng công đoạn.

Thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, đến nay Ban quản lý dự án địa ốc và đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân – đại diện chủ đầu tư đã đã đi vào hoạt động việc xác nhận lý do đất đối với 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi phục vụ dự án địa ốc; lập dự thảo phương án bồi thường hỗ trợ, giải phóng mặt bằng trình Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân thẩm định, niêm yết công khai. Đối với đất ở của 81 hộ dân phường Thanh Xuân Trung, đến nay Ủy ban nhân dân phường Thanh Xuân Trung đã căn bản đã đi vào hoạt động việc xác nhận lý do đất. Hiện, Trung tâm cách tân và phát triển quỹ đất quận đang tập trung thẩm tra dự thảo phương án, phấn đấu cuối tháng 10-2018 sẽ niêm yết công khai dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đối với 81 hộ dân.

Đồng thuận bàn giao mặt bằng

Chia sẻ với phóng viên, đa số lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có đất thu hồi phục vụ Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng đều bày tỏ sự phấn khởi, ủng hộ chủ trương cải tạo, mở rộng tuyến đường Vũ Trọng Phụng theo quy hoạch của Ủy ban nhân dân thành thị, của quận Thanh Xuân. Ông Phan Quốc Trung, Phó Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng sản xuất chất liệu Nam Thắng cho thấy: Từ khi Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng được phê duyệt, tập thể lãnh đạo cty chúng tôi rất vui mừng, ủng hộ chủ trương mở rộng đường và luôn trong tâm thế sẵn sàng bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai dự án địa ốc. Chúng tôi đã chủ động phá dỡ, xây dựng lùi vào phía trong để bàn giao cho chủ đầu tư triển khai dự án địa ốc trước ngày 30-9.

Cùng chung tâm trạng, ông Nguyễn Đại Lâm, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Hùng Tiến Kim Sơn chia sẻ: Mặc dù diện tích thu hồi của cty chúng tôi không lớn nhưng liên quan đến một số hạng mục công cộng như đèn chiếu sáng, họng nước cứu hỏa. Chúng tôi sẽ chủ động tháo dỡ công trình, sân, tường rào và di dời một số hạng mục phục vụ mục đích công cộng để bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Không chỉ hai đơn vị trên mà 100% các cơ quan, đơn vị có đất thu hồi phục vụ Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch đường Vũ Trọng Phụng đều sẵn sàng bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai dự án địa ốc. Trong đó, điển hình nhất phải kể đến Công an quận Thanh Xuân – đơn vị tiên phong bàn giao mặt bằng. Theo đại diện Công an quận Thanh Xuân, từ khi có chủ trương cải tạo, mở rộng tuyến đường Vũ Trọng Phụng, đặc trưng là khi có chọn lọc phê duyệt dự án địa ốc, Công an quận Thanh Xuân đã có sự thống nhất cao, chủ động phối hợp với các cơ quan công dụng của quận Thanh Xuân, Ủy ban nhân dân phường Thanh Xuân Trung đã đi vào hoạt động các thủ tục giải phóng mặt bằng. Cụ thể, ngay từ đầu tháng 6-2018, Công an quận đã bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư. Hiện nay, Công an quận đã đã đi vào hoạt động nhà bảo vệ, xây dựng tường bao lùi vào đúng chỉ giới.

Với sự đồng thuận cao của các cơ quan, đơn vị trong bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai dự án địa ốc, hy vọng Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch tuyến đường Vũ Trọng Phụng sẽ được bắt đầu làm đúng công đoạn (tháng 12-2018) và sớm đã đi vào hoạt động, cung cấp mong mỏi của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận Thanh Xuân.

QOV.VN – Theo Dân Trí

Bạn đang xem chuyên mục Chinh sach quy hoach Bat Dong San ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về can ho chung cu cho thue gia re tại TP.HCM