Dự án được người dân mong đợi

QOV.VN – Ngày 31-10-2017, UBND thành thị đã ban hành Quyết định số 7623/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch các con phố Vũ Trọng Phụng. Kể từ ngày dự án được phê duyệt, người dân sinh sống dọc tuyến các con phố rất phấn khởi, mong dự án sớm đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng.

Khởi động dự án

Theo Quyết định số 7623/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch các con phố Vũ Trọng Phụng, dự án có tổng chiều dài 434m, điểm đầu tuyến giao có các con phố Nguyễn Huy Tưởng, điểm cuối tuyến giao có các con phố Nguyễn Trãi (thuộc địa phận phường Thanh Xuân Trung). Cũng theo chọn lọc, tuyến các con phố này là các con phố cấp khu vực (các con phố cấp III); diện tích mặt cắt ngang tuyến theo kiến trúc quy hoạch rộng 20m, bao gồm bề rộng mặt các con phố 11m, bề rộng hai bên hè các con phố 9m. Mặt các con phố được làm bằng bê tông nhựa cao cấp A1 trên lớp móng cấp phối đá dăm.

Ngoài ra, dự án được đầu tư đồng bộ có hệ thống cây xanh, hệ thống mương thoát nước mưa, thoát nước thải, cấp nước, cứu hỏa, hào kỹ thuật, điện chiếu sáng. Dự án có tổng mức đầu tư trên 366 tỷ đồng, trong đây kinh phí xây dựng gần 27 tỷ đồng; kinh phí giải phóng mặt bằng trên 296 tỷ đồng… Nguồn vốn đầu tư từ Ngân sách thành thị, thời gian thực hiện trong 3 năm (2017-2019). Chủ đầu tư là UBND quận Thanh Xuân, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân được giao làm đại diện chủ đầu tư triển khai dự án.

Được biết, sau khi dự án được phê duyệt ở Quyết định số 7623/QĐ-UBND, Quận ủy, UBND quận Thanh Xuân không ngừng nghỉ quan tâm chỉ đạo chủ đầu tư triển khai các bước theo quy định, bảo đảm công đoạn đề ra. Ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân cho biết: “Với trách nhiệm được giao, chúng tôi sẽ triển khai thực hiện dự án theo đúng công đoạn, đảm bảo chất lượng và tuân thủ các quy định hiện hành của nhà nước về quản lý đầu tư xây dựng và đấu thầu. Bên cạnh đây, sẽ tổ chức tốt phương pháp xây dựng và bảo đảm an toàn giao thông cho người dân và phương tiện tham dự giao thông trong quá trình xây dựng công trình”.

Cũng theo ông Thắng, để dự án được triển khai bảo đảm đúng quy định của pháp luật, yêu cầu Sở Tài chính, sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng giải đáp và thẩm định kiến trúc bản vẽ xây dựng xây dựng và dự toán công trình đúng diện tích dự án được phê duyệt theo quy định, làm cơ sở để triển khai thực hiện. Đề nghị chính quyền địa phương (UBND phường Thanh Xuân Trung) tích cực phối hợp có chủ đầu tư và các nhà thầu triển khai công tác giải phóng mặt bằng và các công việc khác theo đúng quy định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để các tổ chức, cá nhân có đất bị thu hồi hiểu đúng, đủ tài liệu liên quan đến dự án; tăng cường đối thoại để người dân hiểu rõ chính sách bán hàng bồi thường, hỗ trợ, tái an cư khi giải phóng mặt bằng.

Người dân chờ mong

​​Từ khi biết tin tuyến các con phố Vũ Trọng Phụng sẽ được cải tạo, mở rộng nhằm cung cấp nhu cầu di chuyển của nhân dân, hàng nghìn hộ dân trong và ngoài khu vực này rất phấn khởi. Bà Đỗ Thị Hòa, tổ dân phố 4, phường Thanh Xuân Trung cho biết: Không chỉ có gia đình tôi mà hơn 200 hộ dân trong tổ dân phố đều vui mừng khôn xiết khi biết tuyến các con phố được cải tạo, mở rộng. Với hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ, tiên tiến sau khi cải tạo, mở rộng đảm bảo sẽ giúp người dân được di chuyển thuận lợi, giao thông thông suốt, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Còn anh Nguyễn Bá Ngọc, cư dân khu nhà ở Hapulico thì cho hay: Sau khi được mở rộng, tuyến các con phố trên sẽ đồng bộ hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng có tuyến các con phố Vũ Trọng Phụng (đoạn từ nút giao có các con phố Ngụy Như Kon Tum đến đoạn nút giao có Nguyễn Huy Tưởng). Hạ tầng kết nối hoàn chỉnh sẽ góp phần quan trọng trong việc phân luồng, hỗ trợ giảm ùn tắc giao thông cho toàn tuyến, người dân chúng tôi sẽ không còn phải vất vả khi di chuyển trên tuyến các con phố này nữa.

​​Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch các con phố Vũ Trọng Phụng được triển khai sẽ tạo ra 1 tuyến các con phố giao thông có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ, tiên tiến, góp phần đã đi vào hoạt động quy hoạch chung xây dựng quận Thanh Xuân và mạng lưới giao thông, hạ tầng kỹ thuật của khu vực. Không các vậy, tuyến các con phố Vũ Trọng Phụng được mở rộng sẽ tạo điều kiện kết nối, khai thác các ô đất và các tuyến các con phố phụ cận hai bên các con phố Vũ Trọng Phụng để tạo nguồn thu cho ngân sách.

Đồng thời, sẽ góp phần giảm ách tắc giao thông cho khu vực này và góp phần cách tân bộ mặt thành thị, cuộc sống kinh tế cư dân hai bên các con phố có thêm nhiều thời cơ phát triển.

Hoàng Hà

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
==> Bạn biết gì về các quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN