Dự án The Eden Rose: Di dời hàng chục ngôi mộ để làm đường vào!

Chị Nguyễn Thị Thúy Ngần (40 tuổi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) gửi đơn tới Báo Lao Động tố cáo ông Nguyễn Văn Phong (Chủ tịch UBND xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về việc tự ý di dời mộ phần ông nội là liệt sĩ Nguyễn Văn Ái mà không thông báo cho gia đình.

Theo phản ánh của chị Ngần, ông nội chị là liệt sĩ Nguyễn Văn Ái, hy sinh trong kháng chiến chống Pháp (ngày 7.3.1949), đến ngày 17.3.2003 được trao bằng Tổ quốc ghi công.

Về phía ngôi mộ giai đoạn này đã bị di dời, chị Ngần kể lại, mộ của ông nội được quy tập thành mộ tập thể cộng 59 cán bộ và người dân. Trong đó, có nhiều người được công nhận là liệt sĩ.

“Ngôi mộ đã được khắc bia ghi rõ 60 cán bộ và nhân dân hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp”, chị Ngần nói.

Đến ngày 14.2, gia đình chị Ngần đến ngôi mộ tập thể phát hiện mộ bị đào bới, hài cốt đã được kết nối hết nhưng không biết chuyển đến đâu. Ngay sau đó, gia đình chị Ngần điện thoại có ông Nguyễn Văn Phong – Chủ tịch xã Thanh Liệt và được tài liệu, đó là mộ tập thể nên không phải thông báo.

Trao đổi có PV Lao Động về vụ việc, ông Đặng Đức Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì – xác nhận, huyện Thanh Trì đã nhận được đơn tố cáo về vụ việc trên và đang tổ chức xác minh giải quyết.

Tại buổi làm việc có một số cơ quan báo chí ngày 1.3, Nguyễn Văn Phong- Chủ tịch xã Thanh Liệt- xác nhận, đã di dời được 51 mộ của 30 hộ dân có tổng số 105 tiểu sành, ngôi mộ tập thể vào ngày 31.1 và 1.2.

Theo ông Phong, việc di dời mộ để bàn giao mặt bằng làm các con phố kết nối tới dự án nhà ở liền kề, villa của dự án The Eden Rose (chủ đầu tư Cty CP đầu tư BĐS Vimefulland). Hiện dự án đang triển khai nhưng không có các con phố vào.

Ông Phong cho rằng, khi tổ chức kết nối mộ, không nắm được tài liệu của một số thân nhân hài cốt, ngôi mộ không có tên tuổi cụ thể nên xếp vào diện vô danh.

“Trước khi di dời ngôi mộ tập thể vô danh và các phần mộ khác, chúng tôi có đăng tin trên Báo Kinh tế thành thị, thông báo trên loa truyền thanh xã Thanh Liệt để người dân biết”, ông Phong nói.

Có mặt ở buổi làm việc, chị Ngần khẳng định, gia đình không nhận được thông báo và cũng không hề hay biết gì về việc kết nối ngôi mộ. “Việc chuyển mộ là chủ tịch xã tự ý huy động di dời mà không thông báo cho chúng tôi biết”, chị Ngần bức xúc nói.

Dự án The Eden Rose là công trình liền kề, villa đang triẻn khai trên khu đất 8ha ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Chủ đầu tư Vimefulland là Cty thành viên của Tập đoàn dược phầm Vimedimex. Vimefulland hiện là chủ đầu tư đang triển khai nhiều dự án BĐS ở Hà Nội như Belleville Hà Nội, The Emerald, The Grand Sevilla, Iris Garden…

Dự án The Eden Rose: Nơi hội tụ nhân tố sống đầm Rồng đất Quan

Tìm hiểu thêm https://qov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339