Đường ống nước sạch sông Đà lại gặp sự cố

Đường ống nước sạch sông Đà tiếp tục gặp sự cố lần thứ 23 ở km24, đại lộ Thăng Long. Đến thời điểm GĐ này, dù qua thời gian thông báo nhưng nhiều khu dân cư vẫn mất nước.


Theo thông báo của Công ty CP Viwaco (đơn vị kinh doanh nước sạch sông Đà), tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà gặp sự cố ở Km24, đại lộ Thăng Long.

Căn cứ thông báo của Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco), đơn vị sẽ ngừng cấp nước từ 20h30’ ngày 15/6. Thời gian cấp nước trở lại là 4h ngày 16/6.

Tuy nhiên, đến thời điểm GĐ này, dù qua thời gian thông báo có nước nhưng nhiều người dân phản ánh vẫn chưa được cập nước trở lại.

Anh Nguyên (Thanh Xuân – Hà Nội) cho biết, gia đình anh không biết về việc ngừng cấp nước bởi thế gia đình không có sự dự tính. Đến nay nước vẫn chưa được cấp trở lại khiến cuộc sống của gia đình bị đảo lộn. “Theo tài liệu dự đoán thời tiết mấy ngày tới đó Hà Nội bước vào đợt nóng nhất từ đầu mùa hè mà nước vẫn chưa được cấp lại thì rất khổ, gia đình tôi còn đang có cháu nhỏ” – anh Nguyên nói.

Mới đó, ngày 2/5, các con phố ống nước sông Đà cũng gặp sự cố ở km23, đại lộ Thăng Long.

nước sạch sông Đà,Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex,Viwasupco,mất nước
Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng gần đó, các con phố ống nước sông Đà liên tục gặp sự cố tới 2 lần.


Như vậy chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, các con phố ống nước sông Đà liên tục gặp sự cố tới 2 lần. Mỗi lần các con phố ống gặp sự cố hàng nghìn hộ dân ở thủ đô rơi vào cảnh mất nước, thiếu nước.


Đại diện 1 đơn vị kinh doanh nước sạch sông Đà cho hay, vì sự cố diễn ra hai lần liên tục trong thời điểm nay nên xảy ra hiện trạng mất nước, thiếu nước ở nhiều khu vực. Cho đến thời điểm này nước nhiều nơi vẫn yếu, 1 số nơi chưa có nước dù các ngày qua xảy ra sự cố thời tiết không quá nắng nóng. Theo vị này nhận định, có thể phải vài ngày nữa việc cung cấp nước trên địa bàn Hà Nội mà đơn vị này quản lý mới trở lại lẽ thường.


Đây là lần thứ 23 các con phố ống nước Sông Đà gặp sự cố (kể từ tháng 12/2012 đến nay). Nhiều cá nhân trong vụ việc liên quan đến công trình này đã bị truy tố.


Công ty nước sạch sông Đà hiện cung cấp nước cho hơn 100.000 hộ dân trên địa bàn. Liên quan đến dự án các con phố ống nước sông Đà, năm 2005 dự án hệ thống cấp nước chuỗi thành thị Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai – Miếu Môn – Hà Nội – Hà Đông triển khai GĐ 1, dài 45,8km, công suất 300.000 m3/ngày đêm, có số vốn 1.500 tỷ đồng. Năm 2009, tuyến ống số 1 được đưa vào hoạt động.


Giai đoạn 2 của dự án được bắt đầu làm vào tháng 10/2015 có tổng nguồn vốn đầu tư dự án gần 5.000 tỷ đồng nâng công suất lên 600.000 m3/ngày đêm có cam đoan đã đi vào hoạt động vào giữa năm 2016. Tuy nhiên, tuyến ống số 2 đến nay vẫn chưa đã đi vào hoạt động.


Hồng Khanh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về:

==> Bảng giá cho thue can ho chung cu 1050 chu van an