Giá vàng, USD tự do cùng chững sáng đầu tuần

Trên thị trường quốc tế, USD đang tăng giá nhờ nhu cầu mua đồng bạc xanh để phòng ngừa rủi ro của giới đầu tư…

Vàng địa cầu nhích giá sáng đầu tuần (26/11), đưa giá vàng miếng trong nước tăng nhẹ quanh mốc 36,5 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do hầu như không thay đổi so với cuối tuần, trong những khi giá USD bank đi xuống.

Lúc gần 11h trưa, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cùng thời điểm hôm qua, giá vàng miếng SJC tại công ty này hiện tăng 10.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,37 triệu đồng/lượng và 36,53 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Cách đây hơn 1 tuần, nhờ đà tăng của giá vàng địa cầu, giá vàng miếng có khi tăng lên mức 36,7 triệu đồng/lượng, cao nhất trong gần 2 tháng. Khi giá vàng địa cầu giảm xuống, giá vàng miếng cũng trượt theo, và từ thứ Sáu đến nay chững quanh ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng địa cầu quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ hiện đang chênh cao hơn trên 2 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.415 đồng (mua vào) và 23.435 đồng (bán ra), hầu như không thay đổi so với cuối tuần.

Ngân hàng Vietcombank báo giá USD ở mức 23.290 đồng và 23.380 đồng, tương ứng giá mua và bán. Hôm thứ Năm tuần trước, bank này nâng báo giá USD bán ra lên 23.395 đồng.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 cũng ít thay đổi sáng nay. Tập đoàn Phú Quý giữ báo giá vàng nhẫn tròn trơn Phú Quý ở mức 34,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,2 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với cuối tuần.

Trên thị trường quốc tế, USD đang tăng giá nhờ nhu cầu mua đồng bạc xanh để phòng ngừa rủi ro của giới đầu tư. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh USD đã tăng vượt mốc 97 điểm trong phiên châu Á sáng đầu tuần, sau khi ở ngưỡng hơn 96,4 điểm vào sáng thứ Sáu tuần trước.

Nhu cầu mua các tài sản an ninh đang có chiều hướng tăng lên khi nhà đầu tư lo ngại rằng cú giảm 11% của giá dầu trong tuần trước là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang “đuối sức”. Ngoài ra, thị trường cũng lo ngại về khả năng Mỹ và Trung Quốc khó có thể sớm tìm ra được biện pháp cho cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nước.

Giá vàng giao ngay tại châu Á khi hơn 11h theo giờ Việt Nam đứng ở 1.124,3 USD/oz, tăng 1 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York. Trong phiên ngày thứ Sáu tại Mỹ, giá vàng giảm 4,5 USD/oz, còn 1.223,3 USD/oz.

Giá vàng hiện nhưng vẫn đang chịu áp lực giảm từ xu hướng tăng giá của đồng USD và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất trong tháng 12. Đồng USD đã tăng giá 0,5% trong tuần trước và tăng 0,9% trong tháng 11 này.

Tuy nhiên, song song với đó, giá vàng cũng được nâng đỡ bởi nhu cầu mua vào để tìm kiếm sự an ninh của một bộ phận nhà đầu tư. Cả tuần trước, giá vàng giao ngay tăng 0,1%.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339