Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì

Sổ đỏ hay sổ hồng là tên gọi quen thuộc để nói về các loại giấy chứng nhận quyền có thể sử dụng đất, với nhà ở. Trước kia tồn tại 2 loại sổ có bìa đỏ và bìa hồng do 2 bộ Tài Nguyên không gian sống & Bộ bắt đầu làm cấp để chứng nhận nhà đất với điều kiện khác nhau, vì vậy sinh ra tên gọi các loại giấy tờ theo màu sắc như vậy.

Đến năm 2009, chính phủ ra Nghị định thống nhất 2 loại giấy tờ nhà đất với tên gọi chung là Giấy chứng nhận quyền có thể sử dụng đất, quyền với nhà ở & tài sản gắn liền với đất – do Bộ Tài Nguyên Môi Trường ban hành, vì vậy tới nay các giấy tờ mới đều được cấp theo mẫu này. Các mẫu cũ vẫn được giữ nguyên hiệu lực pháp lý.

Mẫu giấy chứng nhận quyền có thể sử dụng đất & tài sản gắn liền với đất

Giấy chứng nhận mới (2009) được in trên khổ giấy liền chia thành 4 mặt, kích cỡ mỗi mặt là 190mm x 265mm, có thể gập đôi lại thành sổ.

Các mặt đều được in chìm hoa văn chính hình trống đồng ở giữa & những đường tròn đồng tâm tỏa ra xung quanh. Khi gập lại, phần mặt ngoài có màu hồng cánh sen, phía trong màu hồng phấn nhạt, vì vậy nhiều người vẫn gọi theo thói quen là sổ hồng.

Khi gấp đôi lại chúng ta có 4 trang:

+ Phần bìa ngoài (trang 1) bao gồm: Quốc huy, tên giấy chứng nhận và tài liệu ở phía trên / Dấu nổi của bộ tài nguyên môi trường cùng số seri của giấy chứng nhận nằm ở góc dưới bên trái

+ Phần bìa sau (trang 4) với khung để trống để ghi lại các thay đổi của sổ giấy chứng nhận (nếu có sau này)

Mở sổ ra, phần trong là trang 2 & 3 :

+ Trang 2 : Mẫu in sẵn để điền tài liệu của thửa đất, nhà ở & các tài sản gắn liền với đất

+ Trang 3 : Sơ đồ thửa đất và các tài sản liên quan bằng hình vẽ có kích cỡ.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn mẫu giấy chứng nhận quyền có thể sử dụng đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339