Hà Nội đổi 33,4ha đất Cầu Giấy, Từ Liêm lấy 4km đường

Dự án thi công tuyến những con phố từ Quốc lộ 32 đến những con phố 23 đê sông Hồng theo hình thức hợp đồng BT (thi công – chuyển giao)…

Chuyên gia ‘vạch’ những lỗ hổng có thể gây thất thoát trong quản lý đất đai
Tập đoàn Lã Vọng có ‘đất vàng’, dự án BT ở Hà Nội thế nào?
Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi 5.000m2 ‘đất vàng’ những con phố Lê Duẩn, TP HCM

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa ra mắt tài liệu Dự án thi công tuyến những con phố từ Quốc lộ 32 đến những con phố 23 (đê sông Hồng) theo hình thức hợp đồng BT (thi công – chuyển giao).

Theo tài liệu ra mắt, dự án được đầu tư thi công theo chỉ giới những con phố đỏ tuyến những con phố đã được UBND Thành phố phê duyệt ở Quyết định số 486/QĐ-UBND ngày 23/01/2009 và Quyết định số 2109/QĐ-UBND ngày 03/5/2018 có tổng chiều dài khoảng 3.991,09m.

Hà Nội đổi 33,4ha đất Cầu Giấy, Từ Liêm lấy 4km những con phố
Hà Nội tiếp tục thực hiện 1 loạt những dự án hạ tầng theo hình thức BT (Ảnh: Tuyến những con phố Minh Khai -Vĩnh Tuy -Yên Duyên dài dao động 1,65km được Hà Nội giao cho Công ty CP Đầu tư phát triển Hạ tầng và Đô thị Vĩnh Hưng thực hiện theo hình thức BT đổi lấy gần 60ha đất).

Điểm đầu tuyến: Giao có Quốc lộ 32 ở địa điểm thuộc đoạn giữa trường Cao đẳng Giao thông vận tải và trường Đại học Công nghiệp, phường Minh Khai, quận Bắc từ Liêm. Điểm cuối: Vuốt nối vào những con phố ven đê để rẽ lên những con phố 23 (Đê sông Hồng) thuộc địa phận phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm.

Đầu tư hoàn chỉnh toàn tuyến theo quy hoạch, có những hạng mục chính gồm: Nền mặt những con phố, cấp thoát nước, hệ thống hào cáp kỹ thuật, chiếu sáng, cây xanh, hè vỉa, tổ chức giao thông, đi đến những công trình ngầm, nổi trong phạm vi dự án; trên tuyến có 1 cầu những con phố bộ xây mới, 1 nút giao khác mức được kiến trúc Hầm chui, những nút giao còn lại (giao Quốc lộ 32, những con phố ven đê – cuối tuyến…) được kiến trúc giao đồng mức.

Tổng vốn đầu tư chuẩn bị 1.408 tỷ đồng. Thời gian được thực hiện trong GĐ từ năm 2018 – 2020.

Nguồn vốn từ vốn chủ có của nhà đầu tư và nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Dự kiến quỹ đất chi trả cho dự án BT gồm 10 ô đất có tổng quy mô là 33,39ha trên địa bàn những quận: Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, đầu tư tuyến đường này nhằm cụ thể hóa Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ở Quyết định số 519/QĐ-TTg ngày 31/3/2016.

Đồng thời, góp phần đã đi vào hoạt động mạng lưới giao thông liên khu vực của Thủ đô Hà Nội, cắt giảm sức ép giao thông cho tuyến những con phố Quốc lộ 32, những con phố trục Tây Thăng Long, những con phố 23 (đê sông Hồng) và những tuyến những con phố khu vực, tạo thuận lợi để tiếp cận có cầu Thượng Cát trong tương lai, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương, ổn định an ninh trật tự giao thông Thành phố.

Trước đó, Hà Nội cũng đã thực hiện nhiều tuyến những con phố bằng hình thức BT. Chiều 26/6 vừa qua, Hà Nội tổ chức cung cấp tài liệu báo chí về những dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT mới được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, chọn lọc phê duyệt báo cáo tìm hiểu khả thi ở Hội nghị “Hà Nội 2018 – Hợp tác đầu tư và phát triển”.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, 5 dự án đầu tư theo hình thức BT được UBND Hà Nội giao cho 5 nhà đầu tư thực hiện ở Hội nghị “Hà Nội 2018 – Hợp tác đầu tư và phát triển” vừa qua là những dự án đã được tìm hiểu từ năm 2009 đến 2015, được UBND TP Hà Nội báo cáo và được Thủ tướng chấp nhận chủ trương thực hiện theo hình thức BT và cho phép chỉ định nhà đầu tư đàm phán trực tiếp hợp đồng BT.

Mới đó nhất, UBND Thành phố Hà Nội vừa đồng loạt ký 2 Quyết định phê duyệt chỉ giới những con phố đỏ những tuyến những con phố từ Khu thành phố Ecopark đi đến những con phố 179 và tuyến những con phố Đa Tốn đi những con phố Hà Nội – Hải Phòng, mật độ 1/500 thuộc huyện Gia Lâm.

Đây là 2/3 tuyến giao thông Hà Nội chuẩn bị thi công theo hình thức hợp đồng BT, bởi đầu năm 2018 UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt Đề xuất dự án thi công 3 tuyến những con phố theo hình thức hợp đồng đầu tư BT.

Theo đó, mặt những con phố Đa Tốn đi những con phố Hà Nội – Hải Phòng, những con phố từ khu thành phố Ecopark đi những con phố 179 nêu trên, còn có tuyến những con phố 179 từ những con phố Nguyễn Huy Nhuận đến sông Bắc Hưng Hải, Gia Lâm dài 5,7km.

Tổng vốn đầu tư đề xuất là 3.433 tỷ đồng. Để có được 3 tuyến những con phố trên Hà Nội chuẩn bị quỹ đất chi trả cho nhà đầu tư là 74,6ha ở dự án Khu thành phố Trung tâm xã Đa Tốn, địa điểm xã Đông Dư, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Hồng Khanh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về những dự án cho thuê căn hộ cao tầng chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ cao tầng chung cư The Manor