Quảng Ninh muốn khai thác sân bay Vân Đồn từ ngày 25/12/2018

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn yêu cầu Bộ GTVT hỗ trợ giải quyết thủ tục để đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác thương mại từ ngày 25/12/2018.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh muốn Bộ GTVT có văn bản giao cho Tổng cty Quản lý bay Việt Nam tạm nhận bàn giao tài sản, tổ chức quản lý và khai thác đối với các công trình, hạng mục chắc chắn hoạt động bay tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và nhà đầu tư;

Đồng thời, tỉnh cũng kiến nghị cấp có thẩm quyền hỗ trợ mở bán thời gian mở cảng vào ngày 25/12/2018 đến các đơn vị liên quan để các đơn vị nắm được tin tức, kịp thời hỗ trợ, giải quyết các thủ tục hồ sơ có liên quan đến dự án bất động sản.

Tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm, Dự án đã xây dựng căn bản đã đi vào hoạt động theo đúng có kế hoạch. Chủ đầu tư đang thực hiện công tác nghiệm thu cơ sở, dự định sẽ đã đi vào hoạt động trước ngày 15/10/2018. Theo có kế hoạch, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước sẽ thực hiện công tác nghiệm thu từ ngày 15/10 – 30/10/2018.

Đây là dự án bất động sản sân bay đầu tiên do tư nhân đầu tư xây dựng, được phân tích lập kỷ lục trong nước về thời gian xây dựng nhanh nhất đối với một sân bay quốc tế. Theo Ban quản lý dự án bất động sản Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đến nay khối lượng xây dựng các hạng mục đã đạt hơn 95%, các nhà thầu đang đã đi vào hoạt động xây dựng lắp tất cả dự án bất động sản chắc chắn đủ điều kiện đưa vào khai thác, vận hành trong thời gian tới.

Tại Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/2/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt, xác định Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là một trong 10 cảng hàng không quốc tế của mạng lưới cảng hàng không dân dụng cả nước, và cũng là sân bay quân sự trong hướng chiến lược miền Bắc.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh tích cực cùng nhà đầu tư phối hợp nghiêm ngặt với các bộ, ngành, cơ quan liên quan dự định tốt mọi nội dung liên quan đến khai thác sân bay chắc chắn an toàn, an toàn theo các quy định của pháp luật. Tháng 7/2018, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thực hiện bay hiệu chỉnh và dự định bay thương mại vào tháng 12/2018.

Theo Ban quản lý dự án bất động sản, hiện Khu bay gồm đường băng, đường lăn, sân đỗ, đèn tín hiệu và vạch dẫn tuyến đã đã đi vào hoạt động xây dựng. Khu vực nhà ga, đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành, các công trình phụ trợ và hạ tầng khu mặt đất… hiện đang trong các bước đã đi vào hoạt động đạt từ 95%-97% khối lượng. Những phần việc còn lại đang tích cực tổ chức xây dựng gồm lắp đặt thiết bị, nội thất nhà ga, xây dựng khu Vip, CIP và phong cảnh khu hạ tầng kỹ thuật khu mặt đất…

Đối với công tác dự định đưa vào khai thác, hiện chủ đầu tư dự án bất động sản và các đơn vị liên quan đã đã đi vào hoạt động bay hiệu chỉnh; Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước áp dụng kiểm tra hồ sơ thiết kế, thực tại hiện trường cho thấy chất lượng công trình căn bản chắc chắn.

Thao tác nạp dữ liệu eTOD lên Cục hàng không đã xong và đang chờ phê duyệt. Bên cạnh đó, các công tác xây dựng ban hành phương thức bay và tiêu chuẩn khai thác tối thiểu của sân bay Vân Đồn; xây dựng có kế hoạch, phương án tìm kiếm cứu nạn, chương trình An ninh hàng không… đang được triển khai tích cực.

Hiện Tổng Công ty Quản lý bay (VATM) đã tuyển dụng và đào tạo các vị trí cán bộ, nhân viên chắc chắn hoạt động bay. Sau khi các hạng mục công trình chắc chắn hoạt động bay đã đi vào hoạt động xây dựng thì sẽ tiếp nhận và vận hành đúng có kế hoạch.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có các công trình phụ trợ như: Khu nhà điều hành trên khu đất rộng 6.000 m2, đài kiểm soát lưu không trên khu đất diện tích 6.270 m2, hệ thống đường dẫn, vườn khí tượng và hệ thống quan trắc khí tượng tự động. Khu phục vụ mặt đất gồm nhà ga gồm 2 modul độc lập.

Nhà ga hàng hóa, GĐ năm 2020 bố trí khu xử lý hàng hóa trong nhà ga hành khách; đến năm 2030 sẽ xây dựng nhà ga hàng hóa cung cấp công suất tối thiểu 51.000 tấn hàng hóa/năm.

Ngoài ra, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn còn có hệ thống đường cơ sở giao thông, các khu tính năng khác. Tổng diện tích đất sử dụng của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến năm 2020 hơn 326 ha.

Theo hợp đồng BOT giữa Quảng Ninh và chủ đầu tư dự án bất động sản sân bay Vân Đồn, chủ đầu tư sẽ có thời gian khai thác để thu hồi vốn trong 45 năm, mức lợi nhuận bằng 14% tổng kinh phí đầu tư.

Tìm hiểu thêm bảng giá thue can ho chung cu quan binh thanh Xem ngay

==>mat do xay dung la gi ?
==> Bạn biết gì về cac loai phi can ho chung cu chưa ?
==>bang gia dat quan 2 nghiên cứu ngay ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN