Hậu đại chiến xanh – đỏ: Milo đã thay thế pano hoàn toàn mới, khiến biển quảng cáo của Ovaltine trở nên lạc điệu

Liệu đây có phải động thái cho thấy Milo đã hưởng ứng thua cuộc?

Tấm biển quảng cáo trong cuộc đại chiến giữa Milo-Ovaltine ở ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lý Chính Thắng (Quận 3, TPHCM) đã bị Milo gỡ xuống từ tối ngày 28/9. Đây chính là tấm biển khởi đầu cho cuộc chiến “nhà vô địch” giữa hai đội xanh đỏ, vốn tạo dư luận ầm ĩ suốt thời gian qua.

Hậu đại chiến xanh - đỏ: Milo đã thay cho thế pano hoàn toàn mới, khiến biển quảng cáo của Ovaltine phát triển thành lạc điệu - Ảnh 1.

Tấm biển quảng cáo “Nhà vô địch làm từ Milo” đã bị gỡ.

Vị trí của tấm biển cũ đã được thay cho bằng tấm biển mới, tập trung quảng cáo các sản phẩm ăn sáng dành cho “nhà vô địch”. Và chính vì như thế, nội dung của phía Ovatine phát triển thành khá “lạc điệu”.

Hậu đại chiến xanh - đỏ: Milo đã thay cho thế pano hoàn toàn mới, khiến biển quảng cáo của Ovaltine phát triển thành lạc điệu - Ảnh 2.

Về cuộc chiến Milo-Ovaltine, phía Nestle, đơn vị sở hữu nhãn hàng Milo cho rằng, Công ty Frieslandcampina (sở hữu thương hiệu Ovaltine) không chỉ sao chép trái phép ý tưởng của Nestle mà còn gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, đánh đồng các thông điệp của chiến dịch Milo với “bệnh thành tích”.

Các poster trong chiến dịch của Ovaltine sử dụng màu xanh đậm, màu đặc trưng của Milo để tạo nên một câu chuyện mới, làm vượt trội thông điệp Ovaltine theo hướng tích cực hơn.

Hậu đại chiến xanh - đỏ: Milo đã thay cho thế pano hoàn toàn mới, khiến biển quảng cáo của Ovaltine phát triển thành lạc điệu - Ảnh 3.

Sau sự việc này, phía Nestle đã gửi công văn đến Cục văn hóa truyền thống Cơ sở – Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công Thương) yêu cầu xử lý vụ việc tranh giành không lành mạnh và vi phạm Luật Quảng cáo từ phía đối thủ Friesland Campina.

Với sự thật là Ovaltine và Milo là đối thủ trực tiếp trong cùng ngành hàng, và với việc thực hiện Ovaltine Campaigne, Friesland Campina không chỉ sao chép trái phép ý tưởng của chúng tôi mà còn gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng bằng việc đánh đồng các thông điệp của Chiến dịch Milo với “bệnh thành tích”, Nestle cho thấy.

Tuy nhiên, theo chủ kiến của nhiều chuyên gia luật, các thông điệp đưa ra trong chiến lược quảng cáo của Ovaltine lại không điện thoại trực tiếp liên quan đến hàng hoá, sản phẩm, dịch vụ mà Milo cung cấp. Chúng không có hàm ý “sữa của tôi ưu việt hơn sữa của anh” nên rất khó quy vào hành vi tranh giành không lành mạnh.

“Nếu Nestle Việt Nam chủ động rút biển quảng cáo của mình xuống, có vẻ như đơn vị này đã hưởng ứng thua cuộc”, Báo Dân Việt dẫn lời Luật sư Trần Ngọc Vũ – Đoàn Luật sư TP. HCM.

Dù sao nếu nhìn theo hướng tích cực, cuộc chiến này đã giúp cả Milo lẫn Ovaltine được nhắc đến liên tục trên truyền thông, tăng độ nhận diện của cả 2 thương hiệu đối với người tiêu dùng.

Không riêng Ovaltine “dìm” đối thủ, Samsung cũng từng tung video có Isaac “đá xoáy” quảng cáo có Sơn Tùng MTP của Oppo

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN