Hẻm 28 Thảo Điền: “Ốc đảo” xanh rì giữa lòng thành phố, góc nào cũng có thể cho ra 1000 kiểu ảnh đẹp!

Cứ tưởng không gian xanh rì, xinh xắn này là ở Thái hay Hàn mà hoá ra lại ở ngay quận 2, Sài Gòn chứ có đâu xa!

Ở Sài Gòn, cứ cuối tuần là dân tình lại kéo nhau lên Đà Lạt để nằm “ểnh ương” và tận hưởng chút không khí trong lành. Giữa đô thị thì kiếm đâu ra những không gian xanh mát không ồn ã, xô bồ để nhâm nhi một cốc nước mát lành và quên hết sự đời chứ!

Bạn có tin khu vườn xinh xắn này lại ở ngay giữa lòng Sài Gòn?

Xinh xắn y như ở trên Đà Lạt!

Vậy nên, khi phát hiện ra khuôn viên ở số 28 Thảo Điền thì chúng tôi chỉ còn biết mắt chữ O, mồm chữ A vì quá bất ngờ là giữa Sài Gòn lại có một nơi xanh rì tựa như một “ốc đảo” nhỏ mát mẻ. Khuôn viên này tựa như 1 con hẻm nhỏ kéo dài với shop quần áo, cửa hàng coffe, nhà hàng ẩm thực và cả văn phòng làm việc của một doanh nghiệp về kiến trúc.

Con đường nhỏ ở số 28 Thảo Điền rợp bóng cây

1 shop quần áo xinh xắn

Trông giống như ở Hàn hay Thái?

Bước vào đầu hẻm, bạn sẽ dễ có cảm giác mình đang đi lạc bởi không khí bỗng chốc mát mẻ và êm dịu hơn rất nhiều nhờ hàng cây rợp bóng mát dọc đường. Bạn sẽ lần lượt đi qua rất nhiều shop quần áo, tiệm coffe được thiết kế rất dễ làm nhưng xinh xắn với tông màu chủ đạo là màu nâu gỗ ấm áp tạo cảm giác như đang ở Nhật hay Thái chứ không phải là ở Việt Nam.

Nhà hàng chay xinh xắn với rất nhiều không gian mở

Cây xanh có ở khắp nơi, thậm chí một tiệm spagetty còn ẩn mình trong cả 1 khu vườn nhỏ mà nếu không quan tâm, bạn sẽ rất thuận tiện bỏ qua. Phía trong cùng là một nhà hàng chay đồng thời là khu văn phòng của một doanh nghiệp về kiến trúc. Khuôn viên nhà hàng được thiết kế với không gian mở như 1 khu vườn nhỏ với cây xanh, hồ nước nên cực kì thoáng đãng, mát mẻ.

Những góc nhỏ xanh rì đứng vào là có ảnh đẹp

Sự xếp đặt những bộ bàn ghế gỗ dễ làm, những chú ngựa gỗ, quầy bán hạt giống và rau tưởng chừng như ngẫu nhiên nhưng lại tạo nên 1 tổng thể rất phóng khoáng, tha hồ. Tại đây, bạn có thể thưởng thức các loại thức ăn chay và thức uống bổ dưỡng với giá khá “mềm” trong không gian xanh mát.

Cả 1 hồ nước xanh ngắt

Kiến trúc rất lạ

Không gian xinh xắn này là nơi có thể cho ra đời hàng trăm tấm ảnh sống ảo. Những góc ảnh cực kì “Đà Lạt” nhưng cũng rất giống ở Hàn Quốc, Thái Lan chắc chắn bạn có check-in đang đi du lịch thì cũng đầy người tin cho mà xem! Ai mà ngờ được ở giữa lòng Sài Gòn lại có một góc xanh rì, xinh xắn nhường này chứ!

Góc nào cũng cực kì mát mắt

QOV.VN – Theo Kênh14

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN

0913.756.339