Hi hữu: Đã chậm tiến độ, chủ đầu tư còn “đòi” thanh lý hợp đồng

QOV.VN – Khách hàng mua nhà ở dự án nhà ở xã hội Bright City bất đắc dĩ phải bỏ công bỏ việc, xuống 1 vài con phố căng băng rôn trước cổng dự án là do quá “sốc” trước tài liệu chủ đầu muốn dừng thi công dự án và thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà có bạn.

Khách hàng mua nhà ở dự án Bright City tiếp tục phải xuống 1 vài con phố sau khi chủ đầu tư đột ngột tuyên bố muốn thanh lý hợp đồng.
Khách hàng mua nhà ở dự án Bright City tiếp tục phải xuống 1 vài con phố sau khi chủ đầu tư đột ngột tuyên bố muốn thanh lý hợp đồng.

Liên quan tới dự án nhà ở xã hội AZ Thăng Long, có tên thương mại là Bright City (Lai Xá – Hoài Đức – Hà Nội) phát triển chậm độ khiến hàng trăm bạn bức xúc, mới đây, bạn mua nhà ở dự án tiếp tục phải xuống 1 vài con phố để kêu cứu, đề nghị chủ đầu tư là Công ty TNHH bánh kẹo Thăng Long bàn giao nhà đúng thời hạn.

Lần này, bạn bất đắc dĩ phải bỏ công bỏ việc, xuống 1 vài con phố căng băng rôn trước cổng dự án là do quá “sốc” trước tài liệu chủ đầu muốn dừng thi công dự án và thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà có bạn.

Theo phản ánh của bạn, trong buổi làm việc mới đây có cư dân, phía chủ đầu tư đột ngột tuyên bố “không còn khả năng thực hiện dự án cũng như bàn giao căn hộ chung cư cho bạn” và đòi “thanh lý hợp đồng”.

Tại buổi làm việc này, ông Bùi Viết Sơn, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long tiếp tục lấy nguyên nhân chính sách bán hàng về gói vay 30.000 tỷ đồng của Chính phủ chấm dứt đột ngột nên chủ đầu tư gặp gặp khó về vốn và chẳng thể thi công tiếp được.

Đại diện phía chủ đầu tư còn thẳng thừng tuyên bố: “Chúng tôi chỉ có khả năng trả tiền gốc và lãi cho bà con trong thời gian qua, chúng tôi không có khả năng trả số tiền 8% của giá trị hợp đồng (tiền phạt, do chủ đầu tư đơn phương chấm dứt hợp đồng)”.

Một bạn mua nhà ở dự án, chị Lê Thị Ái, cho hay: “Chủ đầu tư cam đoan sẽ bàn giao nhà cho bạn vào quý IV/2017, nhưng đến nay, trọn vẹn 4 tòa nhà của dự án dường như vẫn “án binh bất động”. Mới đây, chủ đầu tư đã họp có cư dân và thông báo bất ngờ sẽ thanh lý trọn vẹn hợp đồng có nguyên nhân chủ đầu tư không còn vốn để tiếp tục thi công”.

Mặc dù “đòi” thanh lý hợp đồng nhưng trên thực ở, phía chủ đầu tư dự án cũng chưa đưa ra được phương án cụ thể sẽ thanh lý như thế nào và sẽ hoàn trả tiền gốc bạn đã đâyng cũng như tiền lãi trong 2 năm qua ra sao. Dĩ nhiên, có nguyên nhân từ phía chủ đầu tư đưa ra, bạn đều thống nhất không chấp nhận thanh lý hợp đồng mà sẽ thực hiện theo qui định 1 vài điều khoản hợp đồng mà chủ đầu tư đã ký có bạn.

AZ Thăng Long là dự án nhà ở xã hội nằm trong gói tín dụng 30.000 tỷ đồng theo Nghị Quyết số 02/NQ-CP của Chính Phủ. Ngân hàng BIDV là tổ chức tín dụng tài trợ cho vay thi công trong gói 30.000 tỷ đồng và cho 100% bạn vay mua nhà. Dự án được khởi công từ 11/2014 và cam đoan đã đi vào hoạt động việc thi công, bàn giao nhà vào quý III – IV/2017.

Tuy nhiên tính đến thời điểm giai đoạn này khi mà đã kết thúc thời điểm bàn giao nhà mà chủ đầu tư vẫn chưa đã đi vào hoạt động được công trình để bàn giao.

Trong đơn kêu cứu gửi tới báo QOV.VN – trước đây, đại diện bạn mua nhà ở Bright City cho biết, chính mình các người mua nhà ở đây đều là các người lao động nghèo từ 1 vài tỉnh xa về làm việc ở Hà Nội, 99% trong số họ đang phải thuê nhà ở. Vì vậy hàng tháng ngoài số tiền lãi họ vay ngân hàng thì họ còn phải bỏ ra 1 số tiền không nhỏ để trả tiền thuê nhà hàng tháng.

Thông qua 1 số cuộc họp có Hội cư dân ở đây giai đoạn này tính đến thời điểm này nhiều gia đình đã rơi vào tình cảnh vô cùng gặp khó thậm chí nhiều gia đình còn phải kêu cứu người thân giúp đỡ khi 1 cổ 2 tròng vì tiền. “Chúng tôi rất thiết tha mong 1 vài cấp ban ngành có chức trách vào cuộc để có giải pháp giám sát và thúc dục CDT đã đi vào hoạt động bàn giao sớm cho người mua nhà”, đại diện cư dân cho biết.

“Theo như thông báo mới nhất chủ đầu tư gửi tới bạn trong tháng 1/2018 thì khả năng bàn giao nhà cho người mua nhà trong quý IV/2018 là không thực thi. Việc gánh trên vai 1 khoản nợ cùng có việc thuê nhà hàng tháng thử đặt ra 1 bài toán trong 1 vài năm tới họ mới được về ngôi nhà mình ở liệu người lao động nghèo có đủ sức cáng đáng không? Trong khi tiền sữa, tiền học cho con phải chắt bóp từng đồng, chúng tôi vẫn phải trả tiền nhà thuê, tiền nợ ngân hàng trong khi nhà mình mua chỉ là 1 khối bê tông lạnh lẽo”, đại diện cư dân cho biết.

Phương Dung

Dự án Q7 Sài Gòn Riverside Complex tọa lạc ở mặt 1 vài con phố 1 vài con phố Đào Trí (lộ giới 40m), được bao bọc bởi 3 nhánh sông Sài Gòn, đã tạo nên 1 địa thế vô cùng đắc địa, gần gũi có môi trường xung quanh mà khó có dự án nào có thể so sánh được có căn hộ chung cư Q7 Saigon Riverside Complex.

Quy Mô Dự Án Căn hộ Q7 Saigon Riverside Complex
Diện tích toàn khu đất: 75.224,5 m2
Số block: 05
Số tầng: 34 tầng, 1 tầng hầm, 3 tầng để xe trên cao
Số căn hộ chung cư: 3.580 (4 block)
Diện tích căn hộ chung cư: từ 53,2 – 86,69 m2
TTTM, nhà phố thương mại, office-tel, căn hộ chung cư, trường học, khu nhà liên kế

==> Tìm hiểu thêm Q7 Saigon Riverside Complex

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN