Hoãn thông qua đặc khu: Bất động sản Vân Đồn, Bắc Vân Phong ‘đóng băng’

Sau chọn lọc tạm dừng thông qua Luật đặc khu, chuyển nhượng ở 3 vùng chuẩn bị lên đặc khu đều bị ảnh hưởng tương đối mạnh. Giao dịch ở Vân Đồn và Bắc Vân Phong gần như bị đóng băng hoàn toàn, gần như không có chuyển nhượng nào được thực hiện. Trong khi đó, phân khúc BDS Phú Quốc bị ảnh hưởng ít hơn.

Giá đất nhảy múa ở những nơi chờ mong thành đặc khu kinh tế
Thổi giá đất ‘bỏng tay’ ở đặc khu, Bộ Xây dựng vào cuộc

Đó là nhận định được Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đưa ra trong báo cáo tình hình chuyển nhượng BDS 6 tháng đầu năm. Theo, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thời điểm đầu quý II, phân khúc BDS Vân Đồn và Bắc Vân Phong chứng kiến chuyển nhượng sôi động ở cả phân khúc đất dự án và đất thổ cư trong dân. Số lượng sàn chuyển nhượng và nhân viên môi giới tự do tăng lên đột biến. Số lượng nhà đầu tư từ Hà Nội và những tỉnh phía Bắc đến đầu tư, lướt sóng tăng kỷ lục so có năm 2017.

Hoãn thông qua đặc khu: Bất động sản Vân Đồn, Bắc Vân Phong ‘đóng băng’
Sau chọn lọc tạm dừng thông qua Luật đặc khu, chuyển nhượng ở Vân Đồn và Bắc Vân Phong gần như bị đóng băng hoàn toàn (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, ở kỳ họp thứ 5, việc Quốc hội chưa thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc thù khiến chuyển nhượng ở 3 vùng này bị ảnh hưởng tương đối mạnh. Giao dịch ở Vân Đồn và Bắc Vân Phong gần như bị “đóng băng” hoàn toàn. Theo hội này, gần như không có chuyển nhượng nào được thực hiện kể tử khi có chọn lọc. Trong khi đó, phân khúc bất động sản Phú Quốc thì bị ảnh hưởng ít hơn.

Như ở Vân Đồn, vào đầu quý II, phân khúc bất động sản ở đó vẫn tiếp tục chuyển nhượng sôi động ở cả phân khúc đất dự án lẫn đất thổ cư trong dân. Số lượng Sàn chuyển nhượng bất động sản và nhân viên môi giới tự do tăng lên đột biến, lượng nhà đầu tư từ Hà Nội và những tỉnh phía Bắc đến Vân Đồn để đầu tư, lướt sóng cũng được ghi nhận tăng kỷ lục.

Tuy nhiên có việc chưa thông qua Dự án luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc dẫn tới sau thời điểm này chuyển nhượng bất động sản ở đó gần như “đóng băng”. “Hiện ở giá đất ở khu vực vẫn giữ ở mức cao nhưng thanh khoản rất thấp. Các nhà đầu tư, nhân viên môi giới có 1 cuộc tháo chạy ồ ạt khỏi phân khúc này” – Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam phân tích.

Còn ở Phú Quốc, có tốc độ di dân từ những vùng ra Phú Quốc lớn, nhu cầu đất nền vẫn rất nóng. Giao dịch đất nền trong những khu dân cư 67,5ha, 10ha, khu dân cư Suối Lớn vẫn diễn ra khá sôi động, giá chuyển nhượng vẫn tăng nhẹ. Đất công, đất thành phố có quy hoạch tốt, địa điểm đắc địa, giá vẫn tiếp tục tăng. Tuy nhiên, đó là thực ở ở những khu phân lô thích hợp quy hoạch, chuẩn mực về pháp lý, hạ tầng.

“Các khu phân lô tự phát, không được phê duyệt dự án thì đóng băng, ít chuyển nhượng. Dù bị ảnh hưởng ít hơn nhưng chuyển nhượng ở Phú Quốc vẫn bị chững lại so có quý I/2018” – Hội Môi giới cho hay.

Hồng Khanh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về những dự án cho thuê căn hộ chung cư chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư The Manor