Hút tài lộc đầu năm với cây ngọc bích nhỏ xinh dễ trồng

– Những ngày đầu năm, gia chủ thường chưng cây ngọc bích phong thủy để biểu hiện sự giàu sang no ấm, đấy chính là lý do khách hàng nên trồng 1 cây ngọc bích trong nhà.

5 mẹo phong thủy dọn dẹp lại nhà hợp lý
Bài trí phong thủy tránh đau ốm bất an trong nhà
Thầy phong thủy mách món ăn may mắn năm Mậu Tuất

Cây ngọc bích còn có tên gọi khác là phỉ thúy, cây tình khách hàng hay cây may mắn, có lý do Nam Phi. Ngọc bích có màu lá xanh mơn mởn, hình tròn như đồng xu, dày và mọng nước. Nếu tiếp xúc có ánh nắng mặt trời nhiều rìa lá sẽ chuyển sang màu đỏ.

Tìm hiểu cây ngọc bích

Theo phong thủy ngũ hành, cây ngọc bích được xếp vào hành Kim, nên hướng Tây, Tây Bắc là hướng phù hợp để đặt loài cây này. Gia chủ nên tránh đặt cây hướng Đông Nam, sẽ gây ra xung khắc, tổn hại tài chính, đem lại vận xui, sức khỏe cho người trong nhà. Vì cành lá cây tượng trưng cho tiền bạc, tài sản, nếu cây ra hoa sẽ biểu hiện sự giàu sang, no ấm nên gia chủ thường đặt cây ngọc bích trong cửa hàng, quầy thu ngân tính tiền hoặc chỗ để máy đếm tiền.

Phong thủy,phong thủy nhà ở

Cây ngọc bích là loại cây ưa ánh sáng, bởi thế khách hàng nên đặt cây ở nơi có nguồn sáng hoặc ánh sáng nhân tạo, trong nhà có nhiệt độ trung bình, đấy cũng là loại cây không ưa nước và nhân giống, trồng ngọc bích khá dễ làm. Bạn chỉ cần lấy 1 lá nhỏ cho xuống đất ẩm sau đó lá sẽ mọc rễ và phát triển thành cây con thuận tiện.

Có thể trồng ngọc bích trong chậu, bồn hoa, có đất tơi xốp và độ thoát nước tốt. Nên trộn thêm 1 ít tro trấu hoặc xơ dừa để cây dễ phát triển hơn. Lá cây nhân giống nên chọn lá già, cứng mà không bị héo úa rồi vùi trong lớp đất ẩm để lá tự mọc ra cây con.

Một số lưu ý khi chăm sóc cây ngọc bích

– Không nên tưới nước quá nhiều tránh rễ cây bị úng, thối.

– Cần đặt cây ở các vị trí có đủ ánh sáng để giúp cây quang hợp tốt. Không đặt cây trong văn phòng, trong nhà quá lâu sẽ làm cây bị còi cọc, lá không còn mọng nước mà thi thoảng nên cho cây ra ngoài, đặc trưng phơi sương vào buổi tối càng tốt.

– Khoảng 1-2 tháng, khách hàng có thể bón phân chuồng hoặc phân khoáng cho cây ngọc bích.

– Cây bonsai ngọc bích là 1 loài cây đẹp, bởi thế khách hàng có thể trồng, cắt tỉa và tạo tán, tạo thế đẹp cho loại cây này giúp cây luôn tươi tốt và phát triển không ngừng.

Trên đấy là 1 số lưu ý và các lý do nên trồng cây ngọc bích phong thủy trong nhà. Hãy tìm mua và trưng cây ngọc bích trong nhà để đem lại tài lộc may mắn cho mọi người gia đình khách hàng nhé.

Thanh Thương(tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN