Kiêng trồng những loại cây này trước cửa nhà để gia đình tránh gặp xui xẻo

– Có được các tán cây xanh trước nhà sẽ giúp ngôi nhà khách hàng hài hoà, mát mẻ và trong lành hơn. Nhưng theo phong thủy không phải loại cây nào cũng có thể chọn để trồng trước cửa nhà.

5 mẹo phong thủy dọn dẹp lại nhà hợp lý
Bài trí phong thủy tránh đau ốm bất an trong nhà
Thầy phong thủy mách món ăn may mắn năm Mậu Tuất

Nếu gia chủ không biết mà trồng các loại cây này thì gia đình sẽ gặp các điều xui xẻo, hao tài tốn của. Hãy cộng xem các loại cây nào dưới đấy cần phải kiêng kỵ nhé.

1. Cây dâu

Phong thủy,phong thủy nhà ở

Cây dâu trong tiếng Hán đọc là “tang”, cộng âm có tang ma, tang tóc trong tiếng Việt, là thể hiện của sự chết chóc, các điều không may. Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma. Vì thế quan niệm phong thủy sẽ kiêng trồng dâu trước nhà, để gia đình có thể thịnh vượng, gặp điều may mắn.

2. Cây dương

Cây dương được nhiều người thích thú và biết đến độc đáo là người chơi cây cảnh do cây có lá xanh, tán lá đẹp. Tuy nhiên trong dân gian, cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà nên nó được cho là loại cây không có lại may mắn cho gia chủ. Nếu gia chủ đang có ý định muốn tìm cây gì để trồng trước nhà cần tránh loại cây này ra nhé.

3. Cây liễu

Phong thủy,phong thủy nhà ở

Từ “liễu” nghe âm gần giống có từ “lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất đi. Do đây gia đình có ý định trồng cây sẽ kiên kỵ cây liễu, sợ sẽ bị trôi mất của cải tài sản, gặp các hoạ không hay.

Ngoài ra, cây liễu còn thuộc về phần âm, sẽ dễ dẫn dụ âm khí đến nhà. Loài cây này cũng không cho hạt nên sẽ bị liên tưởng đến phần con cái, hạt giống của gia đình. Vì thế gia chủ cần kiên kỵ loại cây này.

4. Cây bách

Do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là loại cây không có tới điều tốt lành cho người đang còn sống.

5. Cây đa

Phong thủy,phong thủy nhà ở

Cây đa là nơi trú ngụ của âm khí và thường được trồng ở đền thờ, miếu mạo, gốc rễ của cây đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà. Vì thế cây đa cũng đảm bảo không hợp khi trồng trước nhà hoặc trong vườn.

Trên đấy là 5 loại cây gia chủ cần kiêng kỵ khi có ý định tìm mua cây để trồng trước nhà. Tránh các điều cấm kỵ trong phong thủy trồng cây sẽ giúp gia chủ tránh được tai ương, bệnh tật. Chính vì vậy gia chủ hãy cẩn trọng khi chọn lọc cây trồng trước nhà nhé.

Thanh Thương(tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN