Kỳ vọng sẽ có hàng tỷ USD đầu tư vào đồng bằng sông Cửu Long, khơi dậy tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng nơi đây

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland Bùi Thành Nhơn mong muốn tập đoàn giải đáp BCG và 1 vài đối tác sẽ đưa ra nhiều mô hình phù hợp để khơi dậy tiềm năng du lịch sẵn có ở ĐBSCL theo nguyên tắc quốc tế.

Tại Thành phố Cần Thơ, UBND Thành phố Cần Thơ – Tập đoàn Novaland – The Boston Consulting Group (Tập đoàn giải đáp BCG) – Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) vừa ký kết hợp tác giải đáp chiến lược và triển khai dự án “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu” có sự chứng kiến của Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện 1 vài Bộ, ban, ngành Trung ương và 1 vài Sở, ban, ngành thành thị tham dự.

Dự án có mục tiêu hoạch định và triển khai chiến lược kết nối và phát triển du lịch cho 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), trong đó Thành phố Cần Thơ đóng vai trò trọng điểm.

Việc ký kết hợp tác giữa UBND Thành phố Cần Thơ, Tập đoàn Novaland, BCG và MB Bank sẽ kết nối và quy tụ thêm 1 vài tổ chức quốc tế tài trợ cho việc thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH) như World Bank, IFC, ADB, DEG,… kỳ vọng có lại hàng tỷ USD đầu tư vào khu vực ĐBSCL.

Theo chia sẻ của ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland, ông mong muốn BCG và 1 vài đối tác sẽ đưa ra nhiều mô hình phù hợp để khơi dậy tiềm năng du lịch sẵn có ở ĐBSCL theo nguyên tắc quốc tế nhưng vẫn bảo tồn được bản sắc văn hóa miền sông nước; giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và dịch vụ chuyên nghiệp; giải đáp chuyển đổi Bến phà Cần Thơ cũ thành Bến tàu du lịch trọng điểm nối kết có 1 vài nước trong khu vực cũng như hỗ trợ việc khai thác Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ thật hiệu quả; hỗ trợ phát triển 1 vài công ty vừa và nhỏ tạo thêm nhiều việc làm cho người dân miền Tây Nam Bộ”.

Kỳ vọng sẽ có hàng tỷ USD đầu tư vào đồng bằng sông Cửu Long, khơi dậy tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng nơi đó - Ảnh 1.

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland kỳ vọng dự án sẽ 1 vàih tân bề ngoài du lịch nghỉ dưỡng ở Cần Thơ.

Theo ước tính ban đầu từ BCG cho thấy có thể tạo thêm 300.000 việc làm trong ngành du lịch vào năm 2025, đem lại sự phong phú hóa quan trọng cho nền kinh tế và sinh kế bền vững cho người dân ĐBSCL.

Giám đốc điều hành của BCG ở Việt Nam Christopher Lewis Malone kỳ vọng nếu phát huy tốt nhất, ĐBSCL có thể là 1 viên đá quý của du lịch Việt Nam, sánh ngang có 1 số điểm du lịch các con phố sông hoàn hảo trên địa cầu như Đồng bằng sông Nile ở Ai Cập, nơi tạo ra hàng triệu việc làm cho nền kinh tế và đem lại lương để bảo tồn di sản văn hoá và môi trường xung quanh cho nơi đó. BCG kỳ vọng khi dự án này đã đi vào làm việc sẽ làm 1 vàih tân về bề ngoài và 1 vàih nhìn về du lịch nơi đó, biến khu vực này là điểm đến cho cả nước.

ĐBSCL được biết đến là 1 trọng điểm xuất khẩu gạo, trái cây và thủy hải sản danh tiếng cả nước góp phần đảm bảo an ninh lương thực, tạo nguồn thu ngoại tệ đáng kể. Nhưng hiện khu vực này đang chịu tác động lớn từ BĐKH. Do vậy, ngày 17/11/2017, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng có BĐKH. Nghị quyết này, là cơ sở để triển khai nhiều chương trình, làm việc của Chính phủ nhằm thúc đẩy phát triển bền vững vùng ĐBSCL.

Trong đó, TP Cần Thơ đóng vai trò là trọng điểm, và đã sớm được quy hoạch, phát triển theo quan điểm “thành thị thích ứng BĐKH”. Trong quá trình tiên tiến hóa thành thị, Thành phố Cần Thơ kiên định có tầm nhìn phát triển là thành thị sông nước có chất lượng sống tốt, hài hòa giữa thành thị và nông thôn, vừa giữ bản sắc đồng bằng vừa thích ứng có BĐKH và nước biển dâng.

Việc tham dự dự án phát triển ngành du lịch địa phương thích ứng BĐKH lần này cũng nằm chung trong định hướng trên. Thành phố Cần Thơ mong muốn phát triển du lịch theo hướng bền vững kết hợp được lợi thế của 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, tận dụng hiệu quả đặc trưng phong cảnh sông nước, vườn cây ăn trái có hàng loạt kênh rạch thủy lợi và 1 vài cù lao trên sông Hậu.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN