LDG thoái vốn du lịch, tập trung phát triển bất động sản

Mới đây, LDG Group đã chính thức mở bán việc thoái vốn hoàn toàn khỏi Công ty Cổ phần Du lịch Giang Điền…

Theo tài liệu mở bán chính thức trong Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Đầu tư LDG – LDG Group (mã LDG – HOSE) năm 2018, công ty này sẽ áp dụng thoái vốn khỏi mạng kinh doanh, đầu tư du lịch và nghỉ dưỡng.

Mới đây, LDG Group đã chính thức mở bán việc thoái vốn hoàn toàn khỏi Công ty Cổ phần Du lịch Giang Điền – đơn vị đầu tư và làm việc Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền ở Đồng Nai. Việc thoái vốn này sẽ có về cho tập đoàn hơn 1.400 tỷ đồng (tính theo mệnh giá gốc số lượng cổ phần có ở đây). Người mua lại cổ phần của khu du lịch làm việc hơn 12 năm này là 1 số cá nhân phía Nam.

Với nguồn vốn này, LDG Group cho biết sẽ tập trung phát triển thế mạnh mũi nhọn là đầu tư và phát triển BĐS. Trong đây, tập đoàn này hướng đến nhiều dự án có diện tích lớn như một số khu thành phố, nhà phố xây sẵn, một số khu nhà ở thương mại, kinh doanh, một số khu căn hộ cao tầng ở Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và một số vùng phụ cận.

Trước đây, công ty này đã M&A nhiều dự án khu căn hộ cao tầng, khu thành phố ở Tp.HCM và Đồng Nai. Đặc biệt, LDG Group đã mở bán việc đầu tư thi công 680 căn nhà phố và villa xây sẵn ở Khu thành phố thương mại Viva Park ở Đồng Nai có vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và chuẩn bị có về doanh thu hơn 1.400 tỷ đồng.

Ngoài ra, tập đoàn còn nâng mật độ có của mình ở công ty Đại Thịnh Phát lên đến 97,49% vốn điều lệ. Trong đây, Công ty Đại Thịnh Phát là pháp nhân đầu tư của Khu căn hộ cao tầng ven sông Marina Tower ở Bắc Sài Gòn, có doanh thu chuẩn bị dao động 1.000 tỷ đồng.

Trong cơ cấu vốn đầu tư, nguồn vốn của LDG Group cho mảng du lịch chiếm khá lớn. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, lợi nhuận từ nguồn vốn này chưa cao. Đặc biệt, nếu so sánh có nguồn lợi nhuận khổng lồ từ ngành BĐS của công ty thì hiệu quả rất thấp.

Do đây, việc thoái vốn khỏi ngành du lịch sẽ là động lực và bổ sung thêm nguồn tài chính để LDG Group tập trung đầu tư, phát triển BĐS và 1 số ngành có lại lợi nhuận cao hơn.

Được biết, việc thoái vốn khỏi Khu du lịch thác Giang Điền chuẩn bị sẽ đã đi vào làm việc trong quý 2/2018. Ngoài Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền, LDG Group cũng đã lên kế hoạch để thoái vốn khỏi một số khu du lịch khác trong năm 2018 này.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN