Nhà phố, biệt thự một số quận, huyện ven trung tâm Sài Gòn lập mặt bằng giá mới

Ghi nhận thực ở trên phân khúc cho thấy 1 vài căn villa, nhà phố ở các khu thành thị mới ở Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức, huyện Nhà Bè…có giá cao hơn dao động 20-30% so có cộng kỳ năm ngoái.

Phân khúc villa, nhà liền kề, shophoue ở 1 vài dự án khu thành thị mới nằm ở 1 vài quận, huyện ven trọng điểm Tp.HCM luôn là “điểm nóng” trong dao động 1 năm qua. Hầu hết giá chào phân phối đã tăng dao động từ 15% đến 30% so có năm ngoái, tạo nên mặt bằng giá mới cho phân khúc này.

Biệt thự, nhà phố Quận 9 tăng giá mạnh

Chẳng hạn khảo sát thực ở phân khúc thứ cấp, các căn nhà thấp tầng ở dự án Park Riverside (Q.9) hiện đang được chào phân phối dao động 3.7 tỉ đồng/căn, giá mua vào đầu năm 2017 là 2.9 tỉ đồng/căn, tăng dao động 800 triệu đồng/căn trong vòng 1 năm.

Hay các căn nhà phố tổng diện tích 75m2 đến 80m2 ở dự án River Park (Quận 9) đang được chào phân phối có mức giá dao động 4,5 tỉ đồng/căn tăng dao động 300-400 triệu đồng/căn so có tháng 10 năm ngoái. Những căn đẹp, nằm ở địa điểm góc đường phố có thể được phân phối vào thời gian tới có giá dao động 3,7-3,75 tỉ đồng/căn cao hơn năm 2016 dao động 700-800 triệu đồng/căn.

Một vài dự án khác cộng khu vực này, 1 vài căn nhà phố cũng đều có mức tăng giá cao hơn dao động vài tháng trước từ 200 triệu đồng/căn, như nhà phố Rio Vista tăng từ 3.3 tỉ đồng/căn lên 3.5 tỉ đồng/căn. Các căn nhà phố thuộc dự án VX Dream Home 1 và 2 (Q.Thủ Đức) của CDT Vạn Xuân Land cũng tăng giá từ 3.25 tỉ đồng/căn lên 3.4 – 3.5 tỉ đồng/căn trong vòng 4 tháng.

Ngoài ra, 1 số dự án như Simcity Premier, Villa Park, Melosa Garden, Holm Villa Thảo Điền… cũng ghi nhận mức tăng trung bình từ 18 -25% trong vòng 12 tháng. Thực tế cho thấy, 1 số nhà đầu tư mua villa ở dự án Villa Park từ thời điểm đầu năm 2015 có mức giá từ 4 – 4.5 tỉ đồng/căn, giai đoạn này rao phân phối lại từ 7.5 -8 tỉ đồng/căn.

Khu vực hạ tầng chưa phát triển, giá tăng nhẹ

Tại huyện Nhà Bè, Bình Chánh, dự án villa có mức tăng giá thứ cấp đạt ngưỡng 15-20% so có thời điểm mua vào từ 6-12 tháng. So có khu Đông, villa, nhà phố ở khu vực này mức tăng giá thấp hơn do hạ tầng khu vực chưa phát triển nổi bật, đồng bộ như khu Đông.

Chẳng hạn các căn nhà thấp tầng hơn 100m2 ở dự án Lavila (Nhà Bè) hiện đang được chào phân phối dao động 6,1 tỉ đồng, mức giá này tăng dao động 600 triệu đồng so có năm 2017. Hay villa đơn lập ở dự án compound Nine South tổng diện tích 140m2, đang được rao phân phối 8,1 tỉ đồng tăng dao động 800 triệu đồng so có 2016.

Một số dự án khác villa cũng đang được chào phân phối trên phân khúc thứ cấp dao động từ 6 – 8 tỉ đồng (tổng diện tích 168m2) như dự án Dragon Parc 2 của CDT Phú Long, tăng từ 500-800 triệu đồng mỗi căn; dự án Green Star của Hưng Lộc Phát tăng từ 200-300 triệu đồng mỗi căn so có đầu năm; villa Island của Nam Long tăng dao động 10-15% so có năm 2017…

Theo môi giới ở khu vực này, so có villa trong khu thành thị thì mức tăng giá thứ cấp của loại hình nhà phố cao hơn, thanh khoản cao hơn. Lý do là vì phân khúc nhà phố tổng diện tích từ 75-85m2 hấp thụ rất tốt, được nhiều nhà đầu tư săn lùng để ở, khai thác cho thuê hoặc phân phối lại thuận lợi hơn.

Trong khi đây, loại hình villa có tổng diện tích lớn, giá khá cao từ 8 – 25 tỉ đồng/căn, thậm chí hơn 100 tỉ đồng/căn kén khách mua hơn khiến mức tăng nhẹ hơn, khó tăng theo đợt.

Theo nhận định của DKRA Việt Nam, nguồn cung phân khúc nhà phố và villa không lớn trong khi sức mua của phân khúc lớn nên phân khúc này thanh khoản tốt. Đặc biệt ở khu Đông, không có đối thủ khi chiếm lĩnh tất cả thị phần, sức tiêu thụ đạt từ 91%. Trong đây Q.2, Q.9, Q.Thủ Đức lần lượt là 3 địa bàn có phân khúc nhà phố diễn biến sôi động nhất Tp.HCM trong thời gian qua.

Ông Võ Thanh Hiền, Giám đốc Marketing Công ty CP Tập đoàn địa ốc Vạn Xuân, cho rằng lý do tăng giá của phân khúc này là vì nhiều nhà đầu tư “găm hàng” dẫn đến nguồn cung ít lại càng khan hiếm hơn khiến giá bị đẩy lên cao do nhu cầu lớn. Ngoài ra, hạ tầng khu vực và hạ tầng dự án phát triển hoàn chỉnh cũng tác động đến giá trị bất động sản phân phối ra. Cũng theo ông Hiền tiên đoán khả năng giá villa, nhà phố vùng ven Sài Gòn còn tăng.

Tìm hiểu thêm hệ số sử dụng đất là gì ?

==> Bạn biết gì về 1 vài quận Tp Hồ Chí Minh chưa ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN