LienVietPostBank hợp tác với BC Card Hàn Quốc

LienVietPostBank hợp tác với cty danh tiếng của Hàn Quốc trong dịch vụ xử lý hoạt động thẻ tín dụng và nền móng thanh toán…

Ngày 12/11, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty TNHH BC Card (Hàn Quốc) ký biên bản ghi nhớ hợp tác cách tân và phát triển các sản phẩm, dịch vụ.

Theo đó, hai bên sẽ tập trung cách tân và phát triển các sản phẩm, dịch vụ thanh toán và các dự án địa ốc trong lĩnh vực phát hành thẻ thông minh, biện pháp công nghệ cho người dùng Ví Việt, cấu hình thiết lập kênh chuyển tiền giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) này sẽ mở đường cho việc LienVietPostBank và BC Card cùng đầu tư vào một cty cung cấp nền móng thanh toán số với các sản phẩm, dịch vụ phong phú cho các cty, bank tại Việt Nam; tận dụng tối đa thế mạnh các nguồn lực của LienVietPostBank cùng với các biện pháp, kỹ thuật công nghệ tài chính và đội ngũ chuyên gia của BC Card.

Theo sau MOU, hai bên chuẩn bị sẽ nâng cấp lên thỏa thuận hợp tác toàn diện (Master Agreement) nhằm cấu hình thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Trên nền móng đó, BC Card sẽ hỗ trợ tối đa cho LienVietPostBank trong việc chuyển đổi và cách tân và phát triển bank số, cấu hình thiết lập kênh chuyển tiền giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

Hợp tác hai bên sẽ giúp LienVietPostBank tối ưu hóa giá thành, cách tân và phát triển một nền móng công nghệ mới để hỗ trợ chiến lược dịch chuyển số và mở rộng có kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới, đồng thời rút ngắn thời gian để đã đi vào hoạt động mục tiêu mà bank đề ra.

Được biết, vào tháng 8/2017, BC Card cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với hệ thống thanh toán thẻ NAPAS nhằm kết nối mạng lưới thanh toán thẻ nội địa giữa NAPAS và BC Card; triển khai dịch vụ chuyển tiền qua thẻ nội địa giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Điều này sẽ tạo thêm lợi thế trong các bước hợp tác với LienVietPostBank trong mai sau.

BC Card hiện là cty lớn nhất Hàn Quốc cung cấp dịch vụ xử lý hoạt động thẻ tín dụng và nền móng thanh toán, thuộc Tập đoàn Kt Group (nhà mạng viễn thông đầu tiên và lớn nhất tại Hàn Quốc). Công ty này đã có 35 năm bí kíp trên thị trường tài chính của Hàn Quốc, đặc trưng ở lĩnh vực thẻ, thương mại điện tử và fintech.

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339