Lý do Bphone 3 không xuất hiện trên hệ thống Thế Giới Di Động như trước đây: Nhân viên bán hàng toàn hướng người dùng đến sản phẩm của Apple, Samsung hay Xiaomi

Thay vào đó Bphone 3 được phân phối qua chuỗi 300 cửa hàng liên kết và phủ sóng tới từng quận, huyện để dễ tiếp cận hơn tới người dùng.

Sáng ngày 10/10, Bkav chính thức công bố sản phẩm Bphone 3 với hai mức giá: 6,99 triệu đồng cho phân khúc tầm trung và 9,99 triệu đồng cho phân khúc cận đẳng cấp. Cả 2 dòng liên hệ đều sở hữu thiết kế tràn đáy ấn tượng, có thể sử dụng dưới nước trong vòng 30 phút và hướng tới sự bảo mật toàn diện: Dù máy bị mất trộm và reset hoàn toàn, người dùng nhưng vẫn tìm được máy nếu ai đó sử dụng và ra lệnh khoá máy từ xa.

Tuy nhiên khác với phiên bản Bphone 2, Bphone 3 sẽ không được phân phối trên hệ thống cửa hàng của Thế Giới Di Động như trước đây nữa. Trao đối với chúng tôi, một nguồn tin bên lề thừa nhận Thế Giới Di Động là chuỗi lớn, có nhiều cửa hàng nhưng vấn đề nằm ở nhân viên giải đáp, mà theo anh nhận định là “chưa quy tắc lắm”.

“Trước khi Bphone 3 công bố, Bkav có chương trình đi khảo sát các cửa hàng Thế Giới Di Động, xem họ nắm về sản phẩm thế nào. Cơ bản là nhân viên bán hàng không nhiệt tình giới thiệu sản phẩm: Đến dao động 80-90% nhân viên sẽ chuyển hướng sang trọng giới thiệu iPhone X của Apple hoặc Xiaomi“.

Lý giải chính xác, người này cho thấy mức giá Xiaomi dễ chịu hơn nên người dùng sẽ thuận tiện bỏ tiền ra mua trong những lúc với Apple hoặc Samsung, quý khách thường nghĩ liên hệ có thương hiệu tốt hoặc chất lượng tốt hơn. Kết quả là nhân viên hướng người dùng đến những sản phẩm của các thương hiệu trên chứ không hướng về Bphone.

Từ đó, Bkav chọn lọc sẽ đi theo hướng khác, phân phối Bphone 3 qua 300 cửa hàng liên kết và phủ sóng đến tận các quận, huyện, chắc chắn có đủ máy cũng như có đủ các điểm trải nghiệm để quý khách tiếp cận, tránh trường hợp thiếu máy như với Bphone 1 và Bphone 2.

Cũng trong ngày công bố, Bphone 3 nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng Bfan, những người đã có thời cơ trải nghiệm các phiên bản Bphone trước đây.

Lý do Bphone 3 không xuất hiện trên hệ thống Thế Giới Di Động như trước đây: Nhân viên bán hàng toàn hướng người dùng đến sản phẩm của Apple, Samsung hay Xiaomi - Ảnh 1.

Từ Hải Phòng lên Hà Nội để tham dự lễ công bố Bphone 3, anh Bùi Đức Trung làm trong lĩnh vực tài chính bank cho thấy anh vào Bphone Fan Club hơn 1 năm trước và đã sử dụng Bphone 2 từ những ngày đầu. Theo anh Bphone 3 có tác vụ mượt mà hơn, màn hình trong, sáng hơn, âm thanh loa cũng tốt hơn Bphone 2. Phiên bản này còn bổ sung tác vụ chạm tay, tạo trải nghiệm mới cho người sử dụng.

Nhưng điều làm anh bất ngờ nhất chính là mức giá của Bphone 3, “tốt hơn nhiều so với kỳ vọng”. “Với mức giá này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể mở lòng với Bphone”, anh Trung cho thấy.

Đồng quan điểm với anh Trung, anh Nguyễn Duy Mạnh, một thành viên Bfan đến từ thành phố Hồ Chí Minh nhận định mức giá Bphone 2 năm ngoái không dành cho đa số vì cách tiếp cận thị trường của Bkav chưa hợp lý. Tuy nhiên năm nay, với phiên bản trung cấp, những người có lương thông thường dao động 5-7 triệu/tháng sẽ thuận tiện tiếp cận hơn.

Từ trải nghiệm của những lần trước đây, anh Mạnh cho thấy phiên bản lần này nhẹ hơn, hay hơn “đúng như những gì anh Quảng (CEO Nguyễn Tử Quảng, PV) nói, chất và chất thật”.

Trên tay & phân tích nhanh Bphone 3 giá từ 6.99 triệu: Cuối cùng, người Việt đã có một chiếc smartphone đáng để tự hào

Hồng Lam

Theo Thời Đại

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN