Masan khởi công tổ hợp chế biến thịt tại Hà Nam

Việc bắt đầu làm Tổ hợp chế biến thịt này, MNS chạm đến mảnh ghép quan trọng cuối cộng trong việc hoàn chỉnh mô hình 3F – Từ trang trại đến bàn ăn…

Ngày 4 /2, Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (MNS) chính thức bắt đầu làm dự án Tổ họp chế biến thịt ở Hà Nam ở Khu công nghiệp Đồng Văn IV, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Việc bắt đầu làm Tổ hợp chế biến thịt này, MNS chạm đến mảnh ghép quan trọng cuối cộng trong việc hoàn chỉnh mô hình 3F – Từ trang trại đến bàn ăn, sẽ là công ty Việt Nam Thứ nhất trong ngành thịt thực sự thi công 1 mô hình 3F.

Dự án ở Hà Nam có công suất chế biến dao động 1.400.000 con heo/năm, tương đương 140.000 tấn/năm có tổng đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng trên tổng diện tích đất dao động 10ha ở Hà Nam.

Mô hình nhà máy được chuyển giao công nghệ từ Đan Mạch, một số thiết bị, công cụ, chất liệu tiếp xúc trực tiếp có sản phẩm trong quá trình sản xuất đều tuân thủ nguyên tắc chặt chẽ của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA).

Thịt heo mát được lưu trữ và bán trong hệ thống kho và vận chuyển lạnh 0-4oC trong suốt thời hạn sử dụng; chính điều kiện vận chuyển, bảo quản này hạn chế vi sinh vật phát triển và giữ hương vị môi trường xung quanh, tươi ngon cho sản phẩm; và thịt heo mát có hạn sử dụng trong vòng 5 ngày. Cách thức sản xuất, bảo quản và kinh doanh dạng thịt heo này đã rất phổ biến và được chuẩn hóa trên địa cầu (chilled meat).

Masan chuẩn bị sẽ đưa ra các sản phẩm thịt mát Thứ nhất ra phân khúc vào cuối năm 2018. Đây là minh chứng cho cam đoan của Masan đối có việc thúc đẩy năng suất của ngành đạm động vật Việt Nam có giá trị phân khúc 9 tỷ USD để hiện thực hóa giấc mơ của người Việt được thưởng thức thịt mát, tươi ngon, giá cả thích hợp để cho mâm cơm của người Việt thâm đủ đầy, người tiêu dùng Việt thêm an tâm hơn và bớt đi nỗi lo về bữa ăn mỗi ngày.

Hiện MNS đang có trại chăn nuôi heo công nghệ cao ở Nghệ An có tổng đàn 250.000 heo thịt/năm cộng có hệ thống nhà máy cung cấp thức ăn gia súc chất lượng cao có thương hiệu mạnh “Bio-zeem”.

Ông Phạm Trung Lâm, Tổng giám đốc Masan Nutri-Science, cho biết: “Tôi rất vui mừng khi đã đi vào hoạt động mảnh ghép cuối cộng cho hành trình chuyển đổi sang mô hình phục vụ đến tận người tiêu dùng cuối cộng. Khi MNS mới bắt đầu thâm nhập vào phân khúc này vào năm 2015, tầm nhìn của chúng tôi công ty dẫn đầu trong việc cung cấp một số sản phẩm thịt ngon, sạch, có thương hiệu và truy xuất được lý do có giá cả hợp lý mà người tiêu dùng có thể thưởng thức mỗi ngày. Chúng tôi đang bắt đầu hiện thức hóa sứ mệnh của mình trong năm 2018 bằng việc đã đi vào hoạt động dự án này.”

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN

0913.756.339