Muốn cúng Táo quân trọn vẹn, may mắn, đừng quên làm những việc này khi dọn nhà bếp

Một căn bếp bừa bãi, lộn xộn sẽ tạo nên những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc của gia chủ.

Theo quan niệm từ xưa truyền lại, trong ngày ông Táo chầu trời (còn gọi là ngày Tết ông Công ông Táo), những gia đình làm cỗ cúng rồi đốt bài vị cũ thay bài vị mới. Sau khi cúng xong, ông Táo lên chầu Thượng đế để báo cáo những điều tai nghe mắt thấy ở trần thế mà mình đã ghi chép được.

Táo quân gồm 2 ông, 1 bà là người cai quản chuyện bếp núc của mỗi gia đình, tượng trưng cho chiếc kiềng 3 chân trong căn bếp ấm cúng của người Việt. Người xưa quan niệm, gia đình có yên ấm, hạnh phúc hay không cốt yếu là ở cái bếp, bởi đây là nơi giữ lửa, giữ nhiệt.

Chính bởi vậy, bên cạnh việc dự kiến cỗ cúng, dự kiến bàn thờ,… thì việc sửa soạn tân trang lại căn bếp gia đình để tiễn ông Công ông Táo rất quan trọng. Việc dọn bếp vừa giúp căn bếp được sạch sẽ, chắc chắn vệ sinh, vừa có đến bề ngoài mới cho cả ngôi nhà, ông Táo và những vị thần sẽ nhận ra tha hồ, vui vẻ khi trông coi việc nhà cửa, bớt nói điều không hay về gia đình trong năm tới. Vậy nên làm những gì?Gia chủ luôn phải giữ bếp thật gọn gàng sạch sẽ để nhà cửa tươi mới, lễ cúng ông Công ông Táo được trọn vẹn, đâyn 1 năm mới nhiều may mắn, tài lộc. (Ảnh minh họa)

1. Giữ lửa

Yếu tố lửa trong căn bếp rất quan trọng trong việc những ông Công ông Táo nhận xét gia chủ có trân trọng nguồn lực hút tài lộc của gia đình hay không. Ngoài ra, theo quan niệm xưa cũ, lửa tắt biểu thị cho sự lụi tàn hoàn toàn không tốt cho gia đình.

Vì thế hãy luôn giữ 1 ngọn lửa trong nhà hoặc có thể bật 1 chiếc đèn nhỏ trong bếp, tượng trưng cho sự chói sáng của lửa. Lưu ý, ngọn lửa nên chỉ để ở mức vừa phải, không nên quá to biểu thị cho sự cân bằng và an toàn cho cả gia đình.

2. Đặt thùng rác ra xa bếp

Thùng rác là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, dễ lây nhiễm vào thực phẩm hoặc những món ăn khi khách hàng chế biến trong bếp.

Bên cạnh đây, theo phong thủy, thùng rác còn là nơi ẩn chứa nhiều năng lượng tiêu cực nhất. Vậy nên tốt nhất khách hàng nên để thùng rác ra xa khu vực bếp hoặc không ngừng nghỉ đổ rác, vệ sinh nó.

3. Loại bỏ những vật dụng đã cũ

Cuối năm, những công cụ nhà bếp cũ, sử dụng đã 1 thời gian dài mà khách hàng không có nhu cầu dùng nữa thì tốt nhất nên thay thế. Đó vừa là nhữngh khách hàng bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gian đình, vừa giúp căn bếp mới mẻ, giàu năng lượng hơn.

Đặc biệt, khi khách hàng sắm sửa đồng bộ đồ dùng nhà bếp như nồi, dao, chảo, thớt, muỗng…, căn bếp sẽ trông gọn gàng và sang hơn nhiều.Bếp sau khi được lau dọn, loại bỏ đồ cũ không dùng, sắm sửa đồ mới thì sẽ giàu năng lượng hơn nhiều. (Ảnh minh họa)

4. Loại bỏ vật dụng không dùng tới

Những vật dụng không bao giờ dùng tới trong bếp từ chai, lọ,… thì đừng chần chừ mà hãy vứt đi ngay. Chúng không chỉ khiến căn bếp thêm bó hẹp, bề bộn hơn mà còn tăng nguy cơ sản sinh nhiều vi khuẩn có hại trong bếp.

Nếu vẫn muốn tận dụng hay tái chế 1 số đồ, khách hàng có thể làm sạch lại, đựng những vật dụng vào đây và xếp chúng lên giá gọn gàng.

5. Giữ bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ

Không riêng gì con người, mà những vị thần tài cũng chẳng bao giờ muốn bước vào 1 căn bếp bừa bộn, bẩn thỉu và nhìn đâu cũng thấy những thực phẩm rơi vãi. Bên cạnh đây, những đồ dùng trong bếp mà dính dầu mỡ, rỉ sét sẽ tạo nên những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc của gia chủ.

Vậy nên, gia chủ luôn phải giữ bếp thật gọn gàng tươm tất, lau dọn sạch sẽ để nhà cửa tươi mới, sáng sủa và lễ cúng ông Công ông Táo được trọn vẹn, đâyn 1 năm mới nhiều may mắn, tài lộc và gia đình khỏe mạnh.


QOV.VN – Theo Khám phá

Bạn đang xem chuyên mục Phong Thuy Bat Dong San ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339