Ngôi nhà hình chữ S thu hút đến từng góc nhỏ

Chủ nhà người Thụy Sĩ có 1 nơi ở lạ mắt và nhiều góc nhìn đẹp ra ngoại khu.

Khi đi ngang qua hồ Zurich (Thụy Sĩ), KTS Stefan Camenzind phát hiện được 1 khu đất trống có hình tam giác hẹp, nằm kẹp giữa những con phố xe lửa và những con phố lớn. Địa hình đất xấu nhưng vị kiến trúc sư này lại tìm thấy những tiềm năng để tạo được 1 công trình đẹp.

Theo KTS Camenzind, khu đất ẩn chứa nhiều sự chuyển động của xe cộ, tàu, của dòng nước trên hồ Zurich bên cạnh. Bởi vậy, ông muốn đưa ra kiến trúc nhà có sự uyển chuyển giống như chữ S ngược tạo nên sự phân nhữngh giữa những tầng.

Nhà có 4 tầng có tầng hầm là chỗ để xe và phòng giặt; tầng 1 là phòng khách và bếp ăn; tầng 2 có 2 phòng ngủ và những phòng tắm; tầng 3 có studio và 2 hiên lớn.

Trong nhà sử dụng chủ yếu màu trắng và nâu có sự xuất hiện của những những con phố nét mềm mại làm không gian bớt khô cứng.

Bao quanh nhà là những khung cửa kính lớn tạo ra góc nhìn 180 độ ra môi trường xung quanh, làm quên đi cảm giác nhà không được vuông vắn.

Cũng giống như khi đi du thuyền, gia chủ cũng có thể ngắm nhìn ngoại khu ở nhiều hướng khác nhau. Ở tầng 1, cửa mở chính về phía tây nam còn phòng ngủ tầng 2 là nơi có thể ngắm mặt trời lặn.

Ngôi nhà có ba mặt kính luôn thừa ánh sáng môi trường xung quanh có những bóng đổ lung linh.

Nhà có góc nhìn đẹp nhưng đôi khi, gia chủ vẫn cần cảm giác tĩnh lặng, khép kín. Bởi vậy, hệ cửa kéo, rèm tối màu được lắp đặt ở nhiều địa điểm.

Ở những tầng trên có nhiều dao động hiên trống để ngồi ngắm cảnh, tắm nắng.

Lượng đèn bố trí trong nhà chỉ vừa đủ dùng để tạo sự ấm áp vào buổi tối.

Bức tường kéo dài từ phòng khách sang bếp là 1 hệ tủ lớn đựng đồ dùng và đồ trang trí.


QOV.VN – Theo VnExpress/Ảnh: Evolution Design

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN