Nguyên tắc số 1 về tiền bạc mà triệu phú nào cũng nhận thức sâu sắc, còn người thường thì không

Người có lương cao thường có xu hướng cực kỳ kỷ luật trong việc sử dụng tiền để giải quyết vấn đề. Họ hiểu một điều quan trọng mà người thông thường không phải ai cũng hiểu!

Nhìn chung, phần nhiều những người có lương cao đều chi tiền để tiết kiệm thời gian. Từ những việc dễ làm như thuê người mua sắm và dự kiến thực phẩm cho đến việc thuê chuyên gia (có thể là huấn luyện viên cá nhân) để giúp họ đạt được mục đích của mình.

Những người này có xu hướng đầu tư liên tục cho đến khi họ có nhiều thời gian hơn là tiền bạc. Bất kể thành công về mặt tài chính như thế nào thì họ cũng đều suy nghĩ về thời gian khác hẳn so với đại phần nhiều chúng ta. Họ nhận thức sâu sắc rằng thời gian chính là tài sản có giá trị nhất.

Ví dụ, họ thường chọn ghế máy bay hạng nhất bởi sự tiện lợi và thời gian nghỉ ngơi thư giãn sự thật. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ có thêm năng lượng và nếu là một doanh nhân, họ sẽ thu về được nhiều tiền hơn khi cơ thể ở trạng thái thể chất tốt nhất.

Có lẽ ai trong số chúng ta cũng từng tự hỏi vì sao một số người lại chi tiền cho một bộ trang phục đẹp, sử dụng dịch vụ giao đồ ăn, hay ngồi ghế máy bay hạng nhất. Câu replay chính là họ đang dùng tiền để ưu tiên và tính toán về lâu về dài. Việc nắm bắt điều này có thể thay cho đổi quan điểm, ngân sách và thậm chí là mai sau của chúng ta.

Họ chi tiền để tiết kiệm thứ tài sản quan trọng nhất của mỗi người: Thời gian!

Nguyên tắc số 1 về tiền bạc mà triệu phú nào cũng nhận thức sâu sắc, còn người thường thì không - Ảnh 1.

Ngoài ra họ sẽ không tập trung vào những chi tiết vụn vặt để phát triển thành giàu có. Thay vào đó, họ hình thành thói quen tiết kiệm tiền hoặc đầu tư.

Trên thực tại, các triệu phú biết rằng khi nào họ cần bỏ công sức và thời gian để thực hiện một điều gì đó và khi nào họ cần thuê người khác làm thay cho mình bởi điều này có thể giúp họ tiết kiệm thời gian và giảm căng thẳng.

Hãy tìm ra “đòn bẩy” xứng đáng giúp bạn nghỉ ngơi, tiết kiệm thời gian hoặc làm điều có ý nghĩa cho chính mình và những người xung quanh. Chắc hẳn mỗi chúng ta đều quan tâm đến một thứ nhất định và sẵn sàng chi tiền để có những trải nghiệm hoàn hảo với nó. Đó có thể là một mối quan hệ, du lịch hay vấn đề sức đề kháng.

Không ít người đã thuê đầu bếp cá nhân, trợ lý điều hành hay một huấn luyện viên thể hình để cuộc sống của họ phát triển thành tha hồ hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không tiết kiệm tiền. Họ chỉ đơn thuần là đang chi tiêu một cách thông minh mà thôi!

Một ví dụ dễ làm về việc tự động hóa tài chính là mỗi tháng số tiền mà bạn kiếm được sẽ tự động được dùng để thanh toán hóa đơn cũng như các nhu cầu thiết yếu, tiết kiệm và đầu tư. Sau đó, bạn có thể chi tiêu số còn lại theo ý muốn của mình.

Tóm lại, người có lương cao như các triệu phú hiểu sâu sắc được rằng số tiền họ kiếm được (ngoài để tiết kiệm và đầu tư) luôn được dùng để giúp họ trong những vấn đề sự thật có ý nghĩa như “mua” cho họ thêm nhiều thời gian.

Một khi đã trả hết nợ và tự động tiết kiệm hoặc đầu tư, bạn hoàn toàn có thể tự thưởng cho chính mình những điều giúp cuộc sống của bạn phát triển thành tha hồ hơn hoặc xây quan hệ với người có ảnh hưởng tốt tới bạn.

Triệu phú tự thân Ramit Sethi: Đừng khi nào chọn lọc mua nhà nếu chưa replay được câu hỏi quan trọng này

Gia Vũ

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục quan tri kinh doanh ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339