Nhận định chứng khoán ngày 13/11: “Có thể tăng lên vùng 950-955”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số cty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/11/2018…

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số cty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/11/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/11, VN-Index tăng 3,83 điểm lên 918,12 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,36 điểm lên 103,37 điểm.

Có thể quay lại kiểm tra quanh 885

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chỉ số VN-Index sẽ cần phải vượt quang ngưỡng cản do đường SMA20 tạo ra để tiếp tục duy trì đà phục hồi ngắn hạn. Trong kịch bản tiêu cực, nếu vùng hỗ trợ quanh 905 điểm bị xuyên thủng, thị trường rất có thể sẽ chuyển biến theo chiều hướng tiêu cực và quay lại kiểm tra vùng đáy cũ quanh 885 điểm”.

Hồi phục nhờ lực bắt đáy mạnh của nhà đầu tư

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Theo quan điểm BSC, mặc dù ngược chiều với chỉ số MSCI, thị trường trong nước có một phiên kết thúc tích cực tăng điểm cùng chiều với thị trường Trung Quốc và Úc nhờ lực bắt đáy mạnh của các nhà đầu tư”.

Còn quá sớm để kỳ vọng chiều tăng giá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Diễn biến tăng điểm của VN-Index hôm nay được phân tích là tích cực và giúp chỉ số bảo lưu được nền móng bình phục có được từ phiên 31/10/2018 đến nay. Trong đó, SAB và BVH được nhận diện là hai cổ phiếu đang giúp giữ nhịp chỉ số. Tuy nhiên, tín hiệu rủi ro nhưng vẫn đang được nhận diện ở các cổ phiếu lớn thuộc nhóm ngành trụ cột là bank, dầu khí và BĐS.

Chúng tôi cho rằng nhưng vẫn còn khá sớm để kỳ vọng khả năng thị trường quay lại chiều tăng giá. Kịch bản theo tuần cho VN-Index có thể sẽ là trạng thái giằng co – đi ngang quanh vùng 920 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nhưng vẫn nên thận trọng với các chiến lược đi theo xu hướng thị trường chung”.

Chỉ là nhịp hồi kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Mặc dù nhịp bình phục ngắn hạn của hai chỉ số chưa có dấu hiệu kết thúc nhưng rủi ro đang cao, đồng thời nhịp bình phục hiện tại chỉ mang tính chất là bình phục kỹ thuật trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư nhưng vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong GĐ này và hạn chế sử dụng đòn bẩy”.

Có thể tăng lên vùng 950-955

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index nhưng vẫn duy trì ở mức Trung tính với kháng cự MA20 tại 925 điểm trong những khi tín hiệu của VN30 và HNXIndex nhưng vẫn giữ trạng thái Tiêu cực với kháng cự MA10 lần lượt nằm tại 895 và 104 điểm. Như vậy, so với phiên cuối tuần trước, tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số chủ chốt đã không diễn biến theo chiều hướng tốt hơn hoặc xấu đi.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục đà bình phục để VN-Index kiểm định khu vực kháng cự tại 920-925 điểm và sự giằng co có thể diễn ra tại đây. Ở kịch bản tích cực, nếu VN-Index có thể đóng cửa trên 925 điểm thì tín hiệu kỹ thuật sẽ được cải thiện và chỉ số sàn HOSE có thể sẽ tăng lên vùng 950-955 điểm. Tuy vậy, trước lúc điều này xảy ra, nhà đầu tư nhưng vẫn nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục”.

Giằng co rung lắc tại 920-925

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Những gặp khó của thị trường sẽ tiếp tục đến trong các phiên tiếp theo giả dụ dòng tiền không sự thật có dấu hiệu được cải thiện. Dự báo, trong phiên giao dịch 13/11, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với vùng kháng cự tại 920-925 điểm (MA5-20) và ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 915 điểm (MA10).

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi lên vùng kháng cự dao động 940-950 điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nếu có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi mà thị trường nhưng vẫn còn có thể giảm tiếp sau khi trendline tăng trưởng từ năm 2016 đến nay bị vi phạm trong phiên 24/10″.

Nhận định thị trường của các cty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn tin tức xem xét. Các cty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339