Nhận định chứng khoán ngày 20/11: “Hình thành một nhịp phục hồi mới”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số cty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/11/2018…

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số cty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/11/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/11, VN-Index tăng 17,87 điểm lên 916,06 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,93 điểm lên 103,95 điểm.

Có khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Chỉ số có khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong các phiên sắp tới. Mặc dù vậy thị trường có khả năng chịu áp lực rung lắc sau phiên tăng điểm mạnh ngày hôm nay. Vùng kháng cự và hỗ trợ của chỉ số nằm ở vùng 927 – 934 và 880 – 885”.

Hồi phục do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Trong phiên sáng, chỉ số VN-Index biến động và tăng điểm với lực đỡ lớn từ một số cổ phiếu ở bank: TCB, CTG, VCB và các cổ phiếu bluechips: GAS, MSN, VRE và HPG. Đến phiên chiều, chỉ số VN-Index tiếp tục đà tăng, đặc trưng các mã cổ phiếu VIC, VPB đã tăng trần, kéo thị trường tăng mạnh. Tuy nhiên khối ngoại nhưng vẫn bán ròng và thanh khoản thị trường nhưng vẫn ở mức thấp và giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước.

Theo quan điểm BSC, thị trường bình phục mạnh mẽ trong phiên đầu tuần do tâm lý lạc quan của nhà đầu tư từ những tin tức tích cực như việc tổng thống Trump sẽ không áp thêm thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc và triển vọng mảng xe điện và liên hệ của VIC”.

Hạn chế mua đuổi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Phiên bình phục tích cực đã xuất hiện và VN-Index đã mau chóng tiếp cận vùng mục tiêu 915 – 917 điểm theo như dự đoán tuần trước. Trong đó, tín hiệu đáng để ý là việc lực cầu giá bắt đáy đang nhập cuộc tại nhóm cổ phiếu trụ cột, đặc trưng là các cổ phiếu đã giảm sâu như VIC và VPB.

Diễn biến này được phân tích tích cực và có thể là một sự khởi đầu thuận lợi bởi các Bluechips luôn là động lực chính của thị trường giá lên. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng nhân tố cần thiết phía sau sẽ là sự gia nhập của dòng tiền đang đứng ngoài quan sát.

Trước khi có sự cải thiện của thanh khoản và dấu hiệu lan tỏa của lực cầu chủ động thì nhà đầu tư nhưng vẫn nên thận trọng với vùng giá cao trong phiên, hạn chế mua đuổi. Trong trường hợp đà tăng kèm thanh khoản yếu tái diễn thì nhà đầu tư có thể tận dụng tối đa để thực hiện hoạt động trading giảm giá vốn với danh mục sẵn có”.

Chưa đủ để khẳng định thị trường mở đầu xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Mặc dù cả hai chỉ số đều bình phục nhưng dấu hiệu nhưng vẫn chưa đủ để có thể khẳng định thị trường mở đầu xu hướng tăng, đồng thời nhịp bình phục hiện tại nhưng vẫn mang tính chất là bình phục kỹ thuật trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư nhưng vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong GĐ này và hạn chế sử dụng đòn bẩy”.

Hình thành một nhịp bình phục mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

” Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán đã có sự cải thiện nhanh. VN-Index và HNX-Index vượt qua một lúc hai kháng cự ngắn hạn MA10 và MA20 tại vùng 913 điểm và 103,5 điểm để thay đổi trạng thái kỹ thuật từ tiêu cực lên tích cực. Trong khi đó, tín hiệu VN30 tạm thời chỉ được cải thiện lên mức trung tính khi mà chỉ số này đóng cửa sát kháng cự MA20 tại 889 điểm.

Như vậy, thị trường đã phát tín hiệu rõ nét hơn về việc tạo đáy và hình thành một nhịp bình phục mới. Chúng tôi dự đoán mục tiêu cho nhịp tăng điểm này đối với VN-Index trong dao động 5-10 phiên tới sẽ ở mốc 950 điểm, mặc dù trên đà tăng có thể sẽ xuất hiện rung lắc tại mốc 925-930 điểm.

Khả năng nhịp tăng điểm này sẽ diễn ra khá nhanh do dòng tiền bị hút vào nhóm vốn hóa lớn, theo đó, các cổ phiếu midcap và penny nói chung sẽ diễn biến yếu hơn biến động của VN-Index”.

Kiểm định vùng kháng cự 920-925

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Thị trường có phiên tăng khá mạnh nhờ sự bình phục của nhiều mã cổ phiếu bluechips đặc trưng là VIC và một số mã cổ phiếu bank, tuy thế thanh khoản lại sụt giảm so với phiên ngày thứ Sáu và nhưng vẫn ở mức thấp hơn so với bình quân 20 phiên cho thấy dòng tiền nhưng vẫn thận trọng và diễn biến trên thị trường phái sinh cũng phản ánh điều này. Dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm và kiểm định lại vùng kháng cự trong dao động 920 – 925 điểm.

Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá cao và duy trì tỷ trọng cổ phiếu an ninh ở GĐ hiện tại. Đối với những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu”.

Nhận định thị trường của các cty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn tin tức xem xét. Các cty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339