Nhận định chứng khoán ngày 28/11: “Giằng co và đi ngang trong biên độ 900-930”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số cty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/11/2018…

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số cty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/11/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/11, VN-Index tăng 2,09 điểm lên 923,12 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,79 điểm xuống 103,19 điểm.

Giằng co và sự phân hóa mạnh làm các nhà đầu tư thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Sự giằng co của thị trường và sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu đang khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng. Dự đoán diễn biến này sẽ tiếp tục trong những phiên sắp tới”.

Duy trì quan điểm hạn chế giao dịch

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Theo quan điểm BSC, thanh khoản thị trường hôm nay tuy cải thiện hơn phiên hôm trước nhưng nhưng vẫn suy yếu do Tổng thống Donald Trump chuẩn bị nhưng vẫn triển khai có kế hoạch tăng thuế lên 25% và dọa áp thuế với thêm 267 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Điều này khiến tâm lý giao dịch thận trọng áp đảo trên thị trường. BSC duy trì quan điểm hạn chế giao dịch và chờ đón phản ứng thị trường trước cuộc họp G20”.

Đứng ngoài các vị thế lướt sóng theo xu hướng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Những nỗ lực bình phục, nâng đỡ chỉ số từ một số cổ phiếu trụ cột thị trường trong 02 phiên đầu tuần dường như chưa cải thiện được tâm lý chần chờ của đại bộ phận nhà đầu tư. Thay vào đó, sức ép bán nhưng vẫn thường trực tại nhóm dầu khí, bank và có tính nhạy cảm cao với chiều đi xuống.

Bên cạnh những tin tức không mấy tiêu cực xuất phát từ ngoại khu thị trường, chọn lọc giao dịch của nhà đầu tư thị trường cơ sở hiện đang chịu ảnh hưởng không nhỏ từ những biến động giá hợp đồng tương VN30F1211.

Trong điều kiện rủi ro thị trường tăng lên, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị đứng ngoài cho các vị thế lướt sóng theo xu hướng. Nhà đầu tư tiếp tục đề cao hoạt động bảo toàn danh mục: giảm giá vốn hoặc sử dụng hợp đồng phái sinh để phòng vệ (Hedging)”.

Chưa đủ để khẳng định thị trường mở đầu xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Mặc dù cả hai chỉ số đang trong xu hướng bình phục nhưng dấu hiệu nhưng vẫn chưa đủ để có thể khẳng định xu hướng tăng trung hạn, đồng thời đang chịu sức ép kháng cự tại đường EMA (26) và thanh khoản nhưng vẫn duy trì ở mức thấp. Nhà đầu tư nhưng vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong GĐ này, việc tăng lên tỷ trọng chỉ nên áp dụng khi xuất hiện các phiên bứt phá thành công khỏi vùng kháng cự”.

Có thể giảm điểm trong phiên mai

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 nhưng vẫn duy trì ở mức tích cực với các ngưỡng hỗ trợ MA10 ngày lần lượt nằm tại 915 điểm và 890 điểm. Mặc dù vậy, tín hiệu của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap đã chuyển xuống mức tiêu cực, cho thấy sự phân hóa mạnh của dòng tiền và củng cố thêm dấu hiệu suy yếu trên bình diện chung.

Dự báo, thị trường có thể sẽ giảm điểm trong phiên ngày 28/11 để VN-Index và VN30 kiểm định lại khu vực hỗ trợ ngắn hạn. Trong kịch bản VN-Index phá vỡ hỗ trợ 915 điểm, chỉ số này sẽ hướng về cận dưới của kênh tích lũy, đồng thời cũng là đường MA450 ngày tại khu vực 900-905 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục để quan sát các diễn biến tiếp theo của thị trường”.

Giằng co và đi ngang trong biên độ 900-930

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Dự báo, trong phiên giao dịch 28/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang trong biên độ 900-930 điểm với thanh khoản thấp. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp bình phục lên gần ngưỡng 930 điểm để bán giảm tỷ trọng.

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nếu có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vàng và chỉ nên Để ý đến giải ngân giả dụ thị trường có phiên break thành công ngưỡng 930 điểm với thanh khoản tốt để xác nhận mô hình 2 đáy đã đi vào hoạt động”.

Nhận định thị trường của các cty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn tin tức xem xét. Các cty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339