Nhận định chứng khoán tuần 26-30/11: “Vẫn cần thêm các phiên bứt phá mạnh”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 26-30/11/2018…

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số doanh nghiệp chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 26-30/11/2018.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 26/11, VN-Index giảm 6,45 điểm xuống 917,97 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,28 điểm xuống 104,27 điểm.

Hướng tới vùng kháng cự 930-940

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Nhà đầu tư trở lại với tâm lý thận trọng do áp lực chốt lời xuất hiện sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp. Tuy nhiên, lực cầu giá thấp vẫn đang được duy trì và có khả năng tăng lên khi thị trường tiếp tục điều chỉnh trong các phiên sắp tới. Do vậy, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm hướng tới vùng kháng cự 930 – 940 điểm”.

Giảm điểm theo xu hướng khu vực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Trong phiên sáng, chỉ số VN-Index biến động và giảm điểm. Tuy nhiên chỉ số giảm nhẹ với lực đẩy hỗ trợ một số cổ phiếu bluechips: VCB, VIC, PLX và GAS. Kết thúc giao dịch phiên chiều chỉ số giảm điểm. Lực bán tập trung ở một số phiếu bluechips VNM, VHM, HPG và nhóm cổ phiếu bank: CTG, VCB, TCB và BID. Tuy nhiên khối ngoại hôm nay đã quay đầu mua ròng sau 9 phiên không ngừng nghỉ bán ròng. Theo quan điểm BSC, thị trường trong nước giảm điểm theo xu hướng thị trường khu vực, chỉ số MSCI giảm -0.25% ngoại trừ thị trường Nhật Bản”.

Giải ngân mới sẽ tạm dừng

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“Mặc dù, thị trường kết thúc tuần giao dịch với nhịp tăng điểm mới của VN-Index, tuy thế tâm lý nhà đầu tư nhưng vẫn đầy sự chần chờ. Áp lực bán kéo dài chỉ đang tạm ngắt dưới vùng 880 – 900 điểm; trong những lúc dòng tiền đứng ngoại nhưng vẫn chưa sự thật hứng thú với thị trường cơ sở.

Các chọn lọc giải ngân mới dường như nhưng vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi các nhân tố ngoại vi từ thị trường tài chính địa cầu. Đặc biệt trong tuần kế tiếp, hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra với tâm điểm là cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung là sự kiện mà nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Tiêu điểm theo dõi tuần giao dịch kế tiếp của nhà đầu tư là diễn biến VN-Index kiểm định lại đường SMA 20 phiên với tầm quan trọng hỗ trợ. Các chọn lọc giải ngân mới sẽ tạm dừng cho đến khi tín hiệu dòng tiền được cải thiện”.

Vẫn cần thêm các phiên bứt phá mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số giảm nhẹ khi chạm vùng kháng cự ngắn hạn. Các chỉ số nhưng vẫn cần có thêm các phiên bứt phá mạnh thì mới có thể hình thành xu hướng tăng trung hạn. Nhà đầu tư nên duy trì manh mục có mật độ cổ phiếu vừa phải trong GĐ hiện tại”.

Thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn nhưng vẫn duy trì trạng thái Tích cực đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index với ngưỡng hỗ trợ MA10 ngày đang nằm lần lượt tại 912 điểm, 884 điểm và 103 điểm. Tuy nhiên, tín hiệu suy yếu của tín hiệu này đã xuất hiện trên đồ thị của hai chỉ số chủ chốt sàn HOSE khi lực cầu suy yếu có thể sẽ thúc đẩy tăng lên sức ép cung tiềm ẩn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm, trong đó, VN-Index sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ tại 912 điểm. Một sự bình phục nhẹ có thể xuất hiện tại đây, tuy thế thanh khoản của phiên bình phục này có thể sẽ chọn lọc hướng đi tiếp theo của chỉ số. Trong kịch bản xấu, VN-Index có thể kiểm định lại hỗ trợ quan trọng tại ngưỡng 900 điểm. Với sự thay đổi hiện tại về tín hiệu kỹ thuật, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp”.

Nhận định thị trường của các doanh nghiệp chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn tin tức xem xét. Các doanh nghiệp chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Bạn đang xem chuyên mục Chung Khoan ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339