Nhật Bản lên kế hoạch xây tòa nhà chọc trời bằng gỗ cao nhất thế giới

Một doanh nghiệp ở Nhật Bản đang lên kế hoạch thi công tòa nhà bằng gỗ cao nhất địa cầu để kỷ niệm 350 năm thành lập doanh nghiệp vào năm 2041.

Công ty sản xuất đồ gỗ Sumitomo cho biết kế hoạch xây tòa nhà cao 70 tầng có chiều cao 350m bằng gỗ có tên gọi là dự án W350. Tòa nhà sẽ được thi công có chất liệu chủ yếu là gỗ và chỉ sử dụng 10% thép. Tòa nhà cũng sẽ được lắp đặt các thanh chống rung động bằng thép nhằm chống chịu các trận động đất thường xảy ra ở Nhật.


Tòa nhà này sẽ cung cấp 8.000 căn hộ chung cư và ban công mỗi tầng đều sẽ có cây cảnh.

Sumitomo cho biết, giá thành để thi công tòa nhà đặc biệt này vào khoảng 600 tỷ yên (5,6 tỷ USD), gấp đôi giá thành để xây 1 tòa nhà chọc trời truyền thống cộng cỡ.

Tuy nhiên, Sumitomo chờ mong rằng, các tiến bộ về công nghệ thi công trong tương lai trước năm 2041 – thời điểm kỷ niệm 350 năm thành lập doanh nghiệp – sẽ giúp cắt giảm giá thành thi công.

Công ty này cho biết mục đích của W350 là trở thành công trình thiết kế sử dụng gỗ, thân thiện có môi trường. “Cấu trúc ống đỡ” sẽ giúp tòa nhà không biến dạng trước động đất và gió.
QOV.VN – Theo BizLIVE

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN