Nhộn nhịp thị trường vật liệu hoàn thiện cuối năm

Cuối năm là dịp 1 số công trình, dự án thi công đi vào công đoạn đã đi vào hoạt động, dự định đâyn Tết, nên phân khúc chất liệu thi công cũng nhộn nhịp không kém, nhất là 1 số chất liệu đã đi vào hoạt động.

Nhiều người dân đang tìm mua gạch ốp để đã đi vào hoạt động nhà đâyn Tết

Gấp rút đã đi vào hoạt động nhà

Dạo quanh 1 số tuyến phố kinh doanh chất liệu thi công ở Hà Nội như Cát Linh, Hoàng Quốc Việt, Kim Ngưu, Thanh Nhàn… trong tuần qua luôn thấy cảnh tấp nập người ra vào, chuyển nhượng. Theo 1 số bạn, họ muốn đẩy nhanh việc đã đi vào hoạt động căn nhà trước Tết Nguyên đán và tránh giá chất liệu sẽ tăng cao khi vào giáp Tết.

Anh Trung, ở Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang “thay áo” cho ngôi nhà của mình chia sẻ: “Tôi sửa chữa, cải tạo nhà của mình cho khang trang hơn để dự định đâyn Tết, nhưng do sợ giáp Tết giá chất liệu thi công và công thợ tăng, nên tôi sửa ngay từ tháng 10. Mọi việc gần như đã xong, giờ chỉ còn mua bổ sung thêm gạch ốp trang trí là chuyển về ở”.

Về 1 số chủ thầu thi công, anh Hoan, 1 chủ thầu thi công ở các con phố Hồ Tùng Mậu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng đang gấp rút đã đi vào hoạt động công trình để bàn giao cho khách chia sẻ: “Với chất liệu xây như sắt thép, chúng tôi mua từ giữa năm, còn phần trang trí thì tùy thuộc vào công đoạn”.

“Thường cuối năm, chủ đầu tư, nhất là 1 số chủ thầu thi công nhỏ như chúng tôi không tránh khỏi việc bị bạn thúc giục”, anh Hoan cho biết.

Tương tự, ông Lê Khắc Hoa, Trưởng phòng vật tư Công ty TNHH Oskar (81 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân) cho biết, đang gấp rút đã đi vào hoạt động 1 số công trình mà Công ty đang thực hiện để kịp bàn giao cho khách trước Tết Mậu Tuất.

“Công ty chúng tôi chủ yếu xây 1 số công trình nhà ở tư nhân, khách sạn nhỏ, quán bar, phòng hát karaoke…, nên cần 1 số loại gạch trang trí, ốp tường mẫu mã đẹp, bắt mắt đủ 1 số loại. Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp này là chúng tôi lại vất vả hơn, vì 1 số chủ đầu tư đốc thúc đã đi vào hoạt động công trình do không muốn kéo dài qua 2 năm”, ông Hoa nói.

Trong khi đây, về phía 1 số chủ cửa hàng chất liệu, chia sẻ có phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Hùng, phụ trách Showroom Tập đoàn Kết Hiền ở 22 và 36 Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội) cũng cho biết, hàng chất liệu đã đi vào hoạt động có nhiều mẫu mã đẹp mắt đến từ rất nhiều phân khúc trên địa cầu như Tây Ban Nha, Thái Lan, Trung Quốc… và cả hàng nội địa. Dịp cuối năm nay, chuyển nhượng sôi động hơn hẳn 1 số năm trước do nhiều người áp dụng xây, sửa chữa nhà.

Tương tự, bà Hoàng Thu Thủy, Giám đốc Kinh doanh Tổng đại lý chất liệu thi công Phúc Lợi (27 Cát Linh) cho biết, mùa của chất liệu thi công đã đi vào hoạt động chỉ mấy tháng cuối năm. Thời gian này, bạn đến tìm mẫu, hỏi mua cũng nhiều hơn, tuy nhiên năm nay khách đến đông hơn so có cộng kỳ năm ngoái.

Giá chỉ tăng nhẹ

Dù nhu cầu lớn, nhưng theo khảo sát của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản ở 1 số cửa hàng chất liệu trên địa bàn Hà Nội thì giá chất liệu tương đối ổn định, nhất là gạch lát sàn nhà. Trong đây, gạch lát có giá rẻ nhất phân khúc là hàng Trung Quốc ở mức 160.000 – 180.000 đồng/m2, còn gạch lát nền nhập khẩu từ Malaysia có giá 400.000 đồng/m2, Tây Ban Nha từ 600.000 – 700.000 đồng/m2 và hàng nội có giá từ 250.000 – 300.000 đồng/m2.

Với mặt hàng thép, sau đợt tăng giá mạnh vào tháng 8-9, giá thép cũng đã ổn định hơn trong dịp cuối năm nay do nhu cầu không lớn, khi 1 số công trình chủ yếu đang ở GĐ đã đi vào hoạt động.

Chia sẻ có Báo Đầu tư Bất động sản, anh Thành, Khu tập thể Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) cho biết: “Cuối năm thường giá chất liệu tăng do nhu cầu lớn, nhưng năm nay, giá 1 số loại chất liệu tương đối ổn định, 1 số mặt hàng tăng, nhưng không nhiều. Tôi tu sửa lại nhà và tiền chất liệu tăng thêm chỉ gần 20 triệu đồng so có dự định. Đây là mức hưởng ứng được”.

Tương tự, chị Thanh, chủ 1 cửa hàng chất liệu thi công trên phố Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng) cho biết, thường thì các tháng cuối năm, giá chất liệu thi công luôn tăng cao hơn so có các tháng trước, nhưng GĐ này, nhiều mặt hàng do tranh đua của 1 số hãng có nhau nên giá cũng không tăng nhiều và có lợi cho người tiêu dùng, ngoại trừ giá cát thi công.

“Giá cát thi công trong thời gian vừa qua tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm. Thời điểm GĐ này, giá cát thi công dao động từ 450.000 – 500.000 đồng/m3, vẫn cao gấp 3 lần so có giá mặt hàng này vào thời điểm đầu năm, nhưng cũng đã giảm so có khi cao điểm nhất lên tới 600.000 đồng/m3”, chị Thanh cho biết.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, dù giá thép và cát thi công có sự biến động mạnh trong năm nay, nhưng nói chung, phân khúc chất liệu từ đầu năm đến quý IV/2017 khá ổn định.

Ở phân khúc phân khúc sơn cũng nhộn nhịp không kém và giá chỉ tăng nhẹ. Theo 1 đại diện đơn vị bán sơn Đông Á ở Mỹ Đình (Hà Nội), cuối năm luôn là thời điểm nhu cầu về sơn tăng mạnh, ngoài nhu cầu sửa chữa và đã đi vào hoạt động nhà đâyn Tết, còn do thời tiết mưa gió kéo dài các tháng trước, nên nhiều công trình bị đình trệ và dồn vào dịp cuối năm. Dù nhu cầu cao, nhưng do nguồn cung lớn và có sự tranh đua mạnh giữa 1 số hãng, nên giá sơn cũng không biến động nhiều.

QOV.VN – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về Xây Dựng ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339