Những điều cần biết khi trồng cây ban công để đẹp và hút tài lộc

– Bạn có thể tận dụng ban công để trồng hoa cây cỏ, màu xanh tươi của cây cỏ không chỉ làm đẹp mà còn cần đúng có phong thủy để lôi kéo sức sống và tài lộc vào nhà.

Bài trí phong thủy tránh đau ốm bất an trong nhà
Thầy phong thủy mách món ăn may mắn năm Mậu Tuất
Những cây trồng hợp phong thủy trong nhà bếp

Sau đấy là 1 số lưu ý khi trồng cây ở ban công:

1. Trồng cây phù hợp có hướng của ban công

– Ban công hướng về phía Nam: Hướng Nam là hướng ban công đón được nhiều ánh sáng nhất. Vì thế quý khách nên trồng các cây ưa sáng như chuối hoa, hoa hồng…

– Ban công hướng về phía Đông: Buổi sáng là khi ban công nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất bởi thế cần trồng các loại cây phát tài, thiết mộc lan, trúc mây…

phong thủy,phong thủy nhà ở,Nhà đẹp

– Ban công hướng về phía Tây: Ở hướng này nhiệt độ thường khá cao, buổi chiều sẽ có ánh nắng chiếu vào nên cần phải chọn loại cây chịu được nhiệt độ cao ưa ánh sáng như hoa giấy, hướng dương, dâm bụt, hoa mười giờ…

– Ban công hướng về phía Bắc: Phía Bắc thường không có ánh sáng mạnh chiếu vào nên chọn các cây thích bóng râm như cây thường xuân, nhất diệp lan…

2. Không trồng cây quá cao, tán lá rộng

Những loại cây tán lá rộng, cây cao thì thường sẽ chắn hết ánh sáng và gió vào nhà. Hơn nữa cây tán rộng thường có nhiều loại côn trùng sinh sống sẽ đe doạ đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Hoặc đôi khi gió to sẽ làm rơi đồ hay làm đổ chậu hoa xuống người đi các con phố rất nguy hiểm.

phong thủy,phong thủy nhà ở,Nhà đẹp

3. Lưu ý khi tưới cây

Không nên tưới quá nhiều nước cho cây và tránh rơi nước xuống đất bẩn xuống nền nhà, có thể còn bị xuống nhà hàng xóm ở tầng dưới.

4. Một số loại cây nên trồng ở ban công

– Hoa hồng: Có rất nhiều gia đình chọn lọc hoa hồng để trồng, vì hoa hồng vừa đẹp lại có hương có sắc. Khi trồng nên chọn loại hoa hồng thân gai sẽ giúp hoá giải phong thủy, đặc thù là có nhà có nhiều phụ nữ thì rất phù hợp.

phong thủy,phong thủy nhà ở,Nhà đẹp

– Xương rồng: Cây xương rồng có ý nghĩa có đến sức mạnh cho gia chủ và có tác dụng hóa giải sát khí từ ngoại khu.

– Đỗ quyên: Là loài cây dễ sống,đặc điểm là có nhiều hoa lá và có gai. Khi trồng đỗ quyên ở ban công sẽ giúp hóa giải khí xấu, có lại may mắn cho gia chủ.

– Ngọc kỳ lân: Loài cây này phát triển theo hướng nằm ngang, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà nên được nhiều người ưa chuộng chọn trồng ở ban công.

– Huyết long: Đây là loài cây có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Cây huyết long có thể ngăn chặn các khí xấu xâm nhập vào nhà.

Để trồng được cây ban công vừa đẹp lại đúng phong thủy hút tài lộc vào nhà cho gia chủ cũng không khó lắm đúng không nào. Bạn hãy lưu ý để tránh đem lại các điều xấu về cho gia đình mình nhé.

Thanh Thương(tổng hợp)

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN