Nơm nớp sống trong chung cư Tecco Towers

Tecco Towers là 1 dự án đẳng cấp gồm ba tòa nhà 21 tầng, có địa chỉ ở lô CC2, khu tái an cư một vài con phố vành đai Đông Tây, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Dự án do Chi nhánh Công ty CP đầu tư xây dựng và áp dụng công nghệ mới ở Thanh Hóa làm chủ đầu tư.

Từ trước Tết nguyên đán 2018, cả hai tòa nhà A và B đã có dao động 40 hộ dân dọn vào ở nhưng đến nay còn nhiều tầng của hai tòa nhà vẫn chưa xây dựng xong bên trong xe. Cả hai tòa nhà đều chưa được nghiệm thu công trình, hệ thống PCCC chưa đã đi vào làm việc khiến cư dân ở đây luôn sống trong sợ hãi.

Chị H., 1 cư dân sống ở tòa nhà A, cho biết: “Trước Tết, chủ đầu tư thông báo một vài gia đình nào mua từ tầng 10 trở xuống, nếu có nhu cầu thì đâyng hết tiền rồi dọn vào ở. Thời điểm đây tòa nhà mới chỉ xong từ tầng 10 trở xuống, còn phía trên thợ vẫn đang xây dựng”. Chị H. và 1 số hộ dân khác cũng cho hay khi chuyển đến đây sinh sống, họ không hề biết cả hai tòa nhà A, B đều chưa được đã đi vào làm việc hệ thống PCCC. “Phải sau khi vào ở chúng tôi mới phát hiện hệ thống báo cháy chưa làm việc. Dạo gần đây hay xảy ra cháy chung cư gây thiệt hại lớn khiến mọi người rất lo lắng” – chị H. nói.

Nơm nớp sống trong chung cư Tecco Towers - Ảnh 1.

Cả ba tòa nhà Tecco Towers Thanh Hóa vẫn chưa đã đi vào làm việc hạ tầng, bên trong xe, hệ thống phòng cháy, chữa cháy nhưng chủ đầu tư đã đưa người dân vào sinh sống. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Thông tin từ Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa cho biết chung cư Tecco Towers vừa bị đơn vị này lập biên bản, đề nghị xử phạt 100 triệu đồng do vi phạm không ngừng nghỉ một vài lỗi về PCCC. Biên bản lập ngày 9-4 nêu rõ: “Tại tòa nhà Tecco C vi phạm bố trí cản trở lối thoát nạn, chèn cửa thoát nạn, làm mất tác dụng phương tiện PCCC. Tại tòa nhà Tecco B, chủ đầu tư đã đưa cư dân vào ở khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC”.

Cũng ở biên bản này, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đề nghị Tecco phải di dời ngay một vài hộ dân đã chuyển đến sống ở hai tòa nhà Tecco A và B. Tecco không được đưa công trình vào sử dụng khi chưa chắc chắn một vài điều kiện an toàn về PCCC. Công ty sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu xảy ra cháy nổ.

Trao đổi có PV, Trung tá Bùi Văn Minh, Phòng Hướng dẫn chỉ đạo PCCC, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Tòa nhà A và B của chung cư Tecco chưa nghiệm thu PCCC mà chủ đầu tư đã đưa người dân vào ở là vi phạm rất nghiêm trọng. Do vậy, chúng tôi đã đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử phạt chủ đầu tư 100 triệu đồng”.

Ông Nguyễn Hải Đức, Trưởng phòng Quản lý hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, cũng khẳng định: “Đưa người dân vào sống trong tòa nhà chưa đã đi vào làm việc hệ thống PCCC là hành vi vi phạm quy định pháp luật về nhà ở. Chủ đầu tư cần có giải pháp khắc phục ngay. Chúng tôi cũng khuyến cáo người dân không nên lưu trú lại nơi này cho đến khi tất cả công trình được đã đi vào làm việc, nghiệm thu, bàn giao”.

Để có tài liệu nhiều chiều, PV đã nhiều lần tel có đại diện chủ đầu tư dự án Tecco Towers Thanh Hóa theo số tel được cung cấp. Tuy nhiên, tới nay phía chủ đầu tư dự án Tecco Towers Thanh Hóa vẫn không có phản hồi.

Tìm hiểu thêm he so su dung dat la gi ?
Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở QOV.VN