Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu

Sáng 27-2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cộng tổ công tác đã có buổi làm việc có UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của quận trong năm 2018.

Phát biểu ở buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng quận 10 có địa điểm là quận trọng điểm của TP nhưng phát triển chưa tương xứng nên trong lãnh đạo, điều hành quận cần đưa ra một số biện pháp để tạo sự đột phá trong phát triển.

Từ đây, ông Phong đề nghị trong năm 2018 quận gắng sức sắp xếp và tổ chức lại một số ngành thương mại, dịch vụ gắn có quy hoạch thương mại, dịch vụ của TP để từng bước biến quận 10 trở thành trọng điểm thương mại, dịch vụ của TP.HCM. Để làm được điều này, ông Phong đề nghị lãnh đạo quận phải không ngừng nghỉ gặp gỡ công ty (DN) để hỗ trợ, tiếp sức cho DN, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách bán hàng để DN áp dụng một số tiến bộ công nghệ, khoa học kỹ thuật trong sản xuất nâng cao năng lực tranh đua.


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo ở buổi làm việc. Ảnh: T.LÂM

Cũng ở buổi làm việc, ông Vũ Anh Khoa, Phó Chủ tịch UBND quận 10, cho biết quận đang có kế hoạch thi công hai khu phố chuyên doanh trên địa bàn, đây là khu chuyên doanh hoa Hồ Thị Kỷ và phố chuyên doanh vật dụng trang trí bên trong xe trên tuyến các con phố Ngô Gia Tự thuộc địa bàn một số phường 2, 3, 4 và 9. Việc triển khai hai khu chuyên doanh này cũng nằm trong một số làm việc phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của quận 10 GĐ 2018-2020 và một số năm thứ hai.

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho rằng điều quan trọng là phải thi công cho được thương hiệu của quận. Phố chuyên doanh, các con phố chuyên doanh nếu triển khai tốt sẽ trở thành thương hiệu du lịch, thương hiệu thương mại, dịch vụ cho địa phương. “Những cơ sở vốn đã làm ăn tốt thì chúng ta phải hỗ trợ, tạo thời cơ cho họ quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn. Nơi nào chất lượng chưa tốt thì phải kiểm tra, giám sát, có bởi thế mới tạo được điểm đến tin cậy cho du khách” – ông Hoan nói.

QOV.VN – Theo PL

Bạn đang xem chuyên mục Chinh sach quy hoach Bat Dong San ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về căn hộ chung cư chung cư cho thuê giá rẻ ở TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339