Quản lý vận hành chung cư – yếu tố quan trọng nhiều chủ đầu tư còn bỏ ngỏ

Hà Nội hiện có 1.300 chung cư mới thi công và 1.516 chung cư cũ cần cải tạo lại. Đáng chú tâm, thời gian qua, đã có thêm hơn 600 tòa chung cư được bàn giao, góp phần cung cấp nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên, 1 số dự án sau khi bàn giao đã gặp nhiều phản ứng tiêu cực của cư dân đối có dịch vụ quản lý. Đã đến khi một vài chủ đầu tư cần nhìn nhận nhân tố vận hành là 1 trong các giá trị không tách rời của sản phẩm khi cung cấp ra phân khúc.

Chọn nhà chọn cả dịch vụ quản lý

Thông tư 02/2016/TT-BXD ngày 15-2-2016 của Bộ Xây dựng về Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư đã quy định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc tổ chức quản lý vận hành sử dụng nhà chung cư, bàn giao hồ sơ, cung cấp tài liệu và giải đáp cho ban quản trị chung cư. Nhưng trên thực ở không phải khi nào cư dân cũng hài lòng về một vài dịch vụ chung cư mà mình đang sử dụng như: vấn đề về bảo trì, quản lý vận hành một vài khu vực chung, bãi đỗ xe… Đây chính là nguyên do xảy ra tranh chấp, kiến nghị ở 1 số chung cư thương mại thời gian qua.

Điều này cho thấy đối có một vài dự án chung cư thì nhân tố quản lý vận hành là rất quan trọng. Hiện nay, khi chọn lọc căn hộ cao tầng, bạn không chỉ quan tâm tới phong cảnh, tiện ích, chất lượng đã đi vào vận hành… mà còn nghiên cứu tài liệu về đơn vị sẽ quản lý vận hành dự án. Đó cũng chính là động lực để một vài chủ đầu tư chú trọng hơn tới nhân tố quản lý vận hành ngay từ khi sản phẩm chưa đã đi vào vận hành.

Căn hộ phong một vàih Nhật phải đi kèm có dịch vụ quản lý kiểu Nhật?

Mới đây, phân khúc BDS Hà Nội đặc thù chú tâm tới dự án Hinode City ở 201 Minh Khai, trọng điểm quận Hai Bà Trưng có thông điệp được mở bán là đi theo phong một vàih Nhật Bản. Nét đặc trưng này dễ nhận biết ở kiến trúc tòa nhà, kiến trúc căn hộ cao tầng, kiến trúc phong cảnh, hệ thống tiện ích…

Thậm chí, chủ đầu tư còn khá nhất quán khi sử dụng nhiều thiết bị từ một vài thương hiệu nổi tiếng của Nhật: Toto, Mishubitshi, Daikin… trong danh mục thiết bị bàn giao. Tìm hiểu về dự án này, nhiều bạn đặt dấu hỏi: “Liệu chủ đầu tư có “làm tới cùng” bằng việc chọn 1 đơn vị quản lý cũng của Nhật Bản”.

Quản lý vận hành chung cư – nhân tố quan trọng nhiều chủ đầu tư còn bỏ ngỏ - Ảnh 1.

Ông Hitoshi Soda – Phó TGĐ PMCC phát biểu ở sự kiện khai trương căn hộ cao tầng mẫu Hinode City.

Câu trả lời được hé lộ khi ông Hitoshi Soda, Phó Tổng Giám đốc Công ty PMCC phát biểu ở sự kiện khai trương căn hộ cao tầng mẫu Hinode City. PMCC là đơn vị liên doanh giữa công ty cổ phần Asia Business Investment (ABI), Công ty cổ phần KS Community (KS) và Công ty cổ phần Quản lý và Khai thác tòa nhà PMC. Trong đây, ABI và KS đều là một vài công ty vận hành lâu năm ở Nhật Bản, đã giải đáp, quản lý cho rất nhiều dự án BDS lớn. Điều này cho thấy Vietracimex đã có động thái xúc tiến chọn lọc 1 đơn vị quản lý dự án theo nguyên tắc Nhật Bản cho Hinode City.

Tại sự kiện, ông Hitoshi Soda chia sẻ: “Chúng tôi tự hào vì Nhật Bản nổi tiếng là 1 nước rất khắt khe trong một vài nguyên tắc chất lượng sản phẩm, dịch vụ trong đây có 1 thuật ngữ là Omonetashi. Đây là tinh thần dịch vụ lòng hiếu khách, phục vụ bạn bằng cả trái tim. Dịch vụ quản lý vận hành 1 tòa nhà cũng vậy. Khi Ban Quản lý đảm bảo được tinh thần này, đảm bảo điều mà bạn được trải nghiệm sẽ là giá trị vô hình nhưng quan trọng, chọn lọc chất lượng cuộc sống của mỗi cư dân”.

Theo ông Hitoshi Soda, 1 trong các giá trị cốt lõi của dịch vụ quản lý vận hành nguyên tắc Nhật Bản chính là thái độ cầu thị, thiện chí, luôn lắng nghe, trân trọng ý kiến của cư dân và chủ đầu tư nhờ thế mới làm tốt vai trò cầu nối giữa hai bên. Cũng vì thái độ cầu tiến này, PMCC không ngừng cập nhật, tự đã đi vào vận hành theo một vài một vàih tân của phân khúc.

Đặc biệt, 1 đơn vị vận hành theo kiểu Nhật sẽ luôn tối ưu giá thành cho cư dân bằng một vài biện pháp tiết kiệm năng lượng và thiết lập nguyên tắc xanh trong quản lý. Chính các điều này sẽ tạo nên giá trị nhân văn đích thực cho cùng đồng, từ đây góp phần tạo nên bản sắc văn hóa và nâng cao giá trị cho BDS.

Việc chọn lọc PMCC là đơn vị giải đáp về đường lối quản trị vận hành trong tương lai hiện đang giúp Hinode City tạo nên sự khác biệt khi đi vào vận hành và nhận được sự hài hòng của một vài bạn.

Để biết thêm tài liệu chi tiết về dự án Hinode City, điện thoại:

Hotline: 090 3315 666 / 091 2953 888

Website: www.hinodecity.com.vn

Đại lý bán chính thức: CT TNHH TM&DV bất động sản Blue sea. 0901 884 666

Sàn bất động sản City Homes. 0939 98 22 88

CT CPDV và Địa ốc Đất xanh miền Bắc. 094 680 9191CT CP Đầu tư và Tư vấn bất động sản Tâm An. 0941 580 555

CT TNHH DV và ĐT Tân Long. 0906 761 555

CT CP Dịch vụ bất động sản Tây Đô. 0984 813 555

CT TNHH Đầu tư TMDV Vận tải Thịnh Phát. 0945 18 11 88

CT CP bất động sản VNG Việt Nam. 0936 145 222.

Du an Raemian Galaxy thuộc khu thành thị An Phú An Khánh có quy mô đất lên đến 131 ha. Được chia thành 12 phân khu công dụng và loại hình BDS khác nhau. Kiến tạo nên 1 sản phẩm căn hộ cao tầng theo nguyên tắc cao cấp bậc nhất ở khu vực. Bạn cần nghiên cứu thêm chủ đầu tư dự án như thế nào ? http://raemiangalaxyvn.com/chu-dau-tu-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm can ho binh thanh