Quảng Ninh đã phê duyệt dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Theo người phát ngôn của UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Vũ Văn Hợp, Quảng Ninh đã phê duyệt báo cáo tìm hiểu khả thi dự án xa lộ Vân Đồn-Móng Cái trong tháng 2.2018 và đang chọn lọc nhà đầu tư để có thể bắt đầu làm thi công ngay đầu quý 3 năm nay.

Dự án xa lộ Vân Đồn – Móng Cái được đầu tư thi công theo hình thức BOT, có chiều dài toàn tuyến trên 80,2 km, có 4 làn xe. Đây là tuyến 1 vài con phố hoàn toàn mới, đi qua 1 vài huyện, thị miền núi, song song có QL 18 cũ giai đoạn này.

Trước đây, đã có các đề xuất vay vốn ODA để thực hiện dự án, nhưng sau đây tỉnh Quảng Ninh xin được tự huy động vốn để làm, để đẩy nhanh công đoạn nhằm kết nối có 1 loạt xa lộ mới trên địa bàn Quảng Ninh sắp đã đi vào hoạt động.

Theo ông Vũ Văn Hợp, hiện 1 vài bước như: lập báo cáo phân tích tác động môi trường; ra soát kiểm đếm bồi thường, tổ chức mặt bằng thi công; phê duyệt báo cáo tìm hiểu khả thi… đã được đã đi vào hoạt động và trình 1 vài bộ, ngành liên quan.

Dự án có tổng số vốn đầu tư dao động 11.195 tỉ đồng, giảm dao động 5.000 tỉ đồng so có mức khái toán trước đây. Dự kiến, xa lộ Vân Đồn – Móng Cái sẽ đã đi vào hoạt động vào năm 2020. Khi đây, cộng có 1 vài tuyến xa lộ khác đang được triển khai, như: Hải Phòng – Hạ Long, Hạ Long – Vân Đồn, Quảng Ninh sẽ có mạng lưới 1 vài con phố xa lộ lớn nhất cả nước – gần 200 km xa lộ.

Phê duyệt đề xuất Dự án Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Tìm hiểu thêm https://qov.vn