Rời Lã Vọng Group, ông Lê Văn Vọng ‘toan tính’ gì?

Không còn là Tổng giám đốc, người đại diện Công ty CP Lã Vọng Group (Lã Vọng Group), ông Lê Văn Vọng đã thành lập doanh nghiệp mới là Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam có lĩnh vực vận hành gần tương đồng có Lã Vọng Group trước đây.

Mới đây, Công ty CP Lã Vọng Group đã có thông báo về việc 1 sốh tân người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Theo đây, ông Đỗ Minh Đàm – Tổng giám đốc của doanh nghiệp là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này kể từ ngày 18/1/2018.

Tuy nhiên, chỉ chưa tới 2 tháng sau khi không còn là Tổng giám đốc của Tập đoàn Lã Vọng, ông Lê Văn Vọng đã thành lập doanh nghiệp mới là Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam, địa chỉ ở ngõ 25 1 số con phố Ngọc Thuỵ, phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội.

Rời Lã Vọng Group, ông Lê Văn Vọng ‘toan tính’ gì?
Ông Lê Văn Vọng lập doanh nghiệp mới có lĩnh vực vận hành gần tương đồng có Lã Vọng Group trước đây.


Theo nghiên cứu, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam có vốn điều lệ doanh nghiệp là 500 tỷ đồng. Trong đây, cổ đông sáng lập là ông Lê Văn Vọng – đồng thời là Tổng giám đốc Công ty góp 499,98 tỷ đồng, tương đương 99,99% cổ phần; ông Vũ Văn Thái và Hà Chí Luyện đều có địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú ở Hoằng Hóa – Thanh Hóa, mỗi người góp 10 triệu đồng, tương đương 0,002% cổ phần.

Theo đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp này vận hành có 33 ngành nghề đăng ký kinh doanh chính, bao gồm: Tư vấn, môi giới, đấu giá BDS, dịch vụ giải đáp BDS, dịch vụ quản lý BDS, kinh doanh BDS, thi công dân dụng, đại lý du lịch, nhà hàng và 1 số dịch vụ ăn uống, giáo dục mầm non, đại lý vận tải tàu biển…

Trong số 33 ngành nghề đăng ký kinh doanh của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam có nét tương đồng có 36 ngành nghề kinh doanh của Tập đoàn Lã Vọng. Tuy nhiên, đối có lĩnh vực BDS thì doanh nghiệp mới của ông Vọng có thêm 1 số ngành như giải đáp, môi giới, đấu giá BDS…

Việc Tập đoàn Lã Vọng “thay tướng”, ông Lê Văn Vọng rời ghế Tổng giám đốc xảy ra 1 thời gian ngắn trước khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo giao Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện 1 số dự án của Công ty CP Thương mại & Dịch vụ Lã Vọng và đơn vị thành viên trên địa bàn TP Hà Nội.

Cụ thể, ngày 7/6 vừa qua, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, về việc thanh tra 1 số dự án của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng cộng 1 số đơn vị thành viên trên địa bàn đô thị Hà Nội.

Thủ tướng đề nghị Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham dự của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng có kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về 1 số vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/12.

Theo phản ánh của báo chí, Công ty Lã Vọng và 1 số đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu “đất vàng” ở Hà Nội để thực hiện dự án BDS, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT…

Trao đổi có PV VietNamNet, 1 thành viên từng trong ban Giámđốc Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng cho biết, lâu nay Tập đoàn Lã Vọng không có danh nghĩa là tập đoàn doanh nghiệp mẹ doanh nghiệp con. “Có các cái ông Vọng là chủ đầu tư có khi chỉ tham dự 5%, 10% đây là quyền cá nhân chứ không phải của Tập đoàn Lã Vọng. Mỗi cá nhân có quyền tham dự góp vốn” – vị này nói.

Liên quan đến vấn đề thanh tra, vị này cho hay: “Việc liên quan đến dự án là thanh tra kiểm tra vấn đề báo chí nêu. Còn việc liên quan đến cổ đông nào, cổ đông mới hay cổ đông cũ người ta vẫn chắc chắn vận hành doanh nghiệp lẽ thường”.

Cũng theo vị này, thời gian tới có thể tham khảo “mời người nước ngoài về điều hành cho chuyên nghiệp”.

Hồng Khanh

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN

Tìm hiểu thêm về 1 số dự án cho thuê căn hộ chung cư chung cư quận Bình Thạnh:
==> cho thue can ho chung cu 1050 chu van an
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Vinhomes Central Park
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư City Garden
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Pearl Plaza
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Cantavil Hoàn Cầu
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Wilton Tower
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư Saigon Pearl
==> Cho thuê căn hộ chung cư chung cư The Manor