Samsung “ôm mộng” bá vương công nghệ trí tuệ nhân tạo, xây dựng hệ sinh thái IoT hướng tới người tiêu dùng

Nhờ có trong tay số lượng thiết bị điện tử di động khổng lồ, Samsung đang rất kỳ vọng sẽ dẫn đầu phân khúc AI trong tương lai.

Samsung sẽ dẫn đầu địa cầu về công nghệ trí tuệ nhân tạo nhờ gần 1 nửa tỷ thiết bị điện tử tiêu dùng đang phân phối ra phân khúc mỗi năm.

Larry Heck, người đứng đầu mảng AI (trí tuệ nhân tạo) của Samsung Research chi nhánh Mỹ khẳng định: “Hãy tôn trọng di sản của chúng ta trong việc phát triển các sản phẩm tiêu dùng. Samsung sẽ bắt đầu 1 chuyến hành trình thú vị, mở ra các khả năng vô biên trong trải nghiệm người dùng bằng cách tích hợp AI vào hệ sinh thái IoT đang càng ngày càng phát triển”.

Heck từng là giám đốc tìm hiểu ở Google, nơi ông từng tham dự phát triển nhiều sản phẩm AI của Google trong đây có trợ lý ảo Google Assistant.

Từ các sản phẩm vượt trội xuất hiện ở CES 2018 vừa qua có thể thấy, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang 1 lần nữa khẳng định tầm nhìn của Samsung về IoT và AI.

Heck chia sẻ: “Trong thời gian tới, Samsung sẽ tập trung tích hợp AI 1 cách toàn diện vào các không gian như nhà riêng, văn phòng. Trái ngược lại, nhiều hãng sản xuất khác chỉ tích hợp AI trên các thiết bị và dịch vụ”.

Ông cũng tái khẳng định, quan điểm của Samsung về AI là thi công 1 hệ sinh thái tập trung vào người dùng thay vì các thiết bị IoT tích hợp AI. Chiến lược này sẽ giúp tạo ra 1 lượng lớn sản phẩm phong phú hơn về mục đích sử dụng trong tương lai.

Samsung “ôm mộng” bá vương công nghệ trí tuệ nhân tạo, thi công hệ sinh thái IoT hướng tới người tiêu dùng - Ảnh 1.

Tham vọng của Samsung là đưa AI vào mọi lĩnh vực cuộc sống và ngay cả có trợ lý ảo Bixby

Heck nói thêm: “Để theo đuổi mục tiêu đây, chúng tôi sẽ bắt đầu thi công 1 nền móng AI dựa vào thiết kế bình thường. Điều này không chỉ giúp mở rộng nhanh diện tích mà còn cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về ngữ cảnh và hành vi, biến AI phát triển thành hữu ích hơn”.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trải qua 1 chặng các con phố dài phát triển, đặc thù trong vài năm qua. Không chỉ xuất hiện trên robot thông minh Sophia mà nay, AI đã có mặt trong mọi sản phẩm điện gia dụng từ tủ lạnh, TV tới máy giặt.

Sẽ khó đoán được khi nào AI sẽ thực sự thay thế con người trong các công việc đòi hỏi chất xám nhưng tương lai đây có thể đang tới rất gần.

Samsung thuê người tạo ra Google Assistant, giúp Bixby “lột xác” trở lên thân thiện và thông minh hơn

Theo Thiên Long

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục thuong hieu la gi ở QOV.VN