Smart City: “Xu hướng mới” đã có mặt tại thị trường BĐS Đà Nẵng

Nếu năm 2017 là sự lên ngôi của dòng sản phẩm condotel, nhà phố thương mại thông minh… ở Đà Nẵng thì đến đầu năm 2018, 1 xu hướng mới lại tiếp tục cập bến và chờ mong sẽ làm sôi động phân khúc bất động sản khu vực này có tên gọi “Smart City”.

Nếu như trước đấy Smart City hay còn gọi là “thành thị thông minh” vẫn còn là 1 khái niệm xa lạ và tương đối mới có một số chính quyền địa phương ở Việt Nam thì giai đoạn này, có sự phát triển như vũ bão về hạ tầng công nghệ tài liệu, xu hướng thành thị hóa kèm theo một số nhu cầu ngày 1 cao về chất lượng cuộc sống của người dân đô thị, mô hình thành thị thông minh đã bắt đầu thành hình ở Việt Nam.

Đô thị thông minh sẽ có một số đặc điểm chính của 1 đô thị thu nhỏ tân tiến, là thành thị ứng dụng công nghệ tài liệu và truyền thông kết nối một số cảm biến, mạng không dây tốc độ cao, giảm tiêu thụ năng lượng, quản lý hiệu quả một số nguồn tài nguyên môi trường xung quanh. Về căn bản, nó kích hoạt và khuyến khích công dân trở thành thành viên năng động hơn nâng cao sự kết nối trong cộng đồng.

Những tính năng nổi bật tạo nên bộ khung thành thị thông minh chỉ có ở mô hình này như: hạ tầng chiếu sáng công cộng thông minh tiết kiệm năng lượng 3 trong 1 cộng có hệ thống camera giám sát an ninh 24/24, nút gọi giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp, hệ thống Smart wifi phát trên diện rộng kết hợp màn hình LED thông báo tân tiến. Tích hợp thêm thiết bị thông số đo môi trường 5 trong 1 ưu việt đảm nhận tính năng đo nhiệt độ không khí, hướng gió, độ ẩm…

Bên cạnh đấy, mô hình Smart Home – nhà ở thông minh cũng được khai thác triệt để để ứng dụng ở mô hình này. Với một số tính năng trên, 1 khu thành thị chuẩn thông minh sẽ cung cấp các tiện nghi hoàn toàn khác biệt chắc chắn chất lượng sống an toàn và tốt nhất cho cư dân. Chính bởi thế, rất nhiều đô thị trên địa cầu hào hứng có mô hình này và đến nay đã xuất giai đoạn này đô thị Đà Nẵng.

Smart City: “Xu hướng mới” đã có mặt ở phân khúc bất động sản Đà Nẵng - Ảnh 1.

Một trong các tính năng thông minh của mô hình Smart City.

Với đòn bẩy hạ tầng và các dự án lớn, khu Tây Bắc đô thị đang được nhiều công ty BDS chú tâm bởi tiềm năng phát triển. Khu vực này cũng tập trung nhiều dự án cung cấp nhu cầu ở thực của người dân Đà Nẵng và một số tỉnh kế bên đang sinh sống và làm việc ở đô thị. Trong đấy, quận Liên Chiểu hiện đang nổi lên như 1 điểm sáng có hệ thống kết cấu hạ tầng hiện đại và thuận lợi để lôi kéo một số nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với một số dự án lớn như ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được thi công hơn 80 ha, nằm trong tổng thể dự án di dời ga các con phố sắt Đà Nẵng có tổng mức đầu tư dao động 5.700 tỷ đồng, xây Cảng Liên Chiểu theo hình thức hợp tác công tư (PPP).

Bên cạnh đấy, có lợi thế nằm ngay điểm giao thông Cầu Vượt Ngã Ba Huế, nối liền Quốc Lộ 1A đi vào trọng điểm của Thành Phố, 1 mặt lại giáp biển Nguyễn Tất Thành, khu Tây Bắc đô thị trở thành vùng đất mới đầy lực quyến rũ, lôi kéo một số công ty, cá nhân đổ về săn đất. Những nhân tố trên cũng là nguồn gốc để một số chủ đầu tư chọn lọc chọn lọc nơi đấy để ứng dụng mô hình Smart City trong năm 2018.

Smart City: “Xu hướng mới” đã có mặt ở phân khúc bất động sản Đà Nẵng - Ảnh 2.

Dự kiến trong tháng 3/2018, dự án ở phía Tây Bắc Đà Nẵng ứng dụng mô hình Smart City sẽ được công bố giới mộ điệu và một số nhà đầu tư. Cùng hy vọng rằng xu hướng này sẽ thành công ở phân khúc BDS Đà Nẵng trong thời gian sắp tới, tạo nên giá trị vượt bậc cho một số cư dân trong tương lai.

Dự án Q7 Sài Gòn Riverside Complex tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Đào Trí (lộ giới 40m), được bao bọc bởi 3 nhánh sông Sài Gòn, đã tạo nên 1 địa thế vô cộng đắc địa, gần gũi có môi trường xung quanh mà khó có dự án nào có thể so sánh được có căn hộ cao tầng Q7 Saigon Riverside Complex.

Quy Mô Dự Án Căn hộ Q7 Saigon Riverside Complex
Diện tích toàn khu đất: 75.224,5 m2
Số block: 05
Số tầng: 34 tầng, 1 tầng hầm, 3 tầng để xe trên cao
Số căn hộ cao tầng: 3.580 (4 block)
Diện tích căn hộ cao tầng: từ 53,2 – 86,69 m2
TTTM, nhà phố thương mại, office-tel, căn hộ cao tầng, trường học, khu nhà liên kế

==> Tìm hiểu thêm Q7 Saigon Riverside Complex