Tạm dừng thi công tại khu đô thị Sun Bay

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư Phương Trang tạm dừng thi công 1 số khu thuộc dự án Khu thành thị (khu dân cư) Sun Bay.

Ngày 5-2, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay UBND quận Liên Chiểu vừa ra thông báo về kết quả giải quyết tạm thời đối có một số tranh chấp ở dự án Khu phức hợp thành thị thương mại cao tầng Phương Trang (khu dân cư Sun Bay – khu A, phường Hòa Minh) do Công ty Phương Trang làm chủ đầu tư (CDT).

Theo thông báo này, để chắc chắn an ninh trật tự trên địa bàn, UBND quận Liên Chiểu đã mời một số hộ dân mua đất cộng đại diện Công ty Phương Trang và một số cơ quan, đơn vị công dụng của quận về trụ sở UBND quận làm việc.

Sau khi nghe ý kiến một số bên, ông Đàm Quang Hưng yêu cầu Công ty Phương Trang tạm dừng việc thi công thi công công trình trên khu đất mà doanh nghiệp này đang thực hiện chuyển nhượng có bạn theo hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng BDS đã được ký kết.

Tạm dừng thi công ở khu thành thị Sun Bay - Ảnh 1.

Công ty Phương Trang đã tạm dừng thi công và cho rào tôn bảo vệ loạt móng nhà đã thi công. Ảnh: Tấn Việt

Lãnh đạo quận Liên Chiểu giao Phòng quản lý thành thị, Đội kiểm tra quy tắc thành thị quận và một số đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát và tham mưu cho UBND quận có giải pháp xử lý kịp thời nếu CDT không thực hiện đúng ý kiến thống nhất ở buổi làm việc. Đồng thời theo dõi, tham mưu cho UBND quận báo cáo kịp thời cho UBND TP biết tình hình diễn ra ở dự án.

UBND quận Liên Chiểu yêu cầu Công ty Phương Trang khẩn trương thương lượng có bạn để giải quyết một số vướng mắc phát sinh trên qui định tôn trọng ích lợi của nhau.

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cũng yêu cầu một số hộ dân có liên quan trực tiếp làm việc có CDT để giải quyết một số ích lợi của mình. Không được có một số hành vi vi phạm pháp luật như tụ tập đông người từng diễn ra.

Chiều cộng ngày, trả lời PV qua liên hệ, ông Cao Thái Hùng (đại diện pháp luật Công ty CP Đầu tư Phương Trang) cho hay đã cho dừng thi công nhà trên các lô đất đã chuyển nhượng có người dân. “Cái này đang giải quyết rồi, giải quyết ổn thỏa thôi chứ không có gì”, ông Hùng nói.

Như Pháp Luật TP.HCM đã tài liệu (bài Bán đất nhưng không chịu thu… đủ tiền, số ra ngày 1-2), 17 hộ dân ở Đà Nẵng đang có đơn kiến nghị tập thể gửi UBND TP, Sở Xây dựng, Sở TN&MT, UBND quận Liên Chiểu về việc CDT là Công ty Phương Trang bội tín.

Cụ thể, Bộ Xây dựng và UBND TP có quy định đất mặt các con phố các con phố Nguyễn Sinh Sắc (thuộc dự án khu dân cư Sun Bay – khu A) không được phân lô phân phối nền mà phải xây nhà phố liền kề theo mẫu để phân phối (phân phối cả nhà lẫn đất). Tuy vậy, Công ty Phương Trang vẫn ủy quyền cho Công ty CP TM-DV Hai Hạnh ký hợp đồng đặt cọc phân phối đất nền mặt các con phố các con phố này cho dân từ năm 2016.

Nay, chủ đầu tư động thổ xây nhà theo kiến trúc trên đất đã phân phối khiến bạn bức xúc.

Tìm hiểu thêm https://qov.vn