Tất tần tật các loại phí căn hộ chung cư mà bạn nên biết ?

Bạn biết gì về các loại phí dịch vụ căn hộ chung cư mua nhà phải đóng và thanh toán trong quá trình sinh hoạt hằng ngày. Hãy cùng QOV.VN tìm hiểu những loại phí dịch vụ căn hộ chung cư cao tầng trong bài viết dưới đây.

Phí dịch vụ hàng tháng

Đây là loại phí ép buộc khi sống tại các căn hộ chung cư cao tầng cư bạn phải đóng. Theo Rever chưa tìm hiểu, mức phí này sẽ tùy thuộc vào loại chung cư cao tầng mà bạn ở như chung cư cao tầng giá phải chăng hay chung cư cao tầng cao cấp, Bên cạnh đó nó còn tùy thuộc vào diện tích căn hộ của bạn nữa. Phí dịch vụ trung bình hàng tháng ở các căn hộ chung cư cao tầng cư hiện tại khoảng từ 2.500 đồng tới 16.500 đồng/m2/tháng. Tùy vào loại chung cư cao tầng và thỏa thuận giữa CĐT và người mua chung cư cao tầng ở đến ngay lúc này ban đầu.

Những căn hộ chung cư cao tầng cư giá phải chăng giá không cao thường có phí dịch vụ chỉ rơi vào khoảng từ 5.000 đến dưới 10.000 đồng/m2/1 tháng. Tổng kết lại nếu ở trong những căn hộ chung cư cao tầng cư giá phải chăng, bạn sẽ mất khoảng vài trăm ngàn cho tới hơn 1 triệu đồng cho phí dịch vụ này.

Đối với những căn hộ chung cư cao tầng cư cao cấp thì chi phí cho dịch vụ này sẽ là hơn 1 triệu đồng. Chi phí sẽ tăng khi diện tích chung cư cao tầng lớn và ngược lại chung cư cao tầng diện tích nhỏ thì sẽ ít hơn.

Phí quản lý chung cư cao tầng

Đây là chi phí cho tất cả các hoạt động quản lý cũng như hoạt động nhà chung cư cao tầng. Chi phí này phụ thuộc vào tiêu chuẩn, chất lượng của dự án chung cư cao tầng đó giả như như chung cư cao tầng cao cấp, chung cư cao tầng thường hay nhà chung cư cao tầng giá rẻ. Tuy nhiên, chi phí quản lý chung cư cao tầng chỉ khoảng ở mức từ 4.000 đồng – 8.000 đồng/m2. Mức phí quản lý sẽ tỷ lệ thuận với giá bán của căn hộ chung cư cao tầng cư mà bạn mua, với cùng một diện tích căn hộ cao cấp thường có mức phí quản lý cao hơn nhiều so với căn hộ giá phải chăng.

Mỗi một dự án chung cư cao tầng sẽ có một mức thu khác nhau và không được vượt mức quy định giá trần của nhà nước, trường hợp ngoại lệ nếu có sự thỏa thuận giữa khách hàng và CĐT ban đầu. Tuy nhiên, trên thực tại đã có rất nhiều trường hợp tranh chấp giữa khách hàng và CĐT thiên nhiên loại phí này. Do đó để tránh trường hợp tranh chấp này người mua nhà chung cư cao tầng cần hỏi rõ mức phí quản lý trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Một số loại chi phí khác

Ngoài chi phí quản lý, phí dịch vụ thì khi sống tại các căn hộ chung cư cao tầng cư bạn cũng phải trả một số loại phí khác như: Phí gửi xe, phí bảo trì…

Trong đó, phí gửi xe hàng tháng trung bình sẽ như sau:

  • Phí gửi xe máy hàng tháng sẽ khoảng khoảng từ 50.000 đồng đến 100.000/xe/một tháng.
  • Phí gửi ô tô sẽ khoảng từ 500.000 đồng tới 1.200.000 nghìn đồng/xe/một tháng.
  • Tổng chi phí gửi xe với một định cư 4 người có 2 xe máy, 1 ô tô sẽ rơi vào khoảng 1.5 triệu đồng/tháng.

Phí bảo trì: Loại phí này thường đóng 1 lần bằng 2% giá trị căn hộ lúc bạn mua nhà. Tức là phí này sẽ tùy thuộc vào giá trị của căn hộ. Căn hộ càng cao thì phí bảo trì bạn phải trả càng lớn và ngược lại.

Chi phí điện, nước, internet

Đây là chi phí sinh hoạt hàng tháng mà bạn sống ở bất kỳ đâu, dù nhà mặt đất hay ở căn hộ chung cư cao tầng cư đều phải thanh toán. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào mức sử dụng của định cư bạn theo giá quy định của nhà nước.

Tổng kết: Theo QOV.VN  phân tích, tổng chi phí hàng tháng khi bạn sống tại một căn hộ chung cư cao tầng cư sẽ rơi vào khoảng hơn 1 triệu đối với căn hộ chung cư cao tầng cư giá phải chăng, khoảng 3 đến 4 triệu với những căn hộ chung cư cao tầng cư cao cấp, và cao hơn tùy thuộc vào diện tích căn hộ mà bạn đang sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339