Thiết kế tòa nhà độc đáo trong suốt như đá tinh khiết

Mặt tiền của tòa nhà gồm 1 vài tấm kính quang điện được thiết kế để hiển thị như các màn hình khổng lồ chiếu bản đồ đô thị và hình ảnh về cư dân.

Mới đấy, hãng thiết kế danh tiếng Hà Lan MVRDV công bố dự án khu công trình văn phòng có thiết kế “trong suốt” được giả dụ 1 viên đá. Khu công trình có tên Milestone này sẽ được thi công ở đô thị Esslingen – phía Nam nước Đức.

Có quy mô lên tới 6.500 m2, Milestone là khu công trình văn phòng, trọng điểm hội nghị, quán cà phê… Khoảng trống lớn giữa mặt đường tòa nhà được gọi là “phòng Essingler” dùng để sử dụng cho 1 vài làm việc của cư dân đô thị.

.

Mặt tiền công trình gồm 1 vài tấm kính quang điện được thiết kế để hiển thị như các màn hình khổng lồ chiếu bản đồ đô thị và hình ảnh về cư dân. Vào buổi tối, nơi đấy sẽ trở thành “đèn hiệu” của đô thị có thiết kế lung linh trong suốt. Khoảng trống phía trước sẽ là 1 quảng trường công cộng, nơi tụ tập, hẹn hò của cư dân.

Tham vọng của đơn vị thiết kế là tạo ra 1 tòa nhà biểu hiện niềm tự hào, lịch sử và tương lai của đô thị Esslingen. Những người đi tàu ngang qua hoặc ngắm đô thị từ trên đồi cũng có thể nhìn thấy tòa nhà này. Công trình sẽ bắt đầu được thi công vào năm 2020.

Sơ đồ công năng của tòa nhà Milestone.

QOV.VN – Theo NLĐ

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN