Tiềm năng bất động sản tại thành phố cửa khẩu Móng Cái

Những năm gần đó, Hạ Long, Móng Cái, Vân Đồn…trở đô phân khúc lôi kéo đầu tư bất động sản ở Quảng Ninh. Trong đó, Móng Cái – thành phố cửa khẩu phát triển bậc nhất cả nước được coi là mảnh đất màu mỡ cho 1 vài nhà đầu tư.

Thành phố cửa khẩu phát triển bậc nhất cả nước

Từ 2017, bất động sản Móng Cái nổi lên như 1 hiện tượng khiến nhiều người đặt câu hỏi điều gì làm 1 vài đại gia địa ốc chuyển hướng vào địa bàn này. Nhìn vào thực ở tiềm lực kinh tế – xã hội của Móng Cái có thể thấy việc nơi đó trở thành điểm nóng bất động sản là điều tất yếu.

vietnamnet
Móng Cái – Thành phố cửa khẩu phát triển bậc nhất nước ta

Về kinh tế, năm 2017 Móng Cái có tổng thu NSNN đạt 1.885 tỷ đồng, tăng 14,3% so có cộng kỳ, trong đó thu nội địa đạt 994,7 tỷ đồng, tăng 7,8% so dự toán tỉnh giao, tăng 28% so có cộng kỳ (đạt cao nhất từ trước đến nay). Tổng khách du lịch đến Móng Cái đạt trên 2 triệu lượt người, tăng 30% so có cộng kỳ. Giá trị sản lượng công nghiệp đạt trên 7,3 nghìn tỷ đồng, tăng 15% so có cộng kỳ.

Về hạ tầng giao thông, bên cạnh việc thực hiện 11 đồ án quy hoạch phân khu tính năng khu kinh tế cửa khẩu, thì hạ tầng cơ sở, giao thông ở thành phố cũng liên tục được cải thiện. Có thể kể đến các trục các con phố trọng yếu như tuyến các con phố xa lộ Vân Đồn- Móng Cái có tổng mức đầu tư dao động 16.000 tỷ đồng. Khi đã đi vào làm việc cộng có xa lộ Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Móng Cái tạo nên tuyến giao thông đối ngoại kết nối Khu Kinh tế Cửa khẩu Móng Cái có cả vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và là cửa ngõ nối Trung Quốc có ASEAN.

Đặc biệt, 1 vài tuyến giao thông kết nối liên vùng và quốc tế như các con phố ven biển nối Móng Cái – Hải Hà, Cầu Bắc Luân II, Khu du lịch cấp cao Trà Cổ – Bình Ngọc – Vĩnh Thực, cáp treo ra đảo Vĩnh Thực…cũng là tiền đề để Móng Cái đã đi vào làm việc 1 vài tiêu chí lên thành phố loại II vào trước năm 2020.

Trao đổi có báo chí, đại diện Sàn chuyển nhượng bất động sản Đất Xanh Miền Bắc nhận định, ngoài việc có thế mạnh về kinh tế phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ thì chính Quy hoạch Khu kinh tế Cửa khẩu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là động lực khiến Móng Cái trở thành tâm điểm của phân khúc bất động sản phía Bắc. Nhất là xu hướng bất động sản đang dịch chuyển mạnh mẽ về 1 vài tỉnh lẻ, các khu vực có tiềm lực và thế mạnh kinh tế, du lịch, hạ tầng lại càng có sức hút, thì Móng Cái là khu vực chẳng thể bỏ qua.

Chưa hết, có lợi thế “mặt các con phố” cả về cửa khẩu, cảng biển, du lịch… không khó để cảm thấy trong thời gian gần đó, Móng Cái lột xác về mọi mặt trong đó BDS đang trên đà “hóa rồng”, chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ có vô số dự án nhà ở, trọng điểm thương mại, khu thành phố.

Cơ hội đầu tư sinh lời ở Móng Cái

Được biết đến là cửa ngõ thông thương của nước ta có quốc tế, bất động sản ở Móng Cái rất có thời cơ phát triển nhờ các nhân tố thương mại của thành phố. Nếu Hạ Long bùng nổ nguồn cung về dòng sản phẩm BDS nghỉ dưỡng thì TP.Móng Cái lại tự tạo cho mình 1 phân khúc riêng biệt đó là 1 vài khu dân cư, khu thành phố phong phú loại hình từ nhà phố, liền kề, villa cung cấp nhu cầu thực ở ở khu vực này.

vietnamnet
KaLong Riverside City – Dự án siêu hot chờ mong làm bùng nổ phân khúc bất động sản TP Móng Cái

Một trong số dự án điển hình phải kể đến Khu thành phố mới KaLong Riverside City có diện tích dao động 48 ha được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng có tổng mức đầu tư là 451 tỷ đồng. Sở hữu địa điểm đắc địa nơi cửa ngõ Móng Cái, và trải dọc 3km ven sông Kalong về phía Đông Bắc, kết nối trực tiếp có quốc lộ 18 nối Móng Cái có Hạ Long, gần cửa khẩu giao thương có Trung Quốc. Có được địa thế vàng nên ngay từ khi chưa chính thức công bố, dự án đã trở thành “hàng hiếm” được giới đầu tư quan tâm nghiên cứu bởi tiềm năng về giá trị thương mại, cũng như tính thanh khoản cao mà dự án có lại.

Xét trên góc độ đầu tư, địa điểm dự án đang là điểm giao thương hoàn hảo và sầm uất bậc nhất ở TP. Móng Cái, trong tương lai Kalong Riverside City chờ mong trở thành điểm trung chuyển hàng hóa, trọng điểm thương mại – văn hóa quan trọng của thành phố. Đặc biệt, khu Âu thuyềncũng được định vị là nơi thúc đẩy giao thương kinh tế giữa 2 nước Việt – Trung. Theo tính toán của Chủ đầu tư, khi đi vào làm việc nơi đó sẽ có lượng hàng hóa thông quan trên 100 container/ngày,là điểm sáng trên bản đồ kinh tế của TP. Móng Cái.

Hội tụ tiềm năng kinh tế nổi bật và lợi thế từ địa điểm, hạ tầng…, Móng Cái không chỉ là thành phố cửa khẩu phát triển bậc nhất cả nước mà được tiên đoán trở thành điểm lôi kéo đầu tư BDS chẳng thể bỏ lỡ trong năm 2018.

Minh Tuấn

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN