Tiêu chí quan trọng khi chọn gạch lát sân vườn

Những phong cách đi lại trong sân vườn sẽ trở nên cao cấp và dấu hiệu hơn rất không ít nếu bạn chọn lựa được một số viên gạch không ít màu sắc hoặc gạch mosaic, đá… để lát cho chúng. Lối đi lại trong sân vườn là vị trí dẫn dắt, đưa phong cách cho một vài bước chân dạo quanh khu vườn xinh đẹp. Nhưng bạn đã biết cách chọn gạch lát sân vườn hay chưa?

Để lát phong cách kết nối sân vườn vật liệu mà người ta liên tục dùng tối đa là một vài phiến đá đã được cắt gọt cao cấp mắt, tạo ra một vài hình thù ấn tượng và mang lại vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên cho khu vườn. Tiếp sau đá là gạch lát sân và các nguyên liệu hỗn hợp, bê tông.

>> Tìm hiểu dòng gạch bông trang trí Viettiles ?

Dưới đây là một vài điều mà mọi người nên chú trọng để chọn được nguyên liệu lát lối đi đẹp và hợp cho sân vườn:

1. Chiều rộng của lối đi 

Việc thiết kế lối đi to hay nhỏ, rộng hay hẹp phụ thuộc vào ý thích của bạn, nếu bạn quyết định một vài bước chân của người dùng nó mau hơn, không bị cản trở bởi điều gì thì hãy tạo một phong cách đi thẳng tắp không gập ghềnh. Chúng ta không được chọn đá vì chúng không bằng phẳng, gây khó cho việc kết nối . Chúng ta có cơ hội dùng gạch vỉa hè 80 x 80 x 60 (mm) để lát cho những lối đi lại như thế này.

2. Phong cách sân vườn

Muốn có được những phong cách đi sân vườn đẹp, hợp chúng ta phải xác định được lối thiết kế sân vườn mà mình đang hướng đến. Phong cách của lối đi phải hòa hợp với lối sân vườn, có như vậy chúng mới hài hòa và hợp với nhau. Chẳng hạn gạch lát sân vườn được làm theo xu hướng tân tiến thì phong cách đi của bạn cũng cần phải thể hiện sự thanh lịch, thẳng tắp để đồng bộ với nhau.

3. Lựa chọn hình dáng và vật liệu lát sân vườn

Vật liệu để lát sân vườn thời gian hiện tại rất phong phú, đa dạng với không ít chủng loại khác nhau, chúng ta có năng lực chọn những phiến đá thô mộc, hay một số khối bê tông thô cứng hoặc một số tảng đá có hình cây gỗ, bậc thang để thiết kế cho lối đi. Sự phối hợp của chúng với cây cỏ, hoa lá trong vườn sẽ mang lại một vài điểm nhấn hết sức thú vị.

Thật tuyệt vời khi làm sang trọng cho sân vườn của chính mình bằng những viên gạch mộc mạc phải không nào, chúng sẽ góp phần nâng lên giá trị thẩm mỹ cho khu vườn của bạn đấy.
Nguồn: Internet – Trích bởi: https://qov.vn