Tòa nhà ‘siêu mỏng’ cao 404 m trên diện tích chỉ 32 m2 sắp xuất hiện ở Nga

Với độ cao 404m, tòa nhà chọc trời này sẽ vượt qua tòa nhà cao nhất GĐ này của Moscow, Tháp Liên bang (373m).

Nhà chức trách Moscow, Nga đã thông qua dự án nhà ở thi công một tòa nhà “siêu sao” mới, trở thành tòa nhà chọc trời cao nhất đô thị.

“Chúng tôi đang trong GĐ thiết kế, chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào tháng 11/2018. Việc thi công sẽ bắt đầu vào năm 2019”, kiến trúc sư Sergey Skuratov replay CNN.

Dự kiến đã đi vào hoạt động vào năm 2024, tòa nhà chọc trời này sẽ vượt qua tòa nhà cao nhất GĐ này của Moscow, Tháp Liên bang (373m).

Với độ cao 404 m, đây sẽ là tòa nhà cao nhất Moscow, Nga. (Ảnh: CNN)

Thiết kế gồm hai khối chính với các lát cắt ngang, 12 tầng đầu tiên được thiết kế với một trung tâm thương mại, một không gian văn phòng và các cơ sở thương mại khác, với diện tích sàn là 32m2.

Không gian xanh sạch đẹp từ 12 tầng tháp

Phía trên là khu dân cư, với độ cao 104 tầng, có đài quan sát và một sân bay trực thăng.

“Tòa nhà có kết cấu hình thang với độ rộng 30 m, lát cắt nghiêng về một phía và đối diện với sông Moskva, Nga”, kiến trúc sư Skuratov chia sẻ với CNN.

“Không gian trắng càng co lại về phía trên và biến mất ở tầng 80, tạo ra hiệu ứng biến mất hoàn toàn”

Thủ đô Moscow, Nga được biết đến với những tòa nhà chọc trời. Hiện tại, quận Moscow City có 5, trong số 10 tòa nhà cao nhất ở châu Âu, toàn bộ đều là tòa nhà chọc trời (tòa nhà có độ cao 300 m hoặc cao hơn nữa).

Những tòa nhà chọc trời tại thủ đô Moscow, Nga

Gồm 86 tầng với chiều cao chọc trời 462 m, Trung tâm Lakhta giữ địa điểm tòa nhà cao nhất tại Nga và nằm trong Top 15 tòa nhà cao nhất địa cầu, chuẩn bị đã đi vào hoạt động vào năm 2019.

QOV.VN – Theo VTCNews

Bạn đang xem chuyên mục the gioi kien truc ở QOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339