Toàn cảnh đường hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ tại khu đô thị Ecopark và Phú Mỹ Hưng

Tết đến xuân về, ở nhiều dự án khu thành phố mới lại tràn ngập sắc hoa xuân đủ 3 miền. Năm nay, Ecopark và Phú Mỹ Hưng là hai khu thành phố được trang hoàng rực rỡ nhất. Theo đại diện chủ đầu tư Ecopark, đơn vị này đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để đem không gian đúng “chất” Tết của cả 3 miền đất nước về khu thành phố này.

Toàn cảnh cung những con phố hoa tết Mậu Tuấn 2018 ở khu thành phố kiểu mẫu tân tiến bậc nhất Sài Gòn

Trong đấy, Đường Xuân là điểm nhấn chính, biểu hiện rõ nét chủ đề “sông nước tình Xuân” có chuỗi tiểu cảnh liên hoàn, mô phỏng đặc điểm kinh tế của vùng sông nước qua những hình ảnh thân thuộc như: vạt lúa nước, hồ sen, hồ tôm, hồ cá, rừng tràm ngập mặn…

Ngoài ra, điểm xuyến xuyên suốt Đường Xuân là những loài hoa thủy sinh, thảm thực vật nguyên thủy của vùng Nhà Bè – Rừng Sác có những loại cây: mắm, đước, tràm, dừa nước, mù u, trâm bầu…

Toàn cảnh những con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 2.
Toàn cảnh những con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 3.

Với chủ đề “Sông nước tình xuân”, những con phố hoa Tết Mậu Tuất 2018 được xem là lớn thứ 2 trên địa bàn TP.HCM (sau những con phố hoa Nguyễn Huệ, quận 1) ở Phú Mỹ Hưng (quận 7) sẽ mở cửa đấyn khách từ ngày 23 tháng Chạp (tức ngày 8/2 dương lịch).

Toàn cảnh những con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 4.
Toàn cảnh những con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 5.

Tiếp nối thành công của những chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” đã làm nên hình ảnh 1 hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng gắn liền có những giá trị văn hóa dân tộc, năm nay, ban tổ chức sẽ có đến 1 không gian văn hóa đặc trưng của miền sông nước có chủ đề chính được biểu hiện “Sông nước tình xuân”.

Toàn cảnh những con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 6.

Phú Mỹ Hưng được xem là khu thành phố tân tiến kiểu mẫu bậc nhất của TP.HCM. Tại đấy, nhờ lợi thế sông nước, nhiều dự án nhà ở đẳng cấp liên tục được tung ra phân khúc.

Ecopark rực rỡ tinh hoa Tết Việt 3 miền hội tụ

Lần Thứ nhất, 1 không gian đúng “chất” Tết của cả 3 miền đất nước sẽ được tái hiện ngay ở khu thành phố xanh Ecopark.

Để làm đa dạng thêm những trải nghiệm Tết của người dân thành phố, Ecopark đã đầu tư hàng chục tỉ đồng để tổ chức Lễ hội Xuân ba miền đặc biệt, hội tụ tinh hoa hương sắc Tết ba miền ngay ở khu thành phố xanh này.

Toàn cảnh những con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 7.

Cư dân thành phố háo hức du xuân ba miền

Ở khu thành phố Ecopark, cư dân và du khách còn có dịp du xuân có những không gian đặc trưng của khu chợ nổi miền Tây, những trò chơi dân gian đậm nét truyền thống như cà kheo, ô ăn quan, ném còn… có nón quai thao, có mâm ngũ quả khổng lồ, có ông đồ cho chữ hay cây nguyện ước – nơi lưu giữ những ước mơ… Tất cả tạo nên 1 trải nghiệm Tết 3 miền tinh tế và thú vị dành cho du khách chọn ghé qua nơi này.

Bên cạnh đấy, có đặc trưng của miền Bắc là màu đỏ thắm của hoa đào, tượng trưng cho sự may mắn, ấm áp, tài lộc cả năm. Với những gia đình xứ Bắc, Tết chẳng thể tròn vẹn nếu thiếu quất, thiếu đào.

Đường hoa Xuân ba miền Ecopark bởi thế cũng bắt đầu bằng 1 thảm hoa đào đỏ rực. Hàng trăm bông hoa khoe sắc thắm bao quanh 1 con những con phố nhỏ dẫn vào ngôi nhà ba gian đặc trưng của vùng quê Bắc Bộ.

Nơi mà mỗi độ xuân về ta sẽ lại bắt gặp hình ảnh quen thuộc “thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ – cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Bên cạnh đấy là tiểu cảnh những đụn rơm của tuổi thơ hạnh phúc nơi thôn quê, xóm làng, những chiếc nón quai thao thanh tao nhẹ nhàng như làn ca quan họ tạo nên 1 không gian ngập tràn sự yên bình, sâu lắng của mùa Xuân nơi đất Bắc.

Toàn cảnh những con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 8.

Hoa đào luôn là biểu trưng của mùa Xuân miền Bắc

Còn Miền Trung thì lồng đèn và hoa đăng rực rỡ. Người dân miền Trung tin rằng, trong thời điểm giao thoa giữa năm cũ và năm mới, treo 1 chiếc lồng đèn ở địa điểm linh thiêng sẽ đem lại bình an, may mắn cho cả gia đình.

Toàn cảnh những con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 9.

Đèn lồng đã là hình ảnh quen thuộc của Hội An

Ban Tổ chức còn tái hiện phố đèn lồng Hội An muôn sắc rực rỡ ở ngay Ecopark. Tổ chức thả đèn hoa đăng ngay miền sông nước của Vịnh Aqua Bay. Những du khách nán lại đến chiều tối đã có thể cộng gia đình thắp lên những chiếc đèn hoa đăng rực rỡ đem nguyện ước của gia đình theo dòng nước mát lành gửi đến những bậc tiền hiền cầu cho may mắn đến có những người thân yêu.

Toàn cảnh những con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 10.

Góc phố nhỏ Hội An

Với cảm hứng từ hồn Tết đặc biệt nơi phương Nam ấm áp, 1 gian nhà chung rực rỡ có mai vàng bao quanh đã được dựng lên trong lễ hội. Nhiều chương trình vui chơi như gánh lxe 4 bánh miền Nam, những chương trình ca múa nhạc đặc sắc cũng được tổ chức.

Đặc biệt, trong suốt ba ngày lễ hội đều có màn trình diễn của hơn 20 nghệ nhân múa biểu diễn lân rồng và diễu hành phúc lộc thọ phát tài lộc sẽ có không khí Xuân đầy lộc tài đến toàn bộ mọi khách tham quan.

Chương trình ca nhạc đặc sắc có những nghệ sĩ đến từ học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Thạc sĩ sáo trúc Ngọc Tú, nghệ sĩ guitar Ngọc Tuyền, nghệ sĩ violin phương thảo cộng keyboard Ngoc Thái cộng có sự góp mặt của những cô nàng xinh xắn đến từ nhóm BB star. Tất cả sẽ có đến những nhạc phẩm xuân ba miền đặc sắc phối hợp giữa nhạc cụ dân tộc và tân tiến.

Toàn cảnh những con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 11.

Một ngôi nhà đậm chất phương Nam rực rỡ đảm bảo sẽ là điểm check in yêu thích của du khách

Toàn cảnh những con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 12.
Toàn cảnh những con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 13.
Toàn cảnh những con phố hoa xuân Mậu Tuất 2018 rực rỡ ở khu thành phố Ecopark và Phú Mỹ Hưng - Ảnh 14.

Xuân Ba miền chờ mong là điểm du xuân chẳng thể bỏ qua có người dân thủ đô.

Tìm hiểu thêm https://qov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339