TP.HCM: mở rộng đường Tô Ngọc Vân, năm 2020 hoàn thành

UBND TP.HCM vừa có chọn lọc đầu tư nâng cấp và mở rộng các con phố Tô Ngọc Vân (Q. Thủ Đức) lên 30m. Theo đó, tuyến các con phố này sẽ được triển khai xây dựng trong thời gian tới và đã đi vào hoạt động vào năm 2020.

Quỹ đất vàng của Thủ Đức

Tô Ngọc Vân là tuyến các con phố trọng điểm, tập trung cư dân sầm uất bậc nhất ở Thủ Đức. Tuyến các con phố dài dao động 3 km, có địa điểm chiến lược quan trọng khi nằm giữa hai trọng điểm giao thương danh tiếng của TP.HCM là chợ Thủ Đức và chợ nông sản Thủ Đức, liền kề các con phố Vành đai 2, tiếp nối có Đại lộ Phạm Văn Đồng, Võ Văn Ngân.

vietnamnet
Đường Tô Ngọc Vân sắp được mở rộng lên 30m và đã đi vào hoạt động vào năm 2020

Từ Tô Ngọc Vân tiện lợi kết nối đến Quận 1, Bình Thạnh, sân bay Tân Sơn Nhất, Quận 9, Quận 2, Đồng Nai, Bình Dương. Trong phân phối kính dao động 3km tập trung hệ thống dịch vụ tiện ích đẳng cấp phục vụ nhu cầu sinh sống của cư dân.

Các loại hình dịch vụ, văn phòng, mặt bằng thương mại mọc lên như nấm đưa nơi đó trở thành khu vực có giá trị BDS thuộc top đầu khu Đông (chỉ đứng sau khu vực Thủ Thiêm, Quận 2)

Theo khảo sát của doanh nghiệp tìm hiểu phân khúc, giá nhà đất ở mặt các con phố các con phố Tô Ngọc Vân đang ở mức từ 90 – 120 triệu/m2. Một căn nhà cấp 4 tổng diện tích dao động 150 m2 được rao phân phối có giá 22 – 24 tỷ đồng. Trong khi đó, giá nhà đất ở các hẻm nhỏ thuộc tuyến các con phố này dao động từ 40- 60 triệu/m2. Đi kèm có giá nhà đất, giá văn phòng, mặt bằng thương mại ở Tô Ngọc Vân cũng thuộc diện cao ngất ngưởng.

Mở rộng các con phố tạo cú hích phát triển

Mới đó UBND TP.HCM vừa có chọn lọc đầu tư nâng cấp và mở rộng các con phố Tô Ngọc Vân lên 30m. Điểm đầu nối có dự án các con phố Bình Thái – Gò Dưa ở địa điểm giáp giới có các con phố Phạm Văn Đồng; điểm cuối nối có dự án cầu vượt nút giao thông Gò Dưa. Tổng tổng diện tích làm dự án là 28ha, trong đó có 21ha phải thu hồi bổ sung. Tổng mức đầu tư GĐ 1 của dự án là 1.135 tỷ đồng sẽ được triển khai xây dựng trong thời gian tới và đã đi vào hoạt động vào năm 2020.

vietnamnet
Người mua đang nóng lòng tiến về khu vực các con phố Tô Ngọc Vân săn tìm các quỹ đất cuối cùng

Việc mở rộng các con phố Tô Ngọc Vân có ý nghĩa quan trọng tạo cú hích phát triển Quận này trong GĐ sắp tới. Theo đó, do là đầu mối giao thông, liên kết nhiều tuyến các con phố quan trọng, việc mở rộng lộ giới sẽ giải tỏa lưu lượng giao thông trên địa bàn Quận Thủ Đức, chình trang thành thị. Từ đó, kích thích phát triển nhiều loại hình kinh doanh ở khu vực này. Đây cũng dược xem là các động thái thiết thực của thành thị trong việc đẩy nhanh công đoạn phát triển khu thành thị sáng tạo (bao gồm Q.Thủ Đức – Q.2 – Q.9).

Săn đất các con phố Tô Ngọc Vân chờ tăng giá

Theo thống kê, từ năm 2016 đến nay quanh trục Tô Ngọc Vân có dao động 5,000 căn hộ chung cư được tung ra. Nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án của Hưng Thịnh, Đất Xanh, Thủ Đức House,… Để phát triển dự án ở đó, các chủ đầu tư phải dự tính và “săn” quỹ đất từ trước đó khá lâu bởi khu vực Thủ Đức đã đi vào ổn định, hiện không còn nhiều quỹ đất trống. Sản phẩm căn hộ chung cư ngay khi vừa chào phân phối mau chóng cháy hàng. Giá của các căn hộ chung cư rao phân phối từ 2016 đến nay hiện đã tăng từ 50 -100%.

vietnamnet
Nguồn cung villa ở Thủ Đức đang dần khan hiếm

Cũng do quỹ đất khan hiếm nên dòng sản phẩm nhà liền thổ gần như vắng bóng, trong ba năm gần đó chỉ xuất hiện các dự án có nguồn cung không đến 1,000 sản phẩm và đã chuyển nhượng gần hết. Đặc biệt trong bối cảnh các con phố Tô Ngọc Vân sắp được bắt đầu làm, người mua ở và nhà đầu tư đang nóng lòng tiến về khu vực này săn tìm quỹ đất trống để chờ tăng giá.

Điển hình phải kể tới dự án nhà phố villa Thăng Long Home Hưng Phú ngay mặt các con phố các con phố Tô Ngọc Vân. Đây là dự án duy nhất xuất hiện trên tuyến các con phố này trong nhiều năm gần đó. Dự án triển khai đầu năm 2017 có 3 GĐ. 2 GĐ đầu ghi nhận 100% chuyển nhượng thành công chỉ sau 1 tháng mở phân phối.

Giai đoạn thứ 3 bao gồm 30 căn villa ven hồ vừa công bố vào cuối tháng 5 vừa qua. Đáng chú tâm, nếu GĐ 2 có 100 sản phẩm chào phân phối vào tháng 10/2017 có mức giá 27 triệu/ m2 thì GĐ này mức giá được mở phân phối dao động 38 triệu/m2 (tăng dao động 30%). Mặc dù vậy, đó vẫn là mức giá khá mềm so có khu vực và dự tính sẽ tặng mạnh trong thời gian tới.

Theo đơn vị phân phối độc quyền dự án, doanh nghiệp DKRA Việt Nam, 30 villa ven hồ có địa điểm đẹp nhất dự án, không gian trong lành. Người mua đang rất kỳ vọng vào sự tăng giá của dự án ngay sau khi các con phố Tô Ngọc Vân triển khai mở rộng. Dự án đang được nhiều bạn quan tâm và giữ chỗ.

Tú Uyên

Bạn đang xem chuyên mục Blog Qov.vn ở QOV.VN